TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giáo trình tập luyện "2 tuần phép thuật cho cơ thể" khiến chị em phát sốt bị HLV bóc trần sự thật ra sao?

17-09-2021 - 15:12 PM | Sống

Trong cuốn giáo trình "2 tuần phép thuật cho cơ thể", cô gái đã để những tiêu đề tập luyện theo từng ngày vô cùng cuốn hút, khiến người xem không khỏi tò mò. Thế nhưng, các huấn luyện viên nghe xong chỉ biết lắc đầu...

Xuất hiện giáo trình tập luyện "2 tuần phép thuật cho cơ thể" khiến hội chị em sốt xình xịch

Mới đây, trên mạng xã hội facebook đang xôn xao truyền tay nhau giáo trình tập luyện mang tên "2 tuần phép thuật cho cơ thể" của một cô gái có thân hình bốc lửa. Theo chia sẻ của chủ nhân giáo trình, đây là một dự án được cô ấp ủ từ lâu, "dành cho những bạn nào đang khao khát một body đẹp hơn, một sức khoẻ tốt lên mà chưa biết phải bắt đầu như thế nào".

Cô gái này chia sẻ, cô đã chuẩn bị sẵn một "giáo trình cụ thể, các bạn chỉ cần tập theo mà đỡ phải nghĩ hôm nay mình tập gì, tập như thế nào".

Giáo trình tập luyện 2 tuần phép thuật cho cơ thể khiến chị em phát sốt bị HLV bóc trần sự thật ra sao? - Ảnh 1.

Xuất hiện giáo trình tập luyện "2 tuần phép thuật cho cơ thể" khiến hội chị em sốt xình xịch.

Để tiếp thêm động lực cho hội chị em muốn thay đổi cơ thể để đẹp lên mà chưa biết bắt đầu từ đâu, cô khẳng định: "Kiên trì tập cùng B, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì những thay đổi của chính mình đấy!".

Khám phá cuốn giáo trình "2 tuần phép thuật cho cơ thể", cô gái đã để những tiêu đề tập luyện theo từng ngày vô cùng cuốn hút, khiến người xem không khỏi tò mò như "nung chảy mỡ bụng", "độ mông quả đào ", "công thức kéo chân", "công thức chân thon", "hủy diệt mỡ bụng", "nâng mông quả đào"...

Với những lời quảng cáo có cánh, những tiêu đề vô cùng thu hút, khơi gợi, giáo trình tập luyện chỉ vỏn vẹn trong 14 ngày của cô gái này hiện đang nhận được sự quan tâm lớn của hội chị em phụ nữ, nhất là cánh chị em bỉm sữa. Không ít người "găm" ngay giáo trình tập luyện trong 14 ngày này và tự hứa sẽ làm đúng theo hướng dẫn để sau quãng thời gian thử thách ngắn ngủi sẽ có ngay eo thon, mông quả đào, chân nuột nà sexy...

Giáo trình tập luyện 2 tuần phép thuật cho cơ thể khiến chị em phát sốt bị HLV bóc trần sự thật ra sao? - Ảnh 2.

Để tăng thêm sức nặng cho những lời mình nói bên trên, cô gái này không quên đính kèm hình ảnh sự thay đổi về vóc dáng lẫn nhan sắc của mình. Nhìn hình ảnh để so sánh, có lẽ ai cũng phải xuýt xoa vì sắc vóc thăng hạng quá hoàn hảo sau khi tập luyện giảm cân. Nhiều chị em lại càng thêm động lực để thay đổi bản thân hơn nữa.

Vậy, liệu có tồn tại giáo trình tập luyện nào giúp bạn lột xác như vậy hay không? Chúng ta cùng xem các huấn luyện viên chuyên nghiệp nói gì về vấn đề này nhé!

Không có giáo trình tập luyện nào giúp cơ thể lột xác chỉ sau 2 tuần mà an toàn cho sức khỏe!

Theo HLV Trần Minh Huy (làm việc tại SmallGym, Hà Nội), không có giáo trình tập luyện nào có thể giúp bạn "biến hình" tuyệt vời chỉ trong 14 ngày như bạn đang nghĩ ở trên.

Vị huấn luyện viên đưa ra ví dụ, một bạn nữ cao 1m60, nặng 55kg, lúc này cơ thể hơi béo một chút. Nếu áp dụng giáo trình tập luyện này để cơ thể thay đổi, bạn cần giảm khoảng 7kg. Điều đó có nghĩa là trung bình mỗi ngày bạn cần phải giảm 0,5kg. Trong khi, trung bình ở nữ mức đốt cháy calo mỗi ngày là 1500 calo. Bây giờ muốn giảm 0,5kg trong một ngày, bạn cần tiêu hao 3500 calo.

Giáo trình tập luyện 2 tuần phép thuật cho cơ thể khiến chị em phát sốt bị HLV bóc trần sự thật ra sao? - Ảnh 3.

"Điều này đồng nghĩa với việc bạn nữ này không được ăn gì. Nhịn ăn và tập luyện kết hợp cùng nhau thì có vẻ sẽ đảm bảo cơ thể nuột nà hơn sau 14 ngày áp dụng nhưng không thể hình dung nổi sức khỏe của bạn sau đó sẽ ra sao", HLV Trần Minh Huy chia sẻ.

Ngược lại, HLV Minh Huy khẳng định, áp dụng ăn uống và tập luyện như bình thường thì không có cách nào giúp bạn có thể giảm được 7kg trong 14 ngày. Hay nói cách khác, không có phép thuật nào giúp bạn "biến hình" nhanh đến vậy khi bạn tập luyện mà vẫn ăn uống.

Chia sẻ về giáo trình "2 tuần phép thuật cho cơ thể", HLV Phạm Hoàng Vũ (làm việc tại Onus Private Fitness, Đà Nẵng) khẳng định, tập luyện trong vòng 2 tuần cũng có thể dẫn đến những thay đổi cơ thể như cảm thấy khỏe hơn, người săn chắc hơn hoặc giảm 1-2kg... chứ không có chuyện thay đổi hoàn toàn như nhiều người đang nghĩ.

"Nếu có thật cuốn giáo trình như kiểu phép thuật biến đổi vóc dáng chỉ trong 2 tuần thì chúng ta không cần tới việc thay đổi lối sống để thay đổi ngoại hình như khoa học luôn đề cập làm gì nữa", HLV Phạm Hoàng Vũ nói.

Giáo trình tập luyện 2 tuần phép thuật cho cơ thể khiến chị em phát sốt bị HLV bóc trần sự thật ra sao? - Ảnh 4.

HLV Phạm Hoàng Vũ chia sẻ thêm: "Chắc hẳn khi nghe đến body đẹp thì mọi người đều liên tưởng đến lượng mỡ trên cơ thể thấp đúng không? Vậy cho nên để đẹp thì cần phải giảm mỡ. Theo như kiến thức cơ bản, để giảm được 1kg mỡ, chúng ta cần thâm hụt 7700 calo, tương đương với mỗi ngày cần cắt giảm đi 500 calo thì sau 15 ngày sẽ giảm được 1kg mỡ. Chúng ta thử lấy ví dụ, một phụ nữ nặng 60kg có 30% mỡ, suy ra có tận 18kg mỡ. Vậy nếu người có lượng mỡ cao chắc chắn sẽ cần thời gian lâu hơn rồi đúng không?".

Quay lại vấn đề sau 2 tuần sẽ đẹp của bạn nữ chia sẻ, tất nhiên sẽ được nếu như lượng mỡ thừa của bạn đang thấp sẵn, nhưng số người muốn đẹp trong 2 tuần thì hầu hết sẽ có lượng mỡ khá cao, mà mỡ nhiều thì việc đẹp ngay lập tức chỉ trong 2 tuần là không thể.

Các huấn luyện viên cùng cho rằng, giáo trình "2 tuần phép thuật cho cơ thể" chỉ là chiêu trò marketing, là một cách quảng cáo để đánh bóng tên tuổi. Dù chưa rõ trong đó cụ thể có những bài tập gì, phải tập ra làm sao... nhưng chung quy lại để đạt mục tiêu cơ thể đẹp toàn diện quá đỗi nhanh chóng như vậy thì hầu như không ai có thể tập được. Hiệu quả tập luyện trong thời gian ngắn mà hi vọng duy trì được lâu dài, mãi mãi thì càng quá đỗi viển vông.

"Một giáo trình được chia sẻ trên mạng xã hội cho ai cũng có thể làm thì cũng chỉ là thứ giáo trình ảo. Một giáo trình như vậy thật sự không đáng tin", các huấn luyện viên cùng khẳng định. Nếu bạn đang ảo tưởng vào thứ giáo trình giúp mình "biến hình" chỉ sau 2 tuần ngắn ngủi thì hãy suy nghĩ cho kỹ kẻo tốn thời gian vô ích nhé!

Theo HH

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên