MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giải đua xe công thức 1 có thể có mặt ở Hà Nội

Theo Luật, Việt Nam được phép tổ chức các giải thể thao quốc tế, đua xe công thức 1 cũng là nội dung được phép, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 30/8.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc Hà Nội muốn tổ chức giải đua xe công thức 1, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết theo Luật Thể dục thể thao năm 2003, thẩm quyền thuộc về Thủ tướng. Tuy nhiên, Luật sửa đổi bổ sung, hiệu lực từ 1/1/2019, thẩm quyền này được giao lại cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành.

Do đó, sau khi Hà Nội đưa ra ý kiến, Thủ tướng đã giao cho Bộ KHĐT, Bộ VHTT&DL để đánh giá tác động đối với dân cư nơi tổ chức đua xe.

Hà Nội trong phương án ban đầu sẽ tổ chức đua xe quanh Hồ Gươm và một số tuyến phố lân cận. Tuy nhiên, phương án này nhanh chóng bị đánh giá là không đạt, do chi phí lớn. Địa điểm thay thế được Hà Nội đưa ra là Trung tâm thể thao Mỹ Đình, vốn có sẵn hạ tầng, các tuyến đường có sẵn.

Bộ trưởng Dũng cho biết Thủ tướng yêu cầu Hà Nội nếu đưa giải đua này về thì phải trên tinh thần xã hội hoá 100%, không được dùng ngân sách nhà nước. "Doanh nghiệp bỏ tiền và thu phí hoàn trả lại", ông nói.

Cũng theo Bộ trưởng Dũng, UBND Hà Nội khi xin ý kiến người dân đã nhận được sự đồng tình cao. Theo đó, đây là hình thức mới, phù hợp với nhu cầu người dân, nếu đảm bảo tốt được an toàn sẽ được triển khai.

Ông Dũng nhấn mạnh đây là chủ trương ban đầu để tiếp cận các nhà tổ chức và cho biết đây có thể là nguồn thu quảng cáo rất lớn, bù đắp cho chi phí tổ chức và đưa giải đua này về Việt Nam.

Hà Thu

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên