MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giảm áp lực tài chính khi mua nhà với gói vay linh hoạt

06-04-2022 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Giảm áp lực tài chính khi mua nhà với gói vay linh hoạt

Theo một nghiên cứu gần đây của CBRE, dù kinh tế còn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng nhu cầu về nhà ở chưa bao giờ giảm nhiệt. Giới trẻ muốn tậu ngôi nhà đầu tiên, muốn hiện hóa giấc mơ an cư lạc nghiệp, những người có gia đình muốn có không gian riêng, môi trường tốt cho con cái.

Thời điểm tốt để trở thành người vay mua nhà thông minh

Nên tích lũy hay vay tiền để mua nhà, đây luôn là câu hỏi mà chỉ người trong cuộc với hoàn cảnh riêng biệt của mình mới có thể trả lời thỏa đáng. Nhiều người chọn giải pháp an toàn, khi tích lũy đủ tiền mới nghĩ đến chuyện tậu nhà. Phần đông khác lại nghĩ việc tích lũy sẽ không bao giờ đua kịp với tốc độ tăng giá chóng mặt của bất động sản, và xem việc sử dụng đòn bẩy tài chính là phương thức thông minh để nhanh chóng có nhà và hiện thực hóa ước mơ của bản thân và gia đình.

Thực tế cho thấy tại thời điểm hiện nay, vay vốn để mua nhà sẽ có lợi hơn là tích lũy để mua nhà. Lý do đầu tiên theo nhiều chuyên gia bất động sản, lúc này thị trường người bán đang nhiều hơn người mua. Người sở hữu bất động sản cần bán nhanh để xử lý nhiều vấn đề về chi phí, trong khi số người dư dả tiền bạc để mua nhà cũng không nhiều. Thành ra, người mua đang làm chủ thị trường, có thể dễ dàng lựa chọn một bất động sản như ý với giá tốt, vị thế tốt để đáp ứng nhu cầu và đầu tư lâu dài.

Lý do thứ hai, đây cũng là thời điểm lãi suất cho vay mua nhà đang rất tốt. Chi phí sử dụng vốn đang trở nên hợp lý hơn bao giờ hết, tận dụng đòn bẩy tài chính để vay mua nhà lúc này cũng "nhẹ gánh" hơn. Vấn đề của người vay mua nhà lúc này là làm sao lựa chọn được gói vay hiệu quả để tối ưu dòng tiền.

Giảm áp lực tài chính khi mua nhà với gói vay linh hoạt - Ảnh 1.

Vượt qua thời gian vay đầu tiên nhẹ nhàng với lãi suất chỉ từ 5%/năm

Thông thường, người vay mua nhà thường căn cứ vào thu nhập hàng tháng để tìm ra phương thức trả lãi - gốc cho ngân hàng. Họ ưu tiên chọn gói vay dài từ 20 năm trở lên để giúp giảm gánh nặng trả số tiền trả gốc hàng tháng. 2 năm đầu tiên của gói vay thường được xác định là giai đoạn "đắn đo" khi người đi vay phải tập trung cân chỉnh thu nhập để vừa vặn với phương án trả nợ. Sau 2 năm, số tiền gốc lãi giảm xuống cùng với việc hình thành thói quen trả lãi, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Thấu hiểu những nhu cầu vay mua nhà đi cùng những trăn trở, ACB đã triển khai gói vay với lãi suất vay hấp dẫn giúp khách hàng dễ dàng hiện thực hóa giấc mơ về nhà mới, ổn định cuộc sống, an tâm tạo dựng sự nghiệp và phát triển kinh tế.

Gói vay giúp khách hàng dễ dàng vượt qua những năm đầu tiên khó khăn với các lựa chọn cho khách hàng cố định lãi suất ưu đãi chỉ từ 5%/năm trong 12 tháng đầu tiên, hoặc 8%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên. Chắc chắn với những ưu đãi lãi suất này, người đi vay sẽ dễ dàng hơn trong việc xoay trở dòng tiền và thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn.

Thời gian cho vay mua nhà đến 25 năm, đủ dài cho những ấp ủ to lớn và giảm áp lực tài chính trả nợ cho khách hàng. Bên cạnh đó, một trong những điểm nổi bật của gói vay ACB gói gọn ở 2 từ linh hoạt. Linh hoạt ở đây được hiểu là sự tùy chọn của phương thức trả gốc lãi với mức góp linh hoạt trong những năm đầu tiên, giúp mỗi khách hàng có thể cá nhân hóa từng kế hoạch và phương án thanh toán tiền gốc, lãi vay phù hợp với mình nhất. Lúc này, việc vay vốn mua nhà không còn là áp lực mà trở thành động lực kiếm tiền để người đi vay tự tin lựa chọn căn nhà và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Giảm áp lực tài chính khi mua nhà với gói vay linh hoạt - Ảnh 2.

Với những khách hàng chủ động dòng tiền và có mong muốn trả nhanh nợ gốc, ACB cũng tạo điều kiện để khách hàng linh hoạt lựa chọn ngày trả nợ trước hạn định kỳ hàng tháng, hàng năm hoặc vào các dịp đặc biệt để tận hưởng ưu đãi miễn phí trả nợ trước hạn. Ngoài ra, để giúp khách hàng không chút đắn đo khi vay vốn tậu nhà, đặc biệt ACB không thu thêm bất kỳ các khoản phí phát sinh khác liên quan đến khoản vay như: phí định giá tài sản bảo đảm, phí cam kết giải ngân, phí duy trì khoản vay.

Giá nhà đang còn khá tốt trong bối cảnh dịch bệnh đang dần được kiểm soát, đây là thời điểm rất lý tưởng để bạn hiện thực hóa giấc mơ an cư, lạc nghiệp và việc sở hữu nhà ở cũng là một cách để tạo một môi trường phát triển tốt, vun đắp cho thế hệ trẻ kế thừa. Với gói vay mua nhà từ ACB, cơ hội sở hữu nhà là vô cùng rộng mở cho mọi khách hàng với mức lãi suất hấp dẫn, phương thức trả nợ linh hoạt, thời gian vay dài, thủ tục đơn giản giúp khách hàng có thể an tâm trong kế hoạch tài chính của mình và gia đình.

Liên hệ ACB gần nhất hoặc gọi vào hotline 02838 247 247 để có thêm thông tin chi tiết về gói vay bạn nhé.

https://cafef.vn/giam-ap-luc-tai-chinh-khi-mua-nha-voi-goi-vay-linh-hoat-20220406094339135.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên