TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới đầu tư kì vọng vào thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, phố Wall tiếp tục khởi sắc

14-02-2019 - 08:41 AM | Tài chính quốc tế

Giới đầu tư kì vọng vào thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, phố Wall tiếp tục khởi sắc

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi săc trong đêm qua khi các nhà đầu tư tăng hy vọng rằng các cơ quan thương mại của Trung Quốc và Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận trước thời hạn vào đầu tháng Ba.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 117,51 điểm lên 25,543,27 với Walgreen Boots Alliance và 3M là những mã đóng góp lớn nhất. Phiên đêm qua cũng là ngày tăng thứ hai liên tiếp của chỉ số này. S&P 500 tăng 0,3% lên 2,753.03, dẫn đầu là mức tăng của các ngành công nghiệp và năng lượng. Nasdaq Composite tăng 0,08% lên 7.420,38.

Các cổ phiếu năng lượng tăng mạnh nhờ giá dầu tăng lên. Ngành năng lượng trong nhóm S&P 500 đã tăng hơn 1%, dẫn đầu là Exploration, Apache and Devon Energy khi giá dầu tương lại WTI tăng 1,5% lên 53,90 đô la.

Vào thứ Tư, tờ South China Morning Post đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp các quan chức cấp cao của Mỹ vào thứ Sáu khi cả hai bên cố gắng đạt được thỏa thuận, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer. Việc không đạt được thỏa thuận sẽ làm tăng thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc.

Tâm lý tích cực trên thị trường chứng khoán cũng ảnh hưởng bởi thỏa thuận dự kiến ​​về nguồn tài trợ an ninh biên giới, điều này có thể ngăn chặn một đợt đóng cửa khác của chính phủ. Tổng thống Trump cho biết hôm thứ ba, ông không hài lòng với đề xuất này nhưng nói thêm rằng ông sẽ nghiên cứu chi tiết hơn.

Mức tăng của của ngày thứ Tư là khá bất ngờ khi các chỉ số đồng loạt tăng mạnh ở phiên trước đó. Ở phiên giao dịch trước, Dow Jones tăng hơn 350 điểm trong khi S & P 500 và Nasdaq Composite đều tăng hơn 1%. S&P 500 cũng đóng cửa trên mức trung bình động 200 ngày - mức kỹ thuật quan trọng được các nhà giao dịch theo dõi.

Petra Bakosova, giám đốc điều hành của Hull Tactical, cho rằng thị trường đã bắt đầu tăng mạnh hơn so với kì vọng của số đông. "Chúng tôi đã có tâm lý phòng thủ trong suốt vài tuần qua hoặc lâu hơn. Chúng tôi đang quay trở lại thời điểm mà chúng tôi thấy thị trường đang được định giá quá cao." Bà nói thêm tình trạng bán tháo tháng 12 là một "cơ hội" cho các nhà đầu tư nếu đưa ra định giá ở mức "hợp lý" hơn.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên