TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tuần tới sẽ như thế nào?

17-11-2019 - 19:27 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tuần tới sẽ như thế nào?

Theo kết quả kháo sát của Kitco, tuần tới (18-24/11) sẽ có "bất ngờ thú vị" đối với thị trường vàng khi giới chuyên gia Wall Street nhận định tỷ lệ tăng - giảm của giá vàng ngang nhau, trong khi Main Street vẫn rất lạc quan về giá của kim loại quý này.

Tại Wall Street, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tăng ngang bằng với tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng giảm là 38%, còn lại 24% số chuyên gia cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong khi tại Main Street, có đến 61% số nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 22% nhận định giá vàng giảm và 17% suy tính vàng sẽ giữ ngang giá.

Giá vàng tuần tới sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

"Dòng chảy của tin tức đang chậm lại và tôi nghĩ rằng vàng có thể tạo ra sự phục hồi giao dịch, có thể quay trở lại khu vực 1.480- 1.500 USD/ounce, nhưng vẫn có thể khó lấy lại mốc 1.500 USD/ounce. Xu hướng giảm về mức gần 1.450 USD còn nhiều hỗ trợ", chiến lược gia trưởng của SIA Wealth Management, Colin Cieszynski cho biết.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco cho biết, các thị trường vàng và bạc trú ẩn an toàn đang chứng kiến nhu cầu mua bị giảm mạnh bởi các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã mua vào mạnh trong 2 tuần qua. 

Trong khi đó, chiến lược gia tiền tệ cao cấp DailyFx.com Christopher Vecchio thì cho rằng, giá vàng sẽ giảm khi mức kháng cự cao nhất của tháng 9 và tháng 11 bị phá vỡ. Ngưỡng hỗ trợ vàng sẽ tiến sát về 1.400 USD/oz vào cuối tháng 11 để bắt đầu quá trình đảo ngược dài hạn hơn. 

Ngọc Bích

Theo Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên