TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch kim loại đồng hút các nhà đầu tư Việt

16-12-2021 - 10:01 AM | Thị trường

Giao dịch kim loại đồng hút các nhà đầu tư Việt

Theo MXV, giao dịch đồng tại Sở này tăng trưởng hơn 30% trong 3 tháng gần nhất, giá trị giao dịch trình bình đạt hơn 500 tỷ mỗi phiên.

Ngày 15/12/2021, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) và Sở Giao dịch Kim loại London (LME) đồng tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề "Kim loại Đồng LME – Chìa khóa thành công trong Đầu tư và Phòng vệ". Buổi hội thảo được chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu từ hai Sở với sự tham gia đông đảo của gần 2.000 doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

LME đang là Sở giao dịch các mặt hàng kim loại lâu đời và quy mô nhất trên thế giới. Trong đó, đồng là mặt hàng có khối lượng giao dịch và tính thanh khoản cao nhất trên Sở này.

Giao dịch kim loại đồng hút các nhà đầu tư Việt - Ảnh 1.

Khối lượng giao dịch đồng (màu đỏ) so với các kim loại khác tại Sở LME.

Ông Dương Đức Quang – Phó Tổng Giám đốc MXV cho biết, giao dịch mặt hàng đồng hiện đang là một trong những giao dịch tiềm năng, nhận được sự quan tâm sâu rộng của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. 

Theo số liệu từ MXV, tính đến hết tháng 11/2021, giá đồng LME đã tăng 22,33% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị giao dịch trung bình của mặt hàng đồng tại MXV đạt hơn 500 tỉ đồng mỗi phiên, tăng trưởng hơn 30% trong vòng 03 tháng gần nhất. Điều này đã chứng minh được sức nóng của mặt hàng đồng và biến đồng trở thành mặt hàng có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong nhóm kim loại tại Việt Nam.

Các chuyên gia cũng giới thiệu chi tiết về các hợp đồng kỳ hạn của đồng trên Sở LME; cách đọc và sử dụng thông tin dữ liệu để tăng hiệu quả trong hoạt động giao dịch. Những chia sẻ này mang đến giá trị rất lớn đối với toàn thị trường nói chung và các nhà đầu tư tham gia giao dịch đồng nói riêng, giúp họ bắt kịp xu hướng giá thế giới để giao dịch ngày càng hiệu quả hơn.

Hấp dẫn nhà đầu tư nhưng sự biến động lớn của giá đồng đang đặt ra bài toán bảo hiểm rủi ro (Hedging) cấp thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh, luyện kim, chế tạo điện, cơ khí, giao thông vận tải, xây dựng, bất động sản,…Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện Sở LME đã đi sâu phân tích về các đặc tính rủi ro, các biện pháp quản trị và phòng vệ giá đồng. 

LME hiện đang là Sở Giao dịch kim loại uy tín bậc nhất trên thế giới, các thông tin về giá luôn được công khai minh bạch, cập nhật nhanh và chính xác nhất đến với nhà đầu tư. Quan trọng hơn, giá kim loại niêm yết trên LME là giá tham chiếu đối với các hợp đồng xuất nhập khẩu hàng vật chất mà các doanh nghiệp trong nước hiện đang áp dụng. Bất kỳ biến động nào của giá LME, cũng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh kim loại trong nước.

Đức Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên