MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giải pháp mới ngăn chặn mất dữ liệu đầu cuối

26-05-2022 - 19:11 PM | Kinh tế số

Bảo mật dữ liệu. Ảnh: Getty Images

Bảo mật dữ liệu. Ảnh: Getty Images

(NLĐO) - Công cụ ngăn chặn mất dữ liệu mới của Netskope được thiết kế để giúp người dùng bảo vệ dữ liệu dễ dàng hơn, dù dữ liệu được đặt tại chỗ hay trên đám mây.

Công ty Phần mềm NetSkope (Mỹ) chuyên cung cấp nền tảng bảo mật máy tính hôm 25-5, đã ra mắt giải pháp mới nhằm ngăn chặn mất dữ liệu điểm cuối.

"Giải pháp của NetSkope sẽ cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu cho các thiết bị đầu cuối và các ứng dụng riêng tư" - chuyên trang công nghệ VentureBeat của Mỹ cho biết.

Giải pháp mới được thiết kế để mở rộng nền tảng bảo mật dữ liệu thông minh SSE (Security Service Edge) của Netskope. Qua đó, bảo vệ dữ liệu trong dịch vụ điện toán đám mây SaaS, IaaS, các ứng dụng riêng tư, trang web, email và thiết bị điểm cuối.

Nền tảng thực hiện bảo mật bằng cách sử dụng phân loại dữ liệu theo hướng học máy, tự động xác định nơi dữ liệu cá nhân được lưu trữ. Tiếp đến, sử dụng thực thi chính sách và quản lý sự cố để bảo mật dữ liệu đó.

Giải pháp của Netskope được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều tổ chức lo ngại về việc bảo vệ dữ liệu trong môi trường đám mây lai. Có 4 trong số 10 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá tin tặc ăn cắp dữ liệu trong 12 tháng tới là 4/5 hoặc 5/5 trong thang điểm rủi ro.

Phó Chủ tịch Tiếp thị sản phẩm của Netskope Naveen Palavalli cho biết: "Việc bảo vệ dữ liệu của công ty - thường nhạy cảm và độc quyền - trong môi trường ngày nay là vô cùng thách thức. Đặc biệt là doanh nghiệp có thêm các quy tắc và quy định bổ sung để tránh việc kìm hãm năng suất công việc. Ví dụ, công việc kết hợp đã đưa các mối quan tâm ngăn chặn mất dữ liệu lên hàng đầu trong chương trình nghị sự. Tuy nhiên, các dịch vụ liên quan thường khá phức tạp và cồng kềnh".

Công cụ ngăn chặn mất dự liệu (DLP) mới của Netskope được thiết kế để giúp người dùng bảo vệ dữ liệu dễ dàng hơn, dù dữ liệu được đặt tại chỗ hay trên đám mây. Do đó, ít có khả năng bị đánh cắp dữ liệu và xâm nhập không mong muốn.

Theo Bằng Hưng

NLD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên