MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vé chưa đến 200.000 đồng/người, một công viên nước ở Hà Nội lãi gấp 7 lần sau 2 năm lỗ đậm: Là “thánh địa giải nhiệt”, ai cũng mê vì giá hạt dẻ nhưng vui thả ga

06-06-2023 - 20:10 PM | Lifestyle

Giá vé chưa đến 200.000 đồng/người, một công viên nước ở Hà Nội lãi gấp 7 lần sau 2 năm lỗ đậm: Là “thánh địa giải nhiệt”, ai cũng mê vì giá hạt dẻ nhưng vui thả ga

Lãi ròng hơn 18 tỷ đồng trong năm 2022, doanh nghiệp chủ quản công viên này ngắt mạch 2 năm liên tiếp thua lỗ vì Covid-19.

Sau 2 năm gần như “đóng băng” vì đại dịch COVID-19, năm 2022, thị trường du lịch nội địa được kích cầu mạnh mẽ và có tín hiệu hồi phục trở lại. Xu hướng du lịch với các điểm đến ngắn ngày trong nước gia tăng đã tạo ra nguồn thu dồi dào cho các điểm tham quan, từ đó ghi nhận sự đột phá mới về lợi nhuận. Theo đó, nhiều điểm vui chơi giải trí có doanh thu khả quan, thu về vài trăm tỷ đồng, có chỗ đạt kỷ lục trong năm 2022.

Đặc biệt tại khu vực Hà Nội, việc kích cầu du lịch sau thời gian dài giãn cách đã giúp một điểm vui chơi, giải trí lấy lại lợi nhuận sau 2 năm thua lỗ liên tiếp. Điểm vui chơi này chính là Công viên nước hồ Tây -  Tổ hợp vui chơi giải trí của Công ty CP Dịch vụ Giải trí Hà Nội.

Giá vé chưa đến 200.000/người, một công viên nước ở Hà Nội lãi gấp 7 lần sau 2 năm lỗ đậm: Là “thánh địa giải nhiệt”, ai cũng mê vì giá hạt dẻ nhưng vui thả ga - Ảnh 1.

Sau đại dịch Covid-19, công viên nước hồ Tây Hà Nội lại trở thành một “thánh địa giải nhiệt” yêu thích của người dân Hà thành cũng như du khách thập phương trong tiết hè nóng nực. Vị trí địa lý gần hồ Tây cùng với các khu vui chơi giải trí hiện đại, hấp dẫn khiến nơi đây thực sự là một điểm đến tuyệt vời ở thủ đô.

Giá vé chưa đến 200.000/người, một công viên nước ở Hà Nội lãi gấp 7 lần sau 2 năm lỗ đậm: Là “thánh địa giải nhiệt”, ai cũng mê vì giá hạt dẻ nhưng vui thả ga - Ảnh 2.

Theo báo cáo tài chính năm 2022 của Công ty CP Dịch vụ Giải trí Hà Nội (Haseco - HES) - đơn vị chủ quản Công viên nước Hồ Tây, công viên này đón tiếp hàng đón 434.058 lượt khách trong và ngoài thủ đô đến tham quan, tăng 418.650 lượt, tương đương tăng 2717,1% so với năm 2021. Đây là dấu hiệu hết sức khả quan giúp Haseco thu về lợi nhuận khổng lồ.

Cụ thể, theo báo cáo tài chính năm 2022, Haseco ghi nhận doanh thu 136 tỷ đồng, tăng khoảng 7 lần so với cùng kỳ năm 2021. Đồng thời, ghi nhận lãi ròng 18,5 tỷ đồng, lấy lại lợi nhuận sau 2 năm thua lỗ nặng nề vì Covid-19.

Giá vé chưa đến 200.000/người, một công viên nước ở Hà Nội lãi gấp 7 lần sau 2 năm lỗ đậm: Là “thánh địa giải nhiệt”, ai cũng mê vì giá hạt dẻ nhưng vui thả ga - Ảnh 3.

Trong đó, báo cáo tài chính chỉ rõ doanh thu các hoạt động tự doanh tại công viên đạt 100,59 tỷ đồng (chiếm 73,9% tổng doanh thu), tăng 82,195 tỷ đồng; Doanh thu tour du lịch (là hoạt động phát sinh doanh thu ngoài công viên) đạt 35,5 tỷ đồng (chiếm 26,1% tổng doanh thu), tăng 34,912 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021.

Giá vé chưa đến 200.000/người, một công viên nước ở Hà Nội lãi gấp 7 lần sau 2 năm lỗ đậm: Là “thánh địa giải nhiệt”, ai cũng mê vì giá hạt dẻ nhưng vui thả ga - Ảnh 4.

Đây có thể xem là một năm kinh doanh phát đạt của công viên nước hồ Tây khi khoản lợi nhuận trong năm kinh doanh 2022 còn cao hơn năm 2019 (thời điểm trước dịch). Theo đó, năm 2019, Haseco từng thu về mức doanh thu ''đỉnh cao'' nhất trong lịch sử với 156 tỷ đồng. Tuy nhiên chỉ một năm sau đó, các chỉ số bắt đầu lao dốc thậm tệ.

Vào năm 2021, do ảnh hưởng của Covid-19, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, buộc phải đóng cửa các công viên trong khoảng thời gian dài. Vì vậy, lợi nhuận sau thuế của Haseco chỉ đạt 5 tỷ đồng, doanh thu đạt 19 tỷ - con số ''bi thảm'' nhất của doanh nghiệp này trong lịch sử hoạt động.

Theo chủ công viên nước Hồ Tây, kết quả tăng trưởng đột biến trong năm 2022 là nhờ việc mở cửa trở lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn được phép trở lại hoạt động trên cơ sở đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, khoản lợi nhuận gia tăng trong năm kinh doanh 2022 là nhờ việc cải thiện giá vốn hàng bán và biên lợi nhuận gộp.

Dù có một năm 2022 hoạt động hiệu quả, song Haseco chỉ đặt mục tiêu đón 352.694 lượt khách trong năm 2023, giảm 81.000 lượt so với năm 2022. Công ty cũng ước tính lợi nhuận giảm 8 tỷ đồng, còn 7,1 tỷ đồng.

Giá vé chưa đến 200.000/người, một công viên nước ở Hà Nội lãi gấp 7 lần sau 2 năm lỗ đậm: Là “thánh địa giải nhiệt”, ai cũng mê vì giá hạt dẻ nhưng vui thả ga - Ảnh 5.

Công viên Hồ Tây được thành lập năm 2000, đúng dịp kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 990 năm Thăng Long - Hà Nội. Tọa lạc tại 614 đường Lạc Long Quân, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, đây là khu vui chơi giải trí hiện đại và hấp dẫn bậc nhất Hà thành.

Với tổng diện tích 8ha, công viên nước hồ Tây bao gồm 2 khu vui chơi chính là Công viên nước Hồ Tây – khu vui chơi dưới nước và Công viên Mặt Trời mới – khu vui chơi trên cạn. Kể từ khi thành lập đến nay, khu giải trí này là điểm đến quen thuộc của du khách trong cũng như ngoài nước mỗi dịp hè về.

Giá vé chưa đến 200.000/người, một công viên nước ở Hà Nội lãi gấp 7 lần sau 2 năm lỗ đậm: Là “thánh địa giải nhiệt”, ai cũng mê vì giá hạt dẻ nhưng vui thả ga - Ảnh 6.

Đến đây, du khách không chỉ “trốn” được cái nắng oi ả của mùa hè dưới làn nước xanh mát mà còn được trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh như tham gia trượt phao, trượt thảm, trượt ống, hay nhảy cầu, đu cáp treo,... Với trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Tây Ban Nha, du khách có thể yên tâm trải nghiệm các loại hình trò chơi với sự an toàn tuyệt đối.

Sau khi “xuống nước” tại Công viên nước Hồ Tây, du khách có thể “lên bờ” ở Công viên Mặt Trời Mới để trải nghiệm tiếp hệ thống các trò chơi hiện đại. Tại đây, bạn sẽ trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc từ nhẹ nhàng, hồi hộp, đến “thót tim” với các trò chơi như vòng quay mặt trời khổng lồ, đĩa bay/UFO, tàu điện trên không, rồng thép Thăng Long, sóng thần, tàu hải tặc, đu quay bạch tuộc, đu quay xoắn…

Giá vé chưa đến 200.000/người, một công viên nước ở Hà Nội lãi gấp 7 lần sau 2 năm lỗ đậm: Là “thánh địa giải nhiệt”, ai cũng mê vì giá hạt dẻ nhưng vui thả ga - Ảnh 7.

Theo trang congvienhotay.vn, ở thời điểm hiện tại, Công viên Mặt Trời mới đang tạm ngưng hoạt động. Du khách có thể có những trải nghiệm đáng nhớ, được tận hưởng những những phút giây thư giãn và “giải nhiệt” cực đã ở khu công viên nước hồ Tây với giá vé chỉ từ 170.000 - 190.000 đồng cho người lớn và 145.000 - 160.000 đồng cho trẻ em. Ngoài các phân khu trò chơi lớn nhỏ, công viên còn có những dịch vụ đi kèm như ẩm thực, lưu trú, tổ chức sự kiện, tour dành cho học sinh,... phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách.

Hiện nay bên cạnh việc phát huy những gì đã có, ban quản lý khu vui chơi công viên nước Hồ Tây không ngừng cải tạo cảnh quan môi trường, làm sạch nguồn nước, hệ thống nhà hàng, dịch vụ… nhằm thu hút nhiều hơn nữa du khách đến với khu vui chơi. Đã hơn 20 năm đưa vào vận hành, cho đến nay công viên Hồ Tây vẫn xứng tầm là một trong những tổ hợp vui chơi, giải trí hấp dẫn bậc nhất tại thủ đô Hà Nội.

(Tổng hợp nhiều nguồn)

Ánh Lê

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên