TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao bài tập đếm 100 triệu hạt gạo, giáo viên tiểu học gây bão mạng xã hội

09-09-2018 - 11:42 AM | Sống

Giao bài tập đếm 100 triệu hạt gạo, giáo viên tiểu học gây bão mạng xã hội

Một giáo viên dạy toán Trung Quốc bị chỉ trích gay gắt vì giao bài tập đếm 100 triệu hạt gạo cho học sinh tiểu học.

Một giáo viên dạy toán họ Su ở thành phố Quảng Đông, Phật Sơn có ý tưởng giao bài tập chẳng giống ai cho học sinh của mình. Cô yêu cầu các em học sinh lớp 5 đếm 100 triệu hạt gạo và mang chúng đến trường. Nếu không hoàn thành bài tập này, các em sẽ phải tiếp tục đếm ngũ cốc cho đến cuối tuần, Shanghaiist đưa tin ngày 7/9.

Giao bài tập đếm 100 triệu hạt gạo, giáo viên tiểu học gây bão mạng xã hội - Ảnh 1.

Bài tập đếm 100 triệu hạt gạo của cô giáo tiểu học gây sốc mạng xã hội. Ảnh: Shanghaiist

Học sinh Trung Quốc nổi tiếng với gánh nặng bài vở. Mỗi tối, các em phải mất nhiều giờ đồng hồ mới có thể hoàn thành bài tập. Khi lan truyền trên mạng xã hội, hành động giao bài tập kỳ quái của cô giáo dạy toán đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Các phụ huynh tỏ ra bức xúc và cho rằng cô Su đã đi quá xa, hành động giao cho các em học sinh tiểu học bài tập này chẳng khác nào “tra tấn”.

Một số người cho rằng, ngay cả những giáo viên như cô cũng phải mất 1 giây để đếm 3 hạt gạo, như vậy phải mất gần 1 năm để đếm đủ 100 triệu hạt gạo. Bên cạnh đó, một số phụ huynh lại có vẻ đồng tình, cho rằng, cô giáo chỉ khuyến khích các em suy nghĩ rộng hơn.

Trước những lời cáo buộc của dư luận và các bậc phụ huynh, nữ giáo viên giải thích, cô đơn giản chỉ muốn khuyến khích học sinh đừng gò bó mà hãy mở rộng tư duy, suy nghĩ mới hơn, phân tích và giải quyết một vấn đề. Cô Su nói thêm, bài tập này chỉ là để các em hiểu về khái niệm “100 triệu”.

Thay vì đếm từng hạt gạo một, Su mong muốn các học sinh của cô sẽ đếm 100 hạt đầu tiên và sau đó nhân số đó lên 10 hoặc 100 cho đến khi đạt tới 100 triệu. Cô nói rằng, 10 trong số 40 học sinh của cô đã hoàn thành bài tập này.

Theo Mai Phương

Saostar

Trở lên trên