MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giải nguy tâm lý ngại học IELTS cho người đi làm

24-11-2020 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Không chỉ cần thiết cho sinh viên, chứng chỉ IELTS còn mang đến nhiều cơ hội cho người đi làm. Tuy nhiên, chương trình học phức tạp, hạn chế thời gian, tâm lý ngại nói… khiến dân văn phòng khó khăn trong việc học IELTS.

 IELTS mang lại cho bạn công việc với mức lương mong muốn  

Với sự phát triển của xã hội, tiếng Anh là điều kiện bắt buộc ở bất cứ ngành nghề nào. Có tiếng Anh tốt, bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân, nâng cao hiệu quả công việc. Không thể phủ nhận, những người giỏi tiếng Anh có lợi thế hơn khi xin việc, công việc cũng thuận lợi, thăng tiến nhanh chóng hơn.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã đưa IELTS là một trong những tiêu chí đánh giá nhân viên. Một nghiên cứu cũng cho thấy, những người có tiếng Anh sẽ có mức thu nhập cao hơn từ 6 – 22% so với những người cùng vị trí không có trình độ tiếng Anh.

Giải nguy tâm lý ngại học IELTS cho người đi làm - Ảnh 1.

IELTS mang đến công việc lý tưởng với mức lương mong muốn, khả năng thăng tiến cao

Trước đây, người ta nghĩ rằng IELTS chỉ cần thiết cho những ai có nhu cầu du học hoặc định cư. Xu hướng phát triển của xã hội đã khiến thay đổi cách nhìn về IELTS.

Không chỉ vì lý do tăng lương, thăng chức, sở hữu tấm bằng IELTS, bạn sẽ có "quyền" lựa chọn cơ hội để thành công hơn. Đơn giản chỉ là giúp bạn thể hiện được năng lực trong mắt đồng nghiệp, lãnh đạo hay có điều kiện công tác, làm việc tại nước ngoài.

Những lý do khiến người đi làm ngại học IELTS

Khác với sinh viên, người đi làm học IELTS sẽ gặp khó hơn rất nhiều.

Chương trình học phức tạp: IELTS là kỳ thi quốc tế bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài thi này có một số quy chuẩn nhất định đòi hỏi người học - thi phải nắm được các mấu chốt nếu muốn đạt được một điểm số cao. Chính vì vậy, phương pháp học, sự đầu tư đúng mực về cả thời gian lẫn công sức dành cho kì thi là hai trong những trở ngại lớn với người đi làm. Một nghiên cứu của Vietop cho thấy, với những người có trình độ tiếng Anh trung cấp, để đạt điểm IELTS 6.0 cần đến 150 – 200 giờ học tập. Thời gian có thể tăng lên khoảng 300 – 400 giờ nếu tiếng Anh chưa đạt trình độ trung cấp.

Giải nguy tâm lý ngại học IELTS cho người đi làm - Ảnh 2.

Chương trình học phức tạp là lý do khiến người học ngại học IELTS

Hạn chế thời gian học: Với những người đi làm, luyện thi IELTS là điều cực khó. Công việc bận rộn, vướng bận gia đình hay những cuộc họp đột xuất, tăng ca thường xuyên… khiến dân văn phòng không thể chủ động trong việc học tập. Nhiều người không thể sắp xếp thời gian để theo đuổi khóa học mà phải bỏ dở giữa chừng.

Giải nguy tâm lý ngại học IELTS cho người đi làm - Ảnh 3.

Dân văn phòng khó sắp xếp thời gian để theo học các khóa học luyện thi IELTS

Khả năng ghi nhớ giảm, không tập trung: Khoảng cách tuổi tác ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ của bạn. Những học viên lớn tuổi thường mất tập trung trong việc học tập, giảm khả năng ghi nhớ. Càng lớn tuổi, hiệu quả việc học IELTS càng giảm sút.

Tâm lý ngại nói tiếng Anh: Học chung với các bạn học sinh, sinh viên khiến người học có cảm giác tự ti, mặc định không theo kịp chương trình học. Không có năng khiếu, nền tảng tiếng Anh cũng là trở ngại lớn khiến người học ngại giao tiếp.

Giải nguy tâm lý ngại học IELTS cho người đi làm - Ảnh 4.

Tâm lý ngại nói, ngại giao tiếp là trở ngại lớn

Giải pháp loại bỏ trở ngại khi học IELTS cho người đi làm

Để tháo gỡ rào cản tâm lý cũng như giúp người đi làm học IELTS hiệu quả, IELTS Vietop đã nghiên cứu và phát triển khóa học IELTS dành riêng cho người đi làm. Giảng viên đều là những người giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, có khả năng giản lược hóa vấn đề - truyền đạt dễ hiểu, tạo động lực học tập cho học viên.

Sĩ số lớp nhỏ, chỉ từ 6 - 8 học viên, với tiêu chí từng học viên cần được tương tác, hỗ trợ và phát triển tốt nhất.

Vì đặc thù của kì thi IELTS, phương pháp giảng dạy là tìm ra điểm mạnh - yếu của từng học viên để tập trung giúp học viên cải thiện và nâng cao trong thời gian ngắn nhất. Chuẩn hóa lại các kỹ năng và chiến thuật cần thiết cho bài thi, song song đó là đào sâu thực hành để áp dụng một cách kịp thời và triệt để nhất. Các kỹ năng và chiến thuật này không chỉ giúp cho bài thi IELTS nói riêng, mà còn có tính ứng dụng cao vào công việc hàng ngày của người học.

Giải nguy tâm lý ngại học IELTS cho người đi làm - Ảnh 5.

IELTS Vietop đã nghiên cứu và phát triển khóa học IELTS dành riêng cho người đi làm

Học viên cũng có thể tham gia các lớp IELTS 1 kèm 1. Người học được chủ động thời gian, chủ động chương trình học, không bị phụ thuộc vào lịch học. Nhờ đó, tránh việc bỏ lỡ việc học do không sắp xếp được thời gian.

Với sứ mệnh đào tạo Anh ngữ chất lượng cao, Vietop ưu tiên cung cấp cho bạn nền tảng tiếng Anh chất lượng, bài bản và hệ thống. Không chỉ giúp chinh phục việc làm, tăng thu nhập mà còn giúp bạn tiến xa hơn trong chặng đường tương lai.

Hotline: 0899 172 227

Website: https://www.ieltsvietop.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ieltsvietop

Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Q. Phú Nhuận

Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình

Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Q. Gò Vấp

Cơ sở 4: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên