MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần

19-05-2018 - 10:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng tăng nhẹ từ 40 - 60 nghìn đồng/lượng. Tuy nhiên so với đầu tuần, giá vàng vẫn đang rẻ hơn khoảng 60 nghìn đồng mỗi lượng.

Sáng 19/5, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,62 - 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,61 - 36,69 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn mua vào và 50 nghìn bán ra.

So với đầu tuần, giá vàng hiện đang rẻ hơn khoảng 60 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng duy trì ở mức thấp do đồng USD tăng giá giữa bối ảnh lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ ngày càng tăng.

Chỉ số đô la Mỹ vẫn ở mức cao nhất trong 5 tháng, giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái biến động của đồng đô la. Đồng USD mạnh lên thường khiến hàng hóa được giao dịch bằng đồng tiền này như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những khách hàng sử dụng tiền tệ khác, còn lợi suất trái phiếu cao làm mất đi sức hấp dẫn của tài sản phi lợi nhuận này.

Tác động đến giá vàng còn có sự gia tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ, trong đó trái phiếu kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất kể từ năm 2011 nhờ những tín hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang vững đà tăng trưởng.

Lãi suất trái phiếu tăng, triển vọng kinh tế và lạm phát là những dấu hiệu khiến cho các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ. Fed đã tăng lãi suất trong tháng 3 và dự kiến sẽ tăng lãi suất gấp đôi.

Kỳ vọng lãi suất cao khiến cho đồng đô la hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận. Tỷ giá cao hơn là một tiêu cực cho vàng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng đóng cửa ở mức 1.291,9 USD/ounce, tăng 1,7 USD so với phiên trước đó.

Quy đổi, giá vàng thế giới hiện tương đương 35,53 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước vẫn đang cao hơn thế giới khoảng 1,16 triệu đồng/lượng.

SEVEN

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên