MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giới đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới

16-12-2018 - 08:52 AM | Tài chính - ngân hàng

Khảo sát trực tuyến do Kitco News thực hiện cho kết quả dự báo khá lạc quan về giá vàng trong tuần tới.

Sự kiện quan trọng mà tất cả các thị trường đang dồn sự chú ý vào trong tuần tới là cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC). Các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm, nhưng những thành phần quan sát thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ các manh mối về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai.

Giới đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới - Ảnh 1.

Giới đầu tư lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Ảnh: Kitco.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã từng đề cập rằng lãi suất có thể sắp đạt đến mức trung lập, và theo đó, thị trường tài chính đã giảm bớt số lần tăng lãi suất dự kiến trong năm 2019.

Theo khảo sát giá vàng do Kitco News thực hiện, trong khi các chuyên gia phố Wall chia rẽ về nhận định giá vàng trong tuần tới, thì kết quả khảo sát trực tuyến lại cho thấy dự báo lạc quan về giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Theo đó, số chuyên gia dự báo tăng và giảm giá vàng đều đạt tỷ lệ 39%, 22% dự đoán vàng đi ngang. Trong khi đó, trả lời khảo sát trực tuyến có tới 57% nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 23% dự đoán giá giảm và 20% đánh giá vàng sẽ đi ngang.

Ông Sean Lusk, Giám đốc mảng phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho biết, mình đang tìm cơ hội mua vàng khi giá giảm, tuy nhiên hiện xu hướng tăng giá của vàng vẫn còn.

"Kim loại quý sẽ tăng giá sau cuộc họp FOMC, với kỳ vọng rằng các nhà hoạch định chính sách tiền tệ có thể đưa ra động thái về sự chậm lại của tốc độ thắt chặt lãi suất. Điều đó có thể sẽ làm giảm sự hỗ trợ đang có đối với USD", Lusk nói.

Cùng quan điểm, Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, cho biết "Vàng sẽ nhận được lực đẩy vì nhiều khả năng FED sẽ trở nên ôn hòa sau khi họ tăng lãi suất vào tuần tới. Nhu cầu theo mùa của vàng cũng rất mạnh và điều đó sẽ đem lại hỗ trợ nhiều hơn".

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cũng lạc quan về giá của vàng.

"Mối đe dọa của việc đóng cửa chính phủ, cũng như việc FED tạm dừng thắt chặt lãi suất, gia tăng rắc rối pháp lý cho Tổng thống Trump, sẽ phần nào có thể gây sốc khiến giá vàng trở nên leo thang", Adrian Day nhận định.

Trong khi đó, Mark Leibovit là biên tập viên của Thư vàng VR, cho rằng vàng sẽ bị mất giá trong tuần tới.

"Quá xa, quá nhanh là đà tăng giá gần đây của vàng. Điều này khiến nguy cơ cao thị trường sẽ giảm vào tuần tới", Mark cho hay.

Eugen Weinberg, phụ trách mảng nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank chia sẻ ông bi quan về giá vàng trước thềm năm mới. Đặc biệt, rất khó để vàng tăng giá vì đồng USD vẫn mạnh.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures dự kiến hợp đồng vàng giao tháng 2 sẽ kiểm tra mức trung bình động 50 ngày quanh ngưỡng 1231,50 USD/oz và sau đó là mức thấp nhất tuần trước tại 1226,60 USD/oz.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report cho rằng vàng sẽ giảm giá về mốc 1.225 USD/oz trước lực đối kháng mạnh của USD.

Hơn nữa, theo Richard, lãi suất thực 10 năm đang tăng trên 1% mặc dù lợi suất Trái phiếu Kho bạc 10 năm đã giảm xuống dưới mức 3%. Điều này là do kỳ vọng lạm phát ở mức dưới 2% trên cơ sở 10 năm, hủy bỏ ảnh hưởng tăng giá thông thường của lãi suất thấp hơn đối với giá vàng. Đây có thể coi là một cơn gió giúp đẩy giá vàng cao hơn trong thời gian tới nhưng không phải là trong tuần tới.

Ở quan điểm trung lập, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options cho hay, "mặc dù có rất nhiều tin tức trên thị trường, nhưng chúng ta thấy rất nhiều nhà giao dịch có thể ‘rời khỏi vị thế’ vào cuối năm. Chúng ta cũng có một cuộc họp FOMC vào tuần tới. Tôi tin rằng FED sẽ có giọng điệu ôn hòa hơn vào năm 2019. Thật thú vị khi xem loại thông điệp nào họ muốn gửi ra thị trường".

Ole Hansen, phụ trách mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cùng quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần tới.

"Thanh khoản thấp trước kỳ nghỉ Giáng sinh có nghĩa là thị trường vàng sẽ bị kẹt trong phạm vi hiện tại của nó. Bên cạnh đó, đồng USD mạnh và cổ phiếu yếu hơn sẽ kiểm soát giá cho đến đầu năm mới", Ole Hansen cho hay./.


Theo Trần Anh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên