MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giới khoa học Trung Quốc lần đầu chế tạo kim cương từ hoa mẫu đơn đỏ

21-04-2024 - 07:18 AM | Tài chính quốc tế

Các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra một viên kim cương 3 carat hoàn toàn từ các nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn đỏ.

Giới khoa học Trung Quốc lần đầu chế tạo kim cương từ hoa mẫu đơn đỏ- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Unplash

Theo trang Oddity Central (Anh), viên kim cương đầu tiên trên thế giới được chế tạo từ nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn đã ra mắt tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm 19/4.

Công ty chuyên về kim cương nhân tạo Luoyang Time Promise đã tặng lại món quà quý giá này cho Vườn mẫu đơn quốc gia Lạc Dương.

Cuối tháng trước, vườn mẫu đơn của thành phố đã cung cấp cho Luoyang Time Promise những cây mẫu đơn cần thiết để các nhà khoa học chế tạo viên kim cương độc nhất vô nhị, trong đó có một cây mẫu đơn gần 50 tuổi.

Ông Wang Jing, Giám đốc điều hành của Luoyang Time Promise, cho biết: “Viên kim cương này trị giá 300.000 nhân dân tệ. Nó được chế tạo từ hoa mẫu đơn bằng công nghệ chiết xuất carbon sinh học, có khả năng chịu nhiệt độ và áp suất cao”.

Công nghệ được sử dụng để biến các nguyên tố carbon có nguồn gốc từ hoa mẫu đơn thành kim cương là công nghệ khá phức tạp. Tuy nhiên, công ty Trung Quốc tiết lộ rằng các nguyên tố carbon từ nhiều nguồn khác nhau – gồm tóc, xương và thậm chí cả hoa – được chiết xuất trong một thiết bị được thiết kế đặc biệt có thể phá vỡ liên kết hóa học giữa các nguyên tử carbon. Sau đó, những nguyên tố này được kết hợp lại thành cấu trúc kim cương và viên kim cương thực sự được hình thành.

Theo Vân Khánh

Báo Tin Tức

Trở lên trên