TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch "chui" cổ phiếu VNS, vợ Phó TGĐ Vinasun bị UBCKNN phạt

Giao dịch "chui" cổ phiếu VNS, vợ Phó TGĐ Vinasun bị UBCKNN phạt

Thời điểm vợ Phó TGĐ Vinasun giao dịch, cổ phiếu VNS cũng có nhiều biến động.

Ngày 17/7 vừa qua UBCKNN đã ra quyết định phạt bà vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Từ Tuyết Anh - vợ ông Đặng Thành Duy, Phó Tổng Giám đốc CTCP Ánh Dương Việt Nam (mã chứng khoán VNS) - số tiền 55 triệu đồng. Nguyên nhân, do bà Từ Tuyết Anh không báo cáo về dự kiến giao dịch cổ phiếu VNS.

Cụ thể, từ ngày 13/8/2018 đến ngày 11/10/2018, bà Từ Tuyết Anh đã mua 524.000 cổ phiếu VNS và bán 3.510 cổ phiếu VNS, nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh về việc dự kiến giao dịch.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Đây cũng là thời điểm cổ phiếu VNS có biến động khá lớn. Từ mức giá 13.900 đồng/cổ phiếu (đóng cửa phiên ngày 13/10/2018) lên trên 16.900 đồng/cổ phiếu (đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/10/2018). Đây cũng là thời điểm cổ phiếu VNS tăng cao nhất trong vài năm trở lại đây, trên mức 17.100 đồng/cổ phiếu.

Thời điểm bà Từ Tuyết Anh giao dịch cổ phiếu VNS, cũng là giai đoạn vụ kiện giữa Vinasun và Grab đang được nhắc đến nhiều nhất sau khi VKSNN Thành phố Hồ Chí Minh chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun.

Giao dịch chui cổ phiếu VNS, vợ Phó TGĐ Vinasun bị UBCKNN phạt - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VNS trong 1 năm gần đây.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ/UBCKNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên