MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giám đốc điều hành từ bỏ lương 55 tỷ đồng/năm, làm việc mới thu nhập chỉ bằng 1/10 nhưng “lãi to” 1 thứ

03-09-2023 - 02:53 AM | Sống

Giám đốc điều hành từ bỏ lương 55 tỷ đồng/năm, làm việc mới thu nhập chỉ bằng 1/10 nhưng “lãi to” 1 thứ

Khemaridh Hy không ngại từ bỏ vị trí giám đốc điều hành của mình khi anh phát hiện ra 1 chân lý. Dù hiện tại Khemaridh Hy không có được thu nhập cao như trước kia nhưng đổi lại anh sở hữu 1 thứ quý giá.

Áp lực công việc là một trong những yếu tố khiến nhiều người muốn bỏ việc. Tuy nhiên không mấy ai có thể đưa ra quyết định nghỉ việc vì còn rất nhiều vấn đề phải lo toan. Thế nhưng đó không phải là câu chuyện của Khemaridh Hy, 1 giám đốc điều hành nổi tiếng. Anh đã quyết định từ bỏ công việc lương cao ngất ngưởng và vô cùng ổn định chỉ vì 1 lý do.

Kiếm bộn tiền nhờ vị trí giám đốc điều hành

Trên trang CNBC, câu chuyện về người đàn ông tên Khemaridh Hy, 44 tuổi, định cư tại New York, Mỹ đang nhận được nhiều sự chú ý. Người đàn ông này có học lực tốt từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhờ ăn học đàng hoàng, Hy càng có điều kiện tốt phát triển năng lực của bản thân. Anh theo đuổi lĩnh vực tài chính nhiều năm kể từ khi kết thúc sự nghiệp học hành.

Anh được thăng chức làm giám đốc điều hành tại công ty đầu tư danh tiếng BlackRock vào năm 31 tuổi. Cuộc sống của Hy đủ đầy vì có được công việc ổn định. Anh còn khiến bao đồng nghiệp ghen tỵ khi được thăng chức và nằm trong danh sách người có thu nhập cao ở công ty.

Giám đốc điều hành từ bỏ lương 55 tỷ đồng/năm, làm việc mới thu nhập chỉ bằng 1/10 nhưng “lãi to” 1 thứ - Ảnh 1.

Hy có vị trí quan trọng trong công ty đầu tư. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, Hy đã phải đánh đổi nhiều công sức để có được mức thu nhập ai cũng mơ ước. Công việc ở công ty rất nhiều nên Hy phải làm tới 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Hy khẳng định anh không ghét công việc của mình nhưng cũng không thực sự hứng thú.

Đặc biệt, anh phải làm nhiều giờ nên nhiều lúc cảm thấy uể oải, kiệt sức, không muốn tiếp tục. Mức thu nhập mà Hy nhận được sau nhiều giờ làm việc là 2,3 triệu USD/năm (khoảng 55 tỷ đồng).

Hy tìm hứng thú ở việc viết blog, tổ chức các bữa tiệc và thử nghiệm nhiều loại phần mềm khác nhau. Những công việc phụ này khiến Hy bận rộn hơn nhưng ít nhất anh cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi thực hiện.

Bất ngờ bỏ việc, thu nhập chỉ bằng 1/10 vẫn thấy ổn

Sau nhiều năm cống hiến cho công ty đầu tư, Hy nhận ra chỉ có 5% công việc hàng ngày làm mình hạnh phúc. Anh khẳng định rằng thu nhập cao ngất ngưởng không khiến mình cảm thấy thoải mái nên muốn thay đổi.

Trước khi Hy quyết định nghỉ việc, anh đã chuẩn bị 1 khoản tiền đủ để chi tiêu cho cả gia đình trong khoảng 18 tháng. Sau đó anh bắt đầu đi tìm công việc làm mình cảm thấy hạnh phúc dù lương có thấp hơn.

Giám đốc điều hành từ bỏ lương 55 tỷ đồng/năm, làm việc mới thu nhập chỉ bằng 1/10 nhưng “lãi to” 1 thứ - Ảnh 2.

Người đàn ông quyết định bỏ việc lương cao, về tìm hạnh phúc. Ảnh minh họa: Internet

Thời gian đầu tiên, cựu giám đốc điều hành không tìm được công việc ổn định. Những người bạn xung quanh luôn hỏi Hy đang làm công việc gì, cuộc sống ra sao nên anh càng áp lực. Sau 1 khoảng thời gian nhàn rỗi và vô định, anh còn tính tới chuyện nộp lại đơn xin việc ở công ty cũ nhưng không làm được.

Sau cùng, anh ngỏ ý muốn cùng gia đình chuyển tới California, nơi thỏa mãn đam mê lướt sóng của mình. Tại đây người đàn ông này cũng đã tìm ra được công việc làm mình hạnh phúc. Hàng ngày anh kiếm tiền bằng việc viết lách và dạy những khóa học về quản lý thời gian.

Công việc này mang đến cho Hy thu nhập khoảng 250.000 USD/năm (gần 6 tỷ đồng). Dù công việc trước kia giúp Hy thu được số tiền lớn gấp 10 lần hiện tại nhưng anh vẫn không hối hận về quyết định của mình. Hy trân trọng hiện tại vì nó mang lại cho anh những trải nghiệm thú vị anh chưa từng có được.

Hiện tại Hy chỉ dành 30 tiếng đồng hồ mỗi tuần để làm việc. Anh có thời gian để lướt sóng, chăm sóc người thân… vào những lúc rảnh rỗi. Đối với Hy, công việc phải xoay quanh cuộc sống chứ không phải sắp xếp cuộc sống theo công việc.

Theo CNBC

Huyền Giang

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên