MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giấc mơ từng khiến bầu Đức tan vỡ trái tim, giờ sống lại cùng Công Phượng và thầy Park

21-03-2019 - 11:24 AM | Sống

Bầu Đức từng tuyên bố nếu lứa Công Phượng không giành HCV SEA Games thì ông sẽ nghỉ việc ở VFF. Thực tế thì ông chủ HAGL đã nghỉ thật song giờ giấc mơ vàng ấy đang trở lại.

Từ khi đầu tư cho lứa "gà nòi" Công Phượng, Xuân Trường, bầu Đức đã ấp ủ giấc mơ đánh bại Thái Lan, giành HCV SEA Games. Ông chủ HAGL thậm chí còn tuyên bố, nếu lứa Công Phượng không giành HCV, cứ gọi ông là Đức "nổ". Chưa hết, người đứng đầu đội bóng phố Núi còn khẳng định ông sẽ nghỉ việc ở VFF nếu lứa cầu thủ của mình không giành vàng SEA Games.

Những câu chuyện trên đã xảy ra khá lâu rồi, và đương nhiên giấc mơ của bầu Đức không được đám trẻ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh thực hiện được. Tất cả đã quá tuổi sau kỳ SEA Games 29 năm 2017. Ngay sau đó, bầu Đức đã rời VFF.

Câu chuyện về tấm HCV SEA Games mà bầu Đức luôn khát khao có được khiến nhiều người cảm động và có những chia sẻ với ông bầu này. Thực tế thì cái duyên không đến với lứa "gà nòi" của HAGL. Họ xứng đáng bước lên ngôi cao nhất ở đấu trường SEA Games cách đây 2 năm, nhưng khi đó HLV Hữu Thắng chưa đủ tầm để cầm quân ở sân chơi khu vực.

Thực hiện những lời hứa của mình, bầu Đức rời xa bóng đá, nhưng giấc mơ HCV với ông bầu này vẫn còn nguyên vẹn. Vì thế, tất cả hiểu được cảm xúc của bầu Đức như thế nào khi lứa Công Phượng đã quá tuổi nhưng lại bất ngờ được dự SEA Games vào cuối năm nay, thậm chí là những năm tiếp theo nếu như quy định sử dụng độ tuổi U22+2 được áp dụng dài lâu.

Giấc mơ từng khiến bầu Đức tan vỡ trái tim, giờ sống lại cùng Công Phượng và thầy Park - Ảnh 1.

Sự hân hoan được hiện rõ trong những phát biểu của bầu Đức. Người đứng đầu HAGL khẳng định ông sẽ đứng ra đàm phán với CLB Incheon để xin cho Công Phượng trở về khoác áo U22 Việt Nam thi đấu ở SEA Games tới nếu HLV Park Hang-seo cần.

"Chúng tôi từng đàm phán để Xuân Trường về nước, thì Công Phượng cũng làm được", bầu Đức nói.

Công Phượng chính là cái tên được báo chí và người hâm mộ nói tới nhiều nhất sau thông tin nước chủ nhà SEA Games 30 quy định độ tuổi U22+2. Thực tế, những đàn anh như Văn Quyết hay Anh Đức đã ở bên kia sườn dốc, dù vẫn thỏa mãn điều kiện nhưng không còn thật sự phù hợp để dự SEA Games.

Trong khi đó, Công Phượng khả năng sẽ có một năm thi đấu thu được ít nhiều kết quả ở Incheon. Cả hai trận vừa qua của đội bóng này tại K-League, tiền đạo HAGL đều được ra sân, dù thời gian khá ít. Điều đó phần nào cho thầy CLB Hàn Quốc sẽ còn trao thêm cơ hội cho Công Phượng.

Giấc mơ từng khiến bầu Đức tan vỡ trái tim, giờ sống lại cùng Công Phượng và thầy Park - Ảnh 2.

Như vậy, giấc mơ giành HCV SEA Games với lứa Công Phượng đang sống lại với bầu Đức. Nên nhớ là kỳ SEA Games năm nay, HLV Park Hang-seo là người cầm quân U22 Việt Nam. Đây chính là vị HLV được bầu Đức mời sang Việt Nam và đích thân ông bầu này trả lương.

Không chỉ người hâm mộ, mà cả VFF cũng rất muốn Công Phượng sẽ giúp bầu Đức thực hiện được giấc mơ của mình. Báo chí Hàn tiết lộ, VFF có kế hoạch đàm phán Incheon United để Công Phượng đá SEA Games 30 diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay.

"VFF cần Nguyễn Công Phượng ở Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019. Phía Liên đoàn sẽ có những đàm phán với CLB Incheon United để tiền đạo này có thể tham gia vào đội bóng của HLV Park Hang-seo", báo chí Hàn Quốc dẫn lời phát biểu của một lãnh đạo VFF.

Giấc mơ từng khiến bầu Đức tan vỡ trái tim, giờ sống lại cùng Công Phượng và thầy Park - Ảnh 3.

Do SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, Incheon không có trách nhiệm phải nhả quân cho đội Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh sự thuyết phục của "đối tác" HAGL cùng VFF, đội bóng Hàn Quốc có lý do để "nhả" quân, như đã từng làm với Xuân Trường, dù khoảng thời gian tháng 11 K-League bước vào giai đoạn căng thẳng.

Thứ nhất, Incheon có thừa cầu thủ tốt hơn Công Phượng nên không lo thiếu quân. Quan trọng hơn, đội bóng này rất biết cách làm hình ảnh thông qua thương vụ mượn chân sút HAGL với bản hợp đồng kéo dài 1 năm. Hiệu ứng mà Công Phượng tạo nên ở Incheon là rất rõ, rất nhiều kỳ lục về khán giả, bán vé, áo đấu... đều là do tiền đạo đến từ Việt Nam.

Incheon sẽ bị "ném đá" nếu cố giữ Công Phượng ở lại. Còn nếu Công Phượng về nước, chơi thăng hoa cùng U22 Việt Nam ở SEA Games, đội bóng xứ Kim chi sẽ được rất nhiều thứ.

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ

Trở lên trên