MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giây phút cuối của nữ nạn nhân gốc Việt trong vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas

04-10-2017 - 08:40 AM | Tài chính quốc tế

Giây phút cuối của nữ nạn nhân gốc Việt trong vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas.

Tờ Dispatch cho biết thông tin trên qua lời kể của Kody Robertson, một chàng trai 32 tuổi tới từ Hilliard và là người đã gặp cô Võ chỉ vài giờ trước vụ xả súng. Cô Võ là một người Mỹ gốc Việt.

Robertson tỏ ra thích cô gái gốc Việt. Họ đã ở cùng nhau vài tiếng, nhảy cùng nhau và cười đùa với nhau.

Họ là hai trong số 22.000 người tham gia lễ hội âm nhạc vào đêm 1/10 (giờ Mỹ). Khi đang tham gia tiệc tùng, Robertson nghe thấy những tiếng nổ đầu tiên và anh nghĩ đó là pháo hoa và là một phần của buổi biểu diễn.

Tuy nhiên, khi mọi người bắt đầu nhốn nháo, xô đẩy và cố tìm hiểu xem chuyện gì xảy ra thì Robertson thấy cô bạn mới quen ngã gục xuống. Hai tiếng nổ đã giết chết cô Võ.

Lúc đang ngồi trong phòng chờ bệnh viện Sunrise ở Vegas để nghe tin tức về Võ, Robertson kể với phóng viên qua điện thoại: “Cô ấy đã ngã xuống”.

Về sau, lúc 14 giờ (giờ Ohio), Robertson biết tin Võ là một trong số 59 người bị tên Stephen Paddock nã đạn giết chết từ tầng 32 khu nghỉ dưỡng và sòng bạc Mandalay Bay.

Robertson kể: Ngay khi nhận ra hướng đạn, anh đã nhìn lên và thấy tia sáng lóe lên từ cửa sổ khách sạn Mandalay Bay. Anh đã lao mình lên người cô Võ đang bị thương để che chở cho cô.

Mưa đạn tiếp tục rơi xuống. Người ta chạy và hét, trốn dưới bất kỳ cái gì họ tìm thấy.

Robertson kể: “Chúng tôi chạy và nấp, chạy và nấp, chạy và nấp. Bản năng của bạn bảo bạn chạy, tránh xa chỗ đó. Nhưng có quá nhiều người, quá nhiều người ngã xuống khắp nơi cần giúp đỡ”.

Đây là lần thứ hai Robertson tham gia buổi hòa nhạc ngoài trời ở Vegas. Anh tới đây cùng vài người bạn từ trước đó mấy ngày. Robertson đã quyết định lùi chuyến bay về nhà để chờ tại bệnh viện nghe tin tức về Võ.

Trước đó, anh và những người khác đã khiêng Võ ra khỏi đám hỗn loạn, thực hiện sơ cứu để cố cứu cô gái. Nhưng người quá đông khiến họ không thể tiến hành sơ cứu.

Trong đám hỗn loạn, một người đàn ông lái xe tải nhỏ đã dừng lại. Robertson và vài người khác đã đưa Võ lên chiếc xe cùng với những người khác. Chiếc xe lao tới bệnh viện.

Đó là lần cuối Robertson nhìn thấy Võ.

Trước khi biết Võ được đưa tới bệnh viện Sunrise, Robertson đã đi bộ tìm điện thoại của Võ. Một số người đã nhặt được điện thoại và trả lời khi Robertson gọi vào số máy.

Robertson đã ở lại Las Vegas thêm một đêm vì gia đình Võ đang tới đó gặp anh.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn nguồn tin từ trang Linkedin cho biết, cô Michelle Võ là người Mỹ gốc Việt, nói tiếng Việt thông thạo, hiện là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities. Trước đó, cô học trung học ở trường Indepence, thành phố San Jose, bang California và trường Đại học California Davis.

Trong một diễn biến liên quan, các nhân viên điều tra của Cục tình báo liên bang Mỹ (FBI) ngày 3/10 đã đến hiện trường vụ xả súng tại buổi hòa nhạc để thu thập manh mối phục vụ công tác điều tra. Khu vực này được mô tả như một vùng chiến sự với nhiều đồ vật nằm ngổn ngang trên mặt đất, trong khi các vết máu có ở khắp mọi nơi.

Với con số thương vong gần 600 người, vụ xả súng ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ. Theo các quan chức bệnh viện, đến nay ít nhất 45 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị thương trong vụ xả súng này.

Xemtin gốc tại đây

Theo Thùy Dương

Báo Tin Tức

Trở lên trên