TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới trẻ cần làm gì khi mọi thứ đang “khấu hao” rất nhanh

18-05-2022 - 10:09 AM | Sống

Giới trẻ cần làm gì khi mọi thứ đang “khấu hao” rất nhanh

"Trong thời đại của cuộc CMCN 4.0, mọi thứ đều "khấu hao" rất nhanh kể cả kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm, cách duy nhất để bạn tồn tại là phải liên tục làm mới bản thân mình." PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (HUB) chia sẻ tại Buổi tọa đàm trực tuyến giới thiệu Chương trình thạc sĩ

Kinh nghiệm làm việc đóng vai trò không thể bàn cãi trong lộ trình phát triển sự nghiệp của chuyên gia và nhà quản lý, nhưng trở lại giảng đường ở bậc cao hơn cũng là một giải pháp dài hạn, có ý nghĩa quan trọng đối với các bạn trẻ. Nơi đó các bạn có thể lĩnh hội những kiến thức chuyên sâu và cập nhật, khả năng phân tích, giải quyết các vấn đề trên cơ sở khoa học, những phẩm chất rất thiết yếu đối với nhân sự bậc cao. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ, xu hướng xã hội, môi trường kinh doanh thay rất nhanh, đòi hỏi những người trẻ phải ở trong tâm thế luôn sẵn sàng học hỏi, không ngừng làm mới và phát triển bản thân.

Giới trẻ cần làm gì khi mọi thứ đang “khấu hao” rất nhanh - Ảnh 1.

Chương trình Thạc sĩ Tài chính ngân hàng của Nhà trường được đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung cho biết, Các chương trình đào tạo thạc sĩ tại HUB được thiết kế chuyên sâu, thực tiễn với nhiều case studies, cập nhật các xu hướng mới. Các chương trình dạy cũng được đảm bảo tính liên ngành, liên thông quốc tế. HUB có đội ngũ giảng viên hùng hậu với hơn 150 giảng viên có trình độ PGS., TS, là các chuyên đầu ngành với nhiều thầy cô đang là các cố vấn cấp cao tại các tập đoàn lớn, hay nguyên là các lãnh đạo cấp cao của các ngân hàng thương mại, giám đốc, phó giám đốc chi nhánh... cùng các chuyên gia được mời từ các ngân hàng thương mại, các công ty chứng khoán, tập đoàn tài chính, công nghệ …

Bà Phạm Thị Trang – Giám đốc Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TP Bank Chi nhánh Thảo Điền - cựu học viên Chương trình Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng Khóa 21 chia sẻ: Chương trình đào tạo Thạc sĩ tại HUB đã giúp cập nhật nhiều kiến thức và kỹ năng mới, giúp ích rất nhiều trong các công việc chuyên môn cũng như quản trị điều hành tại chi nhánh ngân hàng mà mình phụ trách.

Theo TS. Phùng Văn Ứng, Phó Trưởng Khoa Sau Đại học, đây là năm đầu tiên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh trình độ Thạc sĩ bằng hình thức xét tuyển (không thi tuyển). Điều kiện để tham gia xét tuyển: ứng viên đã tốt nghiệp hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp đại học các ngành phù hợp với ngành dự tuyển; đồng thời đạt trình độ tiếng Anh tương đương bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay. Đặc biệt, ứng viên tốt nghiệp các ngành gần, ngành khác vẫn có cơ hội dự tuyển sau khi hoàn thành các học phần bổ sung kiến thức. Nhà trường có tổ chức các lớp ôn tập và thi chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc – VSTEP.

Trước câu hỏi, băn khoăn của nhiều bạn về việc nên học Thạc sĩ ngay sau khi ra trường hay nên đi làm một thời gian rồi mới đi học, Bà Phạm Thị Trang chia sẻ: "hãy đi học ngay khi có thể và đi học sớm nhất có thể". Tham gia khóa học thạc sĩ, cũng là môi trường giúp các bạn trẻ xây dựng mối quan hệ với các anh chị đang là lãnh đạo, quản lý tại các doanh nghiệp, tổ chức tài chính, tham gia các Hội cựu học viên, kết nối doanh nghiệp từ đó gia tăng cơ hội việc làm, cũng như hỗ trợ rất nhiều cho công việc sau này.

Giới trẻ cần làm gì khi mọi thứ đang “khấu hao” rất nhanh - Ảnh 2.

Tân Thạc sĩ ĐH Ngân hàng TP.HCM tại lễ tốt nghiệp

Nếu có thể các bạn nên làm cả 02 việc cùng một lúc, bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời bạn cũng sẽ có những mối bận tâm khác nhau. Việc học nào cũng khó khăn, cũng đòi hỏi nỗ lực, tuy nhiên học tập là cách bạn nạp thêm năng lượng, biết thêm những điều mới mẻ và có thêm những người bạn. Là người đã đi dạy và đi học rất nhiều khóa, cá nhân tôi coi việc học, việc dạy là một hình thức thư giãn tích cực, PGS. TS. Nguyễn Đức Trung chia sẻ.

Box thông tin:

Năm 2022, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tuyển sinh Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng: 405 chỉ tiêu; Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: 105 chỉ tiêu; Thạc sĩ Luật Kinh tế: 50 chỉ tiêu.

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 10/6/2022.

Thông tin tuyển sinh chi tiết tại đây: http://tuyensinh.buh.edu.vn/thong-bao/thong-tin-tuyen-sinh-thac-si-nam-2022-389.html

Khoa Sau đại học - Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Phát triển Thương hiệu

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Tầng trệt số 36 đường Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.

Nhà Hiệu bộ - 56 Hoàng Diệu 2 – Phường Linh Chiểu – TP. Thủ Đức – TP.HCM

Điện thoại: (028) 38 212 590 - 028.38211704 – 028.38971652.  Hotline : 0888 35 34 88

Website: buh.edu.vn, tuyensinh.buh.edu.vn và khoasdh.buh.edu.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/hub.saudaihoc

https://cafef.vn/gioi-tre-can-lam-gi-khi-moi-thu-dang-khau-hao-rat-nhanh-20220518082014627.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên