MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giới siêu giàu thế giới đổ xô xây hầm bí mật giấu vàng

14-01-2020 - 08:29 AM | Tài chính quốc tế

Các nhà phân tích tại Ngân hàng đầu tư tài chính Goldman Sachs ở New York - Mỹ cho biết giới siêu giàu thế giới đang có chiến lược tích trữ vàng để đối phó với các rủi ro về chính trị, kinh tế toàn cầu.

Dữ liệu thống kê của Goldman cho thấy việc mua vàng đã tăng với tốc độ chóng mặt trong ba năm qua.

"Kể từ cuối năm 2016, số vàng đầu tư không minh bạch lớn hơn nhiều so với các quỹ vàng hữu hình ETF (tức các quỹ giao dịch trao đổi vàng)" - Goldman thông báo trong một lưu ý gửi cho khách hàng.

Theo Yahoo Finance, điều đó đơn giản là nhu cầu sở hữu vàng khối của giới siêu giàu trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc và một phần vàng của họ được giấu trong các hầm bí mật kiên cố, hoành tráng.

 Giới siêu giàu thế giới đổ xô xây hầm bí mật giấu vàng  - Ảnh 1.

Hình ảnh mô phỏng cấu trúc hầm bí mật giấu vàng. Ảnh: 123RF

Ông  Gary Lynch, tổng giám đốc công ty Rising S có trụ sở tại Texas - Mỹ,  nói với đài CNN rằng doanh thu năm 2016 cho việc xây dựng các hầm ngầm cao cấp của họ tăng 700% so với năm 2015, còn doanh số chung đã tăng 300% kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 cùng năm.

"Theo quan điểm của chúng tôi, tình hình rủi ro chính trị giúp giải thích điều này. Nếu một cá nhân muốn cố gắng giảm thiểu rủi ro bị trừng phạt hoặc đánh thuế tài sản, họ sẽ mua vàng miếng và cất giữ chúng trong kho bí mật, nơi mà chính phủ khó tiếp cận hơn" - ông Lynch giải thích.

Ngân hàng đầu tư nói thêm: "Cuối cùng, các hầm bí mật này phản ánh sự phòng ngừa của giới siêu giàu toàn cầu nhằm chống lại các kịch bản rủi ro kinh tế và chính trị. Họ không muốn bị liên lụy khi có bất kỳ tổ chức tài chính trung gian nào giữ vàng của họ rơi vào trạng thái rủi ro tín dụng".

Theo Gia Minh

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên