TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giấc ngủ trưa rất quan trọng với dân văn phòng và đây là những món đồ giúp bạn ngon giấc hơn, tiếp sức cho buổi chiều làm việc hiệu quả

01-10-2020 - 12:33 PM | Sống

Giấc ngủ trưa rất quan trọng với dân văn phòng và đây là những món đồ giúp bạn ngon giấc hơn, tiếp sức cho buổi chiều làm việc hiệu quả

Mỗi buổi trưa chỉ cần ngon giấc trong 15 - 30 phút là đã có thêm năng lượng để buổi chiều làm việc hiệu quả hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhân viên văn phòng nếu mỗi buổi trưa dành chút thời gian để ngủ thì sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như hiệu quả công việc. Từ cải thiện trí nhớ, giảm cận thị, tránh mỏi mắt cho tới giảm bệnh tim mạch và nuôi dưỡng gan thận.

Ngủ thôi thì không khó, nhưng làm sao để giấc ngủ đó dù ngắn mà vẫn thật chất lượng thì lại khác. Bạn có thể tham khảo những món đồ sau đây, tùy theo nhu cầu mà sử dụng để có những giấc ngủ trưa ngon nhất, tận dụng tối đa khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi.

Giấc ngủ trưa rất quan trọng với dân văn phòng và đây là những món đồ giúp bạn ngon giấc hơn, tiếp sức cho buổi chiều làm việc hiệu quả - Ảnh 1.

Một chiếc bịt mắt để chặn hết ánh sáng giúp bạn dễ ngủ hơn.

Giấc ngủ trưa rất quan trọng với dân văn phòng và đây là những món đồ giúp bạn ngon giấc hơn, tiếp sức cho buổi chiều làm việc hiệu quả - Ảnh 2.

Chiếc gối ngủ văn phòng này có thiết kế đặc biệt, ngủ thoải mái nhiều tư thế.

Giấc ngủ trưa rất quan trọng với dân văn phòng và đây là những món đồ giúp bạn ngon giấc hơn, tiếp sức cho buổi chiều làm việc hiệu quả - Ảnh 3.

Chăn dạ mềm mỏng nhẹ, êm ái và giữ ấm rất tốt cho những ai dễ lạnh.

Giấc ngủ trưa rất quan trọng với dân văn phòng và đây là những món đồ giúp bạn ngon giấc hơn, tiếp sức cho buổi chiều làm việc hiệu quả - Ảnh 4.

Nếu có khoảng trống dưới sàn, hãy tận dụng để ngủ nằm thay vì ngủ ngồi.

Giấc ngủ trưa rất quan trọng với dân văn phòng và đây là những món đồ giúp bạn ngon giấc hơn, tiếp sức cho buổi chiều làm việc hiệu quả - Ảnh 5.

Nếu văn phòng ồn ào, hãy dùng thêm nút tai chống ồn để ngủ yên giấc hơn.

Giấc ngủ trưa rất quan trọng với dân văn phòng và đây là những món đồ giúp bạn ngon giấc hơn, tiếp sức cho buổi chiều làm việc hiệu quả - Ảnh 6.

Chiếc quạt mini này rất hợp với những ai dễ bị nóng dù văn phòng có điều hòa.

Lưu ý khi ngủ trưa để đảm bảo hiệu quả và không ảnh hưởng tới sức khỏe:

- Không nên ngủ trưa quá lâu (hơn 30 phút), quá muộn (sau 14 giờ)

- Không nên ngủ ngay sau khi ăn trưa, hãy đợi khoảng 15 - 30 phút cho thức ăn tiêu bớt

- Không nên ngủ úp mặt vào bàn, dùng tay thay gối

- Không nên ngủ ngay dưới điều hòa lạnh, cạnh cửa sổ

PH - WeBuy

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên