MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giám đốc VinUni: Chúng tôi vẫn chưa chốt mức học phí, nhưng sẽ cân đối với thực tế tại Việt Nam

03-04-2018 - 20:27 PM | Sống

VinUni vẫn chưa công bố cụ thể mức học phí.

VinGroup vừa ký hợp tác thoả thuận chiến lược với 2 trường ĐH hàng đầu của Mỹ là ĐH Cornell và ĐH Pennsylvania – hai trường thuộc Top 20 ĐH tốt nhất thế giới, đồng thời, đặt mục tiêu sẽ có mặt trên bản đồ giáo dục đại học toàn cầu.

Chi phí học tập là yếu tố rất nhiều bậc cha mẹ tại Việt Nam quan tâm. TS Trần Phương Lan – Giám đốc Khối Giáo dục Kinh doanh Công nghệ, Dự án Đại học VinUni cho biết mức chi phí bao gồm việc thu hút giảng viên, giáo sư, những nhà nghiên cứu tốt nhất về với VinUni. Tuy nhiên, một việc quan trọng không kém với VinUni là thu hút được những sinh viên giỏi, tài năng, việc này vô cùng quan trọng đối với sự thành công của trường.

"Do vậy, nguồn học bổng dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên sẽ là cơ sở để chúng tôi thu hút sinh viên tài năng", bà Lan bổ sung.

"Về chi phí tại VinUni, hiện chúng tôi vẫn đang thảo luận", đại diện đến từ ĐH Cornell cho biết.

VinUni là do Tập đoàn VinGroup đầu tư, phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm: Kinh doanh, Công nghệ và Khoa học sức khỏe. VinUni dự kiến đặt tại Gia Lâm – Hà Nội, khởi công ngay năm 2018, bắt đầu tuyển sinh từ năm 2020.

Theo Bảo Bảo

Trí thức trẻ

Trở lên trên