TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giải mã chiếc đồng hồ thú vị của Frederique Constant với 288.000 nhịp mỗi giờ

18-07-2021 - 14:23 PM | Tài chính quốc tế

Giải mã chiếc đồng hồ thú vị của Frederique Constant với 288.000 nhịp mỗi giờ

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sử dụng silicon để thay thế các kim loại truyền thống, tạo ra chiếc đồng hồ với cỗ máy có tần số dao động kỷ lục, lên đến 288.000 vph (nhịp mỗi giờ), tương đương 40Hz

Sau Thế chiến thứ 2, một chiếc đồng hồ càng có tần số dao động cao lại càng được xem là chính xác và hiện đại. Slimline Monolithic Manufacture, chiếc đồng hồ mà Frederique Constant ra mắt hồi tháng 3, đang nằm trong nhóm dẫn đầu xu thế đó với cỗ máy có tần số dao động kỷ lục, lên đến 288.000 vph, tương đương 40Hz.

Ngay khi ra mắt, chiếc đồng hồ này vẫn thu hút sự chú ý của những người đam mê về kỹ thuật. Với 288.000 nhịp mỗi giờ, độ chính xác của đồng hồ cao hơn, kim giây chuyển động mượt mà hơn và ổn định hơn.

Theo nhà sản xuất, công nghệ Silicon là chìa khóa để giúp thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đạt bước tiến nhảy vọt so với tốc độ 5-10Hz của đồng hồ thông thường. Không giống như các chi tiết làm bằng nguyên liệu khác, Silicon hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi từ tính. Chiếc đồng hồ mới là một nỗ lực để đưa công nghệ linh kiện silicon thành xu hướng phổ biến hơn.

Với chiếc Slimline Monolithic Manufacture, công nghệ Silicon đã chứng minh được lợi thế so với các vật liệu thông thường. Đó cũng là lý do khiến chiếc đồng hồ này trở nên đặc biệt.

Khánh Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên