TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giải pháp Công nghệ thông tin tăng cạnh tranh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

24-06-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Giải pháp Công nghệ thông tin tăng cạnh tranh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nâng cao khả năng cạnh tranh bằng chính hoạt động CNTT trong bản thân doanh nghiệp (DN)? Một lĩnh vực căn bản trong doanh nghiệp nhưng lại có thể tạo thành thế mạnh nếu như được tinh gọn một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Ứng dụng CNTT trên nền tảng điện toán đám mây sẽ giúp doanh nghiệp “nhẹ gánh” để chuyển mình và phát triển, đặc biệt cho các doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc vừa và nhỏ.

Khi vận hành một doanh nghiêp mới hoặc một doanh nghiệp vừa và nhỏ, tôn chỉ sau cùng của nhiều nhà sáng lập hay điều hành là tối ưu hoá chi phí để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh yếu tố cốt lõi là con người thì Công nghệ thông tin cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra sự khác biệt của vận hành, quản trị và tổ chức của nội bộ doanh nghiệp. Và cuộc cách mạng của công nghệ điện toán đám mây có thể giúp gia tăng lợi nhuận đến 10%, theo khảo sát mới nhất từ McKinsey Global.

Giải pháp công nghệ thông tin hoàn hảo cho doanh nghiệp mới, vừa và nhỏ
Giải pháp công nghệ thông tin hoàn hảo cho doanh nghiệp mới, vừa và nhỏ

Hơn 90% DN hoạt động tại VN là DN vừa và nhỏ bắt đầu xây dựng hệ thống CNTT bằng việc tạo lập địa chỉ thư điện tử, website, và phần lớn DN nhỏ không có máy chủ. Họ thường xuyên phải đối mặt với việc không gửi được email dung lượng lớn hay nguy cơ lộ bí mật DN trên các dịch vụ chia sẻ như Dropbox. Nếu bỏ tiền thiết lập hệ thống CNTT sẽ mất chi phí rất lớn.

Trên thực tế, không ít DN đã đau đầu khi cân nhắc chi phí cho việc đầu tư hệ thống máy chủ riêng và những phần mềm quản lý nội bộ. Theo một khảo sát mới đây của Vmware với trên 64 nhà quản lý CNTT và lãnh đạo DN tại Việt Nam thì 44% trong số đó cảm thấy chi phí vẫn luôn là một trong những rào cản hàng đầu khi muốn ứng dụng công nghệ. Vậy đâu là phải pháp CNTT đáp ứng mọi nhu cầu của Doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Các hoạt động liên quan đến dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây đang diễn ra trên phạm vi toàn thế giới, không chỉ giúp các nhà quản trị CNTT giảm nỗi lo về nhân sự, phần cứng, không gian lưu trữ giới hạn… mà còn làm đơn giản hoá hệ thống vận hành từ đó giảm tải nhiều chi phí cho DN.

Sản phẩm Office 365 của Microsoft là bộ dịch vụ điện toán đám mây cho các DN trải nghiệm các dịch vụ CNTT cao cấp, tích hợp đầy đủ từ trọn bộ Office Pro Plus; Exchange Online (dịch vụ quản lý thông tin cá nhân/tin nhắn lưu trữ trên đám mây); Skype for Business (ứng dụng họp trực tuyến), Sharepoint Online (Portal online nội bộ cho DN), OneDrive for Business (hệ thống lưu trữ trực tuyến), Yammer (mạng xã hội riêng cho DN), Sway (trình bày, tạo slide trình chiếu, share slide nhanh chóng); Video với hệ thống chia sẻ chuyên nghiệp và Thư ký ảo Delve.

Giải pháp Microsoft có thể giúp DN vừa và nhỏ nâng cao năng suất làm việc của nhân sự mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị từ văn phòng đến cá nhân. Môi trường làm việc trở nên hiện đại, năng động và đầy sức sáng tạo.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho rằng, nếu mỗi DN vừa và nhỏ triển khai dịch vụ này phải mất vài tháng xây dựng hạ tầng CNTT và nguồn nhân lực. Thế nhưng, với dịch vụ Office 365 thì hầu hết các DN đều có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ CNTT để nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của DN mình.

Rào cản nào khi tiếp cận Điện toán đám mây?

Câu trả lời là không có bất kỳ rào cản nào cả. Trong kỷ nguyên của điện toán đám mây, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể ứng dụng sức mạnh của điện toán thông minh để tối ưu hoá chi phí vận hành CNTT và tăng hiệu quả quản trị.

Theo chỉ số NWOW (New way of Work - làm việc theo phương thức mới) vừa được Microsoft công bố, có tới 59% nhân sự trong các DN vừa và nhỏ tại Việt Nam cho biết họ không được trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ để phù hợp với phương thức hiện đại, có thể làm việc mọi lúc mọi nơi. Điều này cho thấy, khả năng tiếp cận đến dịch vụ điện toán đám mây của các DN vừa và nhỏ tại Việt Nam vẫn còn rất hạn chế.

Mới đây, Microsoft Việt Nam và CMC Telecom đã ký kết biên bản ghi nhớ xác nhận việc CMC Telecom trở thành đối tác chiến lược cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cấp I của Microsoft tại Việt Nam.

CMC Telecom đặc biệt hướng tối đối tượng DN vừa và nhỏ, sẵn sàng tư vấn, xây dựng và cung cấp giải pháp CNTT trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đem đến giải pháp và dịch vụ toàn diện, bảo mật, tối ưu hoá chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Ông Ngô Trọng Hiếu, TGĐ CMC Telecom khẳng định: “Hợp tác cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft tại Việt Nam là bước đi chiến lược của CMC Telecom trong việc hướng đến mục tiêu tạo ra một môi trường CNTT trọn vẹn tối ưu hoá lợi ích cho doanh nghiệp bắt kịp xu hướng toàn cầu hoá ngày một mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay”.

Với thế mạnh là một trong những công ty viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, CMC Telecom không chỉ cung cấp dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft mà còn hướng đến việc đóng gói dịch vụ hạ tầng viễn thông sẵn có như Kênh thuê riêng, Dịch vụ thoại, Tổng đài ảo, Wifi Marketing,… nhằm mang đến dịch vụ tiện ích trọn vẹn cho tập khách hàng doanh nghiệp từ vừa và nhỏ cho đến lớn.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên