TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giàn tự nâng PV Drilling II bắt đầu chiến dịch khoan tại Malaysia

13-03-2019 - 14:07 PM | Doanh nghiệp

Giàn tự nâng PV Drilling II bắt đầu chiến dịch khoan tại Malaysia

Theo hợp đồng đã ký, giàn PV DRILLING II sẽ phục vụ cho chiến dịch khoan tại Malaysia trong khoảng thời gian 120 ngày. Hiện PV Drilling đang có 2 giàn khoan biển tự nâng phục vụ cho các dự án tại Malaysia.

Theo tin từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), ngày 20/2/2019, giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING II của Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí - PV Drilling (PVD) đã di chuyển đến khu vực bán đảo P.M ngoài khơi Malaysia, để bắt đầu phục vụ cho chiến dịch khoan của khách hàng Malaysia tại đây.

Theo hợp đồng đã ký, giàn PV DRILLING II sẽ phục vụ cho chiến dịch khoan tại Malaysia trong khoảng thời gian 120 ngày. Hiện PV Drilling đang có 2 giàn khoan biển tự nâng phục vụ cho các dự án tại Malaysia. Đây là lần thứ 4 kể từ năm 2017, PV Drilling trúng thầu hợp đồng cung cấp dịch vụ tại Malaysia, một trong những thị trường khoan lớn với nhiều tiêu chí lựa chọn nhà thầu khắt khe của khu vực Đông Nam Á. Dự kiến trong năm 2019, PV Drilling sẽ tiếp tục ký thêm hai hợp đồng cung cấp dịch vụ khoan tại thị trường này.

Trong báo cáo mới được công bố, CTCK Bảo Việt (BVSC) dự báo hiệu suất sử dụng giàn khoan năm 2019 của PV Drilling sẽ tăng lên, đặc biệt đối với giàn PVD II và PVD III, hiệu suất dự báo sẽ tăng thêm khoảng 20% và sẽ hoạt động 100% thời gian trong năm 2019.

Ngoài ra, BVSC cũng cho rằng việc Bộ Tài Chính cho phép thay đổi thời gian trích khấu hao giàn khoan đối với các giàn khoan biển PVD II, PVD III và PVD VI từ mức cũ là 20 năm lên 35 năm, áp dụng bắt đầu từ năm 2018 sẽ hỗ trợ tích cực cho lợi nhuận PV Drilling trong dài hạn.

Giàn tự nâng PV Drilling II bắt đầu chiến dịch khoan tại Malaysia - Ảnh 1.

Trong năm 2018, hoạt động sản xuất kinh doanh của PV Drilling đã có kết quả khả quan hơn cùng kỳ 2017, vượt kế hoạch kinh doanh do ĐHĐCD giao với doanh thu hợp nhất 5.503 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 163,4 tỷ đồng.

Lợi nhuận năm 2018 của PV Drilling tăng do hiệu suất sử dụng giàn khoan tự nâng được cải thiện (85% năm 2018 so với 74% năm 2017), doanh thu các dịch vụ thương mại, cung ứng nhân lực và các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan cũng tăng đáng kể, công tác thu hồi nợ xấu cũng đã được triển khai quyết liệt.

Mặc dù giá dầu đã tăng so với cùng kỳ năm 2017, PV Drilling được dự báo phải tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn do thị trường dầu khí phụ thuộc nhiều vào các yếu tố chính trị và kinh tế của các khu vực trên thế giới, thị trường khoan vẫn chưa hồi phục và ổn định. Tuy vậy, với nhiều nỗ lực tìm kiếm việc làm của Ban lãnh đạo, hiện đội ngũ giàn khoan tự nâng của PV Drilling đã có việc làm ổn định tại các thị trường trong nước và khu vực trong năm 2019.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên