MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vé máy bay bất ngờ tăng mạnh trước Tết 4 tháng

03-10-2023 - 19:50 PM | Thị trường

Hiện các hãng hàng không trong nước đã mở bán vé lượt, vé khứ hồi cho các chuyến bay nội địa dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Đáng chú ý, giá vé hiện tại tăng mạnh so với năm ngoái, khan hiếm vé giá rẻ.

Theo khảo sát trên trang bán vé máy bay của các hãng hàng không, các chuyến bay từ Hà Nội đến các điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn trong giai đoạn cao điểm Tết đang khan hiếm vé giá rẻ.

Hiện nay, Vietnam Airlines đã hết vé phổ thông từ Hà Nội tới Nha Trang vào ngày 11/2/2024, tức mồng 2 Tết Âm lịch. Đối với hạng vé thương gia, giá khứ hồi cho chuyến 4 ngày hiện đang dao động trong khoảng 10-14,528 triệu đồng.

Trong khoảng thời gian trên, giá vé bay Vietjet chặng Hà Nội - Nha Trang khoảng 4,6 triệu/vé khứ hồi hạng phổ thông và hơn 5 triệu khứ hồi hạng phổ thông đặc biệt. Với Bamboo Airways, giá vé khứ hồi cho đường bay này là 6-7 triệu đồng/vé.

Giá vé máy bay bất ngờ tăng mạnh trước Tết 4 tháng - Ảnh 1.

Vé máy bay giá rẻ cho thời điểm Tết Nguyên đán đang khan hiếm (Ảnh minh họa).

Đối với tuyến đường bay Hà Nội - Phú Quốc, mức vé khứ hồi của Vietnam Airlines cũng lên tới khoảng 10-13 triệu đồng, chỉ có một số chuyến bay giờ sớm hoặc đêm khuya giá 7-8 triệu đồng/vé khứ hồi. Số lượng vé phổ thông cho tuyến bay này còn rất ít.

Trong khi đó, giá vé bay Vietjet chặng Hà Nội - Phú Quốc từ 6-6,8 triệu đồng/vé khứ hồi. Với Bamboo Airways, giá vé khứ hồi cho đường bay này là 7,6 - 9,5 triệu đồng/vé.

Ngoài ra, qua khảo sát trên ứng dụng đặt vé trực tuyến, các chuyến bay quốc tế như Hà Nội đi Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Bali (Indonesia), giá vé khứ hồi cũng tăng mạnh, lên tới khoảng 8-12 triệu đồng.

Cũng vì giá vé máy bay trong nước "sốt" thời điểm Tết Nguyên đán sắp tới nên nhiều du khách chuyển hướng lựa chọn các tour du lịch trọn gói tới các nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan bởi giá cả phải chăng hơn.

Anh Tuấn Linh (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ rằng dù đi du lịch theo tour rẻ nhưng bị hạn chế nhiều trải nghiệm. "Khi tham gia tour du lịch, chúng tôi được đưa đến các điểm mua sắm liên tục và bị áp lực về thời gian trải nghiệm cho mỗi điểm đến. Với chuyến đi chỉ trong khoảng 3-4 ngày, tôi muốn khám phá chậm rãi về các kỳ quan và văn hóa. Do đó sau một lần đi du lịch theo tour không có trải nghiệm như mong đợi, tôi quyết định sẽ tìm thời điểm có vé giá rẻ để đi tự túc, chủ động lịch trình hơn".

Giá vé máy bay bất ngờ tăng mạnh trước Tết 4 tháng - Ảnh 2.

Du lịch theo tour có thể không hài lòng nhiều du khách.

Với tình hình hiện tại, chị Tho - làm việc tại một đại lý bán vé máy bay ở Hà Nội - cho biết mức giá mùa cao điểm Tết Âm lịch sắp tới đều tăng so với các năm trước.

"Vào năm ngoái, các đường bay đi từ Hà Nội tới các điểm du lịch đều có giá phải chăng. Ví dụ, giá vé khứ hồi trong thời gian mùng 2 đến mùng 5 Tết từ Hà Nội đi Quy Nhơn chỉ khoảng 1,8 triệu đồng/người", chị Tho chia sẻ.

Cùng với đó, nhiều đại lý khác nhận định khách hàng có nhu cầu đi du lịch vào thời điểm Tết Nguyên đán nên cân nhắc thời điểm mua vé vì thời điểm hiện tại, mức giá chưa thực sự ổn định. Như các năm trước, nếu người mua đặt vé sớm khoảng 2-3 tháng thì sẽ được mức giá hợp lý. Nhưng đến năm nay, khách hàng đặt vé bay sát ngày thường tiết kiệm hơn vài triệu đồng.

Giá vé máy bay bất ngờ tăng mạnh trước Tết 4 tháng - Ảnh 3.

Thông thường các hãng sẽ tăng tần suất chuyến bay dịp Tết, giá vé sẽ phụ thuộc vào diễn biến cung - cầu của thị trường và đảm bảo khung giá quy định của nhà nước. Khi nguồn cung vé dồi dào, nhu cầu của hành khách không đạt kỳ vọng thì giá vé máy bay Tết sẽ dần "hạ nhiệt".

Theo Trần Đình

Tiền phong

Trở lên trên