MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng tuần tới có thể mắc kẹt

29-07-2018 - 08:11 AM | Thị trường

Theo khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần tới, nhà đầu tư và chuyên gia dự đoán không khác biệt lớn, giá có thể kẹt trong vùng 1.210-1.240 USD/oz.

Dự báo xu hướng giá vàng tuần tới (30/7 - 04/8/2018), theo khảo sát của Kitco News, các chuyên gia phố Wall và nhà đầu tư có quan điểm không khác biệt lớn.

Tuần tới, giá vàng có thể mắc kẹt 

Cụ thể, trong số các chuyên gia trả lời khảo sát Wall Street, có 41% dự báo giá sẽ tăng, 35% dự báo giá giảm và 25% quan điểm trung lập. Trong khi đó, khảo sát trực tuyến Main Street thì cũng có 41% dự báo giá sẽ tăng, 42% dự báo giảm và 17% quan điểm trung lập.

Giá vàng tuần tới có thể mắc kẹt - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát dự báo xu hướng giá vàng tuần tới, do Kitco News thực hiện

George Gero, giám đốc quản lý của RBC Wealth Management, cho biết nếu giá vàng có thể vẫn giữ được phong độ như hiện tại cho đến ngày 1/8 tới thì giá vàng sẽ có đợt tăng giá trong ngắn hạn trong tuần tới.Trong số các ý kiến dự báo giá vàng sẽ tăng tuần tới, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison on the Markets, tin tưởng giá vàng sẽ đạt 1.240 USD/oz trong tuần sau. Ken Morrison cho rằng, cơ sở đưa ra dự báo là mặc đồng đô la Mỹ (USD) đã có được sức mạnh trên thị trường và cả kỳ vọng Mỹ sẽ tăng thêm lãi suất, nhưng thực tế giá vàng vừa qua vẫn trụ được mức trên 1.200, tức là nó vẫn giữa được giá trị của mình.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại, với lực mua gia tăng đón đầu mùa thu như từng xảy ra trên thị trường, và thực tế dữ liệu cho thấy lượng nhập khẩu của Trung Quốc đã gia tăng đáng kể trong tháng trước.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options, thì dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm. Theo Kevin Grady, xu hướng giá tuần vừa qua cho thấy giá vàng chưa tìm thấy mức sàn, và trong tuần tới có thể giảm về mức 1.200 USD/oz.

Charlie Nedoss, nhà chiến lược thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures, cũng dự đoán giá vàng tuần tới có thể giảm so với mức giá hiện tại khi mà USD sẽ tiếp tục tăng.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho hay, dù giá vàng tuần vừa qua đang thể hiện như đi ngang nhưng trên biểu đồ kỹ thuật lộ xu hướng giảm.

Richard Baker, biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report, thì nhận thấy giá vàng có thể giảm, dù cho nhu cầu mua vàng khi chuẩn bị vào mùa thu sẽ gia tăng nhưng xu hướng tăng giá vàng có thể bị cản trở bởi đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Nếu Nhân dân tệ giữ được ở mức giá khoảng trên 6,8 CNY/USD thì giá vàng có thể ở trong vùng từ 1.197 - 1.228 USD/oz. 

Có quan điểm trung lập về giá vàng tuần tới, Ole Hansen, trưởng nhóm chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, bình luận rằng thị trường sẽ vô hướng và giá vàng sẽ bị mắc kẹt trong khoảng 1.210 USD/oz đến 1.240 USD/oz. Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cũng cho biết ông có quan điểm trung lập về vàng trong thời gian tới.

Tuần qua, rõ xu hướng giảm

Trong tuần vừa qua, giá vàng đã chốt phiên tuần ở giá 1.233 USD/oz, giảm 0,6% so với tuần trước đó.

Giá vàng tuần tới có thể mắc kẹt - Ảnh 2.

Biểu đồ diễn biến giá vàng thế giới 1 năm trở lại đây

Phân tích về diễn biến giá vàng tuần vừa qua, DOJI cho hay, giá vàng tuần qua đi xuống lơ lửng gần mức thấp nhất trong 12 tháng do đồng USD tăng mạnh. đồng USD đang được hỗ trợ bởi khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục nâng lãi suất và chính sách bảo hộ thương mại của Tổng thống Donald Trump. Đồng USD mạnh là nguồn sức ép chính đối với giá vàng thế giới, khiến giá kim loại quý này bị ghìm ở vùng đáy của 1 năm.

Thị trường vàng trong giai đoạn này dường như ít phản ứng với các thông tin kinh tế. Đơn cử, sau khi thông tin doanh số bán nhà tại Mỹ gây thất vọng thì giá vàng chỉ biến động nhẹ. Vàng giao tháng 8 giao dịch ở mức 1.231 USD/oz, tăng 0,49%.

Theo Shinichiro Kadota, chuyên gia chiến lược cấp cao về FX và lãi suất tại Barclays cho rằng nếu có những căng thẳng mới về thương mại thì có thể tâm lý thị trường sẽ bị ảnh hưởng và gây áp lực lên tỷ giá USD/JPY. Vàng thường giao động ngược với USD do vàng được niêm yết bằng USD nên sẽ trở nên đắt hơn với nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ khi USD tăng giá.

Ở thị trường trong nước tuần qua, giá vàng miếng dao động quanh ngưỡng: 36,73-36,91 triệu đồng/lượng, mức giá thấp nhất ghi nhận tại  36,73-36,83 triệu đồng/lượng, trong khi mức cao nhất là 36,82-36,92 triệu đồng/lượng.

Trong tuần, giá vàng miếng trong nước có biến động nhưng chậm hơn so với giá vàng thế giới. Mức chênh giá giữa vàng trong nước và quốc tế xu hướng tăng, có lúc vọt lên 2,6 triệu đồng/lượng.

Theo Hà Trần

VOV

Trở lên trên