TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,5 triệu đồng/lượng

31-10-2017 - 09:18 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,5 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc niêm yết tăng nhẹ khoảng 30 -50 nghìn so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch với vàng thế giới tiếp tục giảm xuống còn 1,5 triệu đồng mỗi lượng.

Tính đến 9h00 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại CTCP VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,36 – 36,54 triệu đồng/lượng, giá mua vào và giá bán ra tăng 40 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua. Còn tại khu vực Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,41 - 36,49 triệu đồng/lượng, giá cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Khối lượng giao dịch vàng miếng tại PNJ trong ngày hôm qua khá cân đối, tổng lượng giao dịch vàng miếng đạt gần 200 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 47% và tỷ lệ bán ra chiếm 53%. Đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ được thực hiện ở khu vực TP. Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Trong khi đó, Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,41 – 36,48 triệu đồng/lượng, cũng tăng 30 nghìn đồng/lượng. So với đầu tháng, giá vàng đang rẻ hơn khoảng 80 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua quay đầu giảm trở lại sau một hai phiên phục hồi ngắn ngủi. Sức ép bất ngờ cùng với một đồng USD treo cao nhấn chìm thị trường kim loại.

Giá vàng hiện đang chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Mạnh nhất là chính sách cắt giảm thuế của tổng thống Donald Trump đẩy đồng USD lên cao nhất trong 3 tháng qua.

Yếu tố thứ hai là việc bổ nhiệm chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Trung ương và ứng viên hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đều khiến cho lãi suất tăng cao. Điều đó có nghĩa đồng USD vẫn đang có xu hướng đi lên.

Những bất ổn chính trị ở xứ Catalonia của Tây Ban Nha cũng khiến đồng euro giảm giá và USD tăng so với rổ tiền tệ chung.

Chính vì thế, các nhà đầu tư chuyển từ việc kinh doanh kim quý sang lựa chọn đồng USD. Dòng tiền đổ vào Mỹ lớn hơn còn giá vàng thì tụt dốc không phanh.

Tính từ đầu tuần trước đến giờ, giá vàng liên tục giảm và gần như không nhích lên được ngưỡng cao hơn 1.300 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.275 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,98 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên