MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vé máy bay sau Tết vẫn "dựng đứng", vài chặng hết sạch vé: Nhiều người còn ở quê chờ... hạ giá

23-02-2024 - 09:50 AM | Sống

Giá vé máy bay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn vẫn ở mức cao và khan hiếm khiến nhiều người không khỏi mệt mỏi.

Sau Tết vẫn chật vật mua vé máy bay

Những ngày vừa qua, dù đã kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng giá vé máy bay vẫn luôn ở mức cao. Đặc biệt chặng bay Hà Nội - TP.HCM còn thường trong tình trạng khan hiếm vé.

Theo tìm hiểu, ở thời điểm hiện tại, giá vé hạng phổ thông của các hãng bay hạng phổ thông rơi vào mức giá từ 2,6 - 3,5 triệu đồng cho chiều bay từ Hà Nội đến TP.HCM với số vé còn lại khá ít. Vé hạng thương gia có giá trung bình từ 9 - 12 triệu đồng.

Giá vé máy bay sau Tết vẫn

Giá vé máy bay sau Tết vẫn

Giá vé máy bay sau Tết vẫn ở mức cao

Chia sẻ của anh Quang - một hành khách bay từ Hà Nội vào TP.HCM vào ngày 23/2 tới, anh cho biết khá bất ngờ với giá vé máy bay sau Tết năm nay. Anh cho biết, mọi năm anh thường trở lại TP.HCM làm việc sau Tết nhưng năm nay, do giá vé khá cao nên anh đã chờ để có giá "mềm" hơn nhưng vẫn không thế có được ở mức bản thân mong muốn:

"Vì chờ giá vé rẻ hơn nên mình vẫn ở lại Hà Nội đến giờ, chứ Tết những năm trước thường mình không ở tới gần Rằm tháng Giêng như vậy. Mình đặt vé cách đây mấy ngày, các hãng đều trong khoảng 3 triệu cho vé một chiều. Thậm chí có hãng mình thấy chỉ còn vé tận 10 triệu cho vé một chiều vào ngày 21, 22/02. Nhìn chung là khó khăn lắm."

Mặc dù vậy, để phục vụ công việc, anh Quang cũng quyết định mua vé với mức giá 3 triệu đồng: "Mình cũng không muốn vào muộn quá vì còn nhiều việc phải làm trực tiếp tại Sài Gòn, cứ chờ giảm cũng không biết đến lúc nào nên 3 triệu thì cũng chấp nhận được, ráng một chút. Mọi năm mình mua chỉ khoảng 1,5 - 2 triệu đồng."

Giá vé máy bay sau Tết vẫn

Tương tự anh Quang, anh Đình Long có chuyến công tác gấp từ Hà Nội vào TP.HCM ngày 22/2 cũng buộc phải mua vé máy bay hạng thương gia với mức giá 10 triệu đồng/ chiều vào thời điểm các hãng bay khan hiếm vé:

"Thường vào thời điểm này các năm mình thấy giá vé đều cao, đặc biệt đường bay từ Hà Nội vào TP.HCM, chứ đường bay từ TP.HCM trở lại Hà Nội mình thấy giá vẫn khá ổn đỉnh. Vì công việc nên cũng phải chấp nhận mua vé chứ không biết làm sao."

Trước đó, vào ngày 18/2 (tức mùng 9 Tết) anh Văn Tiên cũng đã khá vất vả để có thể di chuyển từ Quảng Ngãi đến TP.HCM kịp cho công việc:

"Mình mua vé vào Sài Gòn hơn 3 triệu. Ban đầu không mua được vé máy bay từ Quảng Ngãi vào nên mình đã tính đi xe. Nhưng sau đó, may mắn mình tìm mua được vé máy bay từ Đà Nẵng nên đã đi ô tô đến đó và bay vào Sài Gòn."

Đến hôm nay, một vài người dân còn ở quê vẫn đang chờ vé máy bay hạ giá để bay vào TP.HCM. Chị Lan Anh ở TP Vinh cho biết đến 22/2, giá vé máy bay từ Vinh đi TP.HCM vẫn "dựng đứng" mốc 3,5 triệu hơn. "Chưa bao giờ vé đắt như năm nay" , chị nói.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng báo cáo công tác bán vé máy bay dịp Tết

Trước tình trạng trên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines báo cáo việc bán vé theo quy định ở Thông tư 17/2019 của Bộ Giao thông Vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Ngoài ra, các hãng cũng cần báo cáo việc giám sát hoạt động của mình với các đại lý bán vé máy bay và các biện pháp xử lý, gửi báo cáo chậm nhất vào ngày 26/2.

Giá vé máy bay sau Tết vẫn

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không VN chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không Việt Nam kiểm tra làm rõ thông tin báo chí phản ánh về tăng giá vé máy bay.

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải, phục vụ hành khách; công tác bán vé, thực hiện kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá vé máy bay trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2024; kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh, xử lý vi phạm.

Theo PV

Phụ nữ mới

Trở lên trên