MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giới nhà giàu bỏ tiền để mua dịch vụ do “rất cần sự riêng tư”: Có người không phải ra rạp xem phim vì lý do này!

03-03-2023 - 20:05 PM | Lifestyle

Giới nhà giàu bỏ tiền để mua dịch vụ do “rất cần sự riêng tư”: Có người không phải ra rạp xem phim vì lý do này!

Người giàu không ngại chi rất nhiều tiền để mua sự riêng tư.

Giới nhà giàu, cụm từ này đã khiến hàng triệu người chú ý, họ giống những người luôn đứng dưới ánh đèn sân khấu. Cũng bởi vì vậy, có một quan điểm khá thú vị về câu chuyện này đó là: Thứ xa xỉ duy nhất mà người giàu không thể mua chính là sự riêng tư. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay người giàu đã nỗ lực và có những cách khá độc đáo để mua quyền riêng tư.

1. Sống trên những khu đất rộng lớn ở ngoại ô

Khi nhắc đến giới nhà giàu, người ta thường "đính kèm" với câu chuyện họ hiện đang sở hữu bao nhiêu bất động sản trong nước cũng như nước ngoài. Đây là loại hình đầu tư truyền thống mang lại lợi nhuận cao mà không phải ai cũng có thể tham gia bởi vì thường yêu cầu nguồn vốn rất cao.

Mặt khác, ngôi nhà mà giới siêu giàu sinh sống cùng gia đình thường sẽ ở khu ngoại ô, xa cách so với những ngôi nhà khác bởi vì họ cần sự riêng tư. Ngôi nhà điển hình của giới siêu giàu sẽ có một cổng riêng biệt dẫn vào căn nhà nằm sâu trong mảnh đất rộng lớn. Một đặc điểm chung là bạn không thể nhìn thấy ngôi nhà từ cổng chính.

Có lẽ không một người siêu giàu nào muốn mỗi sáng sớm thức dậy, nhìn thấy trước cổng nhà mình là rất nhiều người đang đứng chụp ảnh "check-in". Hay một người hàng xóm gần như biết được giờ giấc sinh hoạt lúc nào đi làm hay mấy giờ cả gia đình ăn tối. Do vậy, họ chấp nhận sống ở khu ngoại ô vô cùng ít người hoặc trên những mảnh đất rộng lớn nằm trong khu mà chỉ có người sở hữu rất nhiều tiền mới mua được.

Giới nhà giàu bỏ tiền để mua dịch vụ do “rất cần sự riêng tư”: Có người không phải ra rạp xem phim vì lý do này! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ - Pinterest

2. Có phòng chiếu phim riêng trong nhà

Giới siêu giàu cũng như những người khác có mong muốn dành thời gian để giải trí. Tất nhiên, một trong những hoạt động thú vị nhất để thư giãn là xem phim, nhưng rất khó có thể bắt gặp giới siêu giàu ở rạp phim đông người.

Lý do lớn nhất là họ mong muốn bản thân có một thời gian riêng tư để thư giãn trong không gian yên tĩnh. Vì vậy, trong biệt thự của mình, giới siêu giàu thường sẽ xây dựng khu vực khá lớn dành cho việc chiếu phim. Đó có thể là căn phòng cùng màn hình lớn và ghế sofa rộng để cả gia đình cùng xem phim. Hoặc có những người không ngại đầu tư để có rạp chiếu phim thu nhỏ trong nhà cùng với những hàng ghế êm ái và màn hình cực xịn xò.

Giới nhà giàu bỏ tiền để mua dịch vụ do “rất cần sự riêng tư”: Có người không phải ra rạp xem phim vì lý do này! - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ - Pinterest

3. Trường tư thục

Các trường học công có thể rất xuất sắc với đội ngũ giáo viên chất lượng. Tuy nhiên, giới siêu giàu thường sẽ chấp nhận trả mức học phí cao hơn nhiều lần để gửi con cái vào trường tư thục từ mầm non cho đến đại học.

Những ngôi trường này thường được sinh ra dành riêng cho giới siêu giàu, nơi các bậc phụ huynh thường đã quen biết nhau từ trước. Điều này giảm đi tình huống thông tin về gia đình, đặc biệt là của con cái sẽ bị tiết lộ ra bên ngoài. Mặt khác, những ngôi trường này thường sẽ có yêu cầu về giữ sự riêng tư, cấm tiết lộ thông tin của phụ huynh cũng như học sinh.

4. Kỳ nghỉ độc quyền

Đi du lịch một nơi nào đó xa xôi thường mất tiền và thời gian. Nhiều năm trước, những nơi như Acapulco, Vịnh Montego và Quần đảo Virgin thuộc Anh là sân chơi của những người giàu có và nổi tiếng, Bởi vì chỉ có trực thăng riêng, máy bay phản lực dành cho giới siêu giàu mới đủ khả năng đến đó.

Hay những chuyến tàu sang trọng với các nhà hàng riêng biệt cùng không gian rộng lớn thường chỉ phục vụ một gia đình cũng là một trong những cách đi du lịch yêu thích của giới siêu giàu. Những chuyến đi này tốn rất nhiều tiền, nhưng họ chấp nhận chi tiền để tránh xa tầm mắt của công chúng.

Giới nhà giàu bỏ tiền để mua dịch vụ do “rất cần sự riêng tư”: Có người không phải ra rạp xem phim vì lý do này! - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ - Pinterest

5. Thuê dịch vụ cho tất cả mọi thứ

Những người siêu giàu thường sẽ có một đội ngũ giúp việc chất lượng cao. Thay vì thuê dịch vụ theo giờ để người khác đến giúp bạn dọn nhà hay cắt cỏ, họ có đội ngũ cả ngày chỉ làm những việc đó. Giới siêu giàu thường có 2-3 tài xế riêng, quản gia cũng như giúp việc lên tới 10 người, bảo mẫu hay gia sư riêng dành cho con cái.

Thời gian đối với họ là vàng bạc theo nghĩa đen và thời gian rảnh rỗi rất quý giá. Do vậy, họ thường để những người có chuyên môn làm những công việc đặc thù để hoàn thành nhanh hơn cũng như hiệu quả hơn.

Theo thinkadvisor


Theo Tô Diệp

Thể Thao Văn Hóa

Trở lên trên