TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giữ tiền hay kiếm tiền quan trọng hơn? Chuyên gia bật mí bí quyết vừa giữ tiền vừa kiếm tiền hiệu quả

13-08-2022 - 17:30 PM | Sống

Giữ tiền hay kiếm tiền quan trọng hơn? Chuyên gia bật mí bí quyết vừa giữ tiền vừa kiếm tiền hiệu quả

“Tôi thấy giữ tiền quan trọng hơn, tuy nhiên kiếm tiền là điều khó hơn”, chuyên gia Dragon Capital cho biết.

"Giữ tiền hay kiếm tiền" là 1 trong những từ khóa nổi bật trong chương trình Tự do tài chính số 33 với chủ đề "THỬ THÁCH ĐẦU TƯ: SAO HỎA VS SAO KIM". Với từ khóa này, 2 khách mời là 2 chuyên gia: Chị Đặng Nguyệt Minh - Phụ trách khối Nghiên cứu Dragon Capital và anh Trần Tuấn Tài - Giám đốc đầu tư Sơn Kim Retail, đã chia sẻ những quan điểm thú vị và mở túi khôn bật mí bí quyết “giữ tiền - kiếm tiền” hiệu quả của mình cho khán giả. 

Giữ tiền hay kiếm tiền quan trọng hơn? Chuyên gia bật mí bí quyết vừa giữ tiền vừa kiếm tiền hiệu quả - Ảnh 1.

Cụ thể, trước câu hỏi của Host Hữu Trí: “Giữ tiền hay kiếm tiền quan trọng hơn?”, Giám đốc đầu tư Sơn Kim Retail cho biết rằng việc giữ tiền hay kiếm tiền quan trọng hơn còn tùy thuộc vào từng giai đoạn khác nhau: “Có những giai đoạn, chúng ta nên bung ra để kiếm tiền nhiều hơn, ví dụ như năm 2017, thị trường rất mạnh và vĩ mô rất tốt hay giai đoạn 2020 - 2021 là bơm tiền thì lúc đó nên kiếm tiền. Còn giai đoạn đầu năm nay thì nên giữ tiền nhiều hơn.”

Với câu hỏi này, chuyên gia Dragon Capital Nguyệt Minh cũng nêu ra quan điểm cá nhân của mình. Chị cho biết: “Với từ khóa này mình thấy giữ tiền quan trọng hơn, tuy nhiên kiếm tiền là điều khó hơn” và bày tỏ sự đồng tình với câu hỏi “Có phải nữ giới thích giữ tiền còn nam giới thích kiếm tiền hơn không?” của Host Hữu Trí.

Giám đốc đầu tư Sơn Kim Retail nói thêm: “Đàn ông có tâm lý sục sôi hơn khi kiếm tiền tuy nhiên điều này cũng dẫn đến những rủi ro và sai lầm rất nhiều.”

Giữ tiền hay kiếm tiền quan trọng hơn? Chuyên gia bật mí bí quyết vừa giữ tiền vừa kiếm tiền hiệu quả - Ảnh 2.

Chuyên gia Nguyệt Minh cũng bổ sung: “Kiếm tiền đúng là việc rất quan trọng nhưng nếu đã mất tiền rồi thì bạn phải rất vất vả mới có thể kiếm lại được”. Khi được một khán giả hỏi về bí quyết giữ tiền, chuyên gia Dragon Capital cũng không ngần ngại tiết lộ bí quyết của mình:

“Minh giữ tiền bằng cách có kế hoạch và luôn luôn check lại xem kế hoạch của mình với thực tiễn có giống nhau hay không. Nếu không giống thì mình phải xem xét lại xem mình đã sai ở đâu. Tất nhiên tôi cũng mắc nhiều sai lầm chứ không phải lúc nào cũng đúng, không ai có thể đúng mãi được cả nhưng đó là cái cách mà tôi duy trì thói quen.”

Khép lại phần tranh luận với hashtag "Giữ tiền hay kiếm tiền", Host Hữu Trí đặt ra một câu hỏi chung cho hai vị khách mời: Vậy có cách nào để mình vừa kiếm tiền vừa giữ tiền không? Cả hai chuyên gia đều trả lời “có”. 

Trong đó, Giám đốc đầu tư Sơn Kim Retail - Anh Tuấn Tài đưa ra lời khuyên cụ thể: “Bạn có thể xem xét một danh mục như sau: 70% đưa vào chỗ giữ tiền và 30% đưa vào chỗ cực kỳ rủi ro nhưng kỳ vọng lãi rất lớn. Như vậy, nếu bạn mất 30% thì bạn còn chỗ 70 % và vẫn có lãi đều đặn dù ít. Mặt khác nếu bạn may mắn ở 30% còn lại thì 30% đó sẽ tăng lên gấp vài lần”. Anh cũng chia sẻ thêm rằng ở độ tuổi của mình, giữa giữ tiền và kiếm tiền thì thì bản thân anh quan tâm tới kiếm tiền hơn.

https://cafef.vn/giu-tien-hay-kiem-tien-quan-trong-hon-chuyen-gia-bat-mi-bi-quyet-vua-giu-tien-vua-kiem-tien-hieu-qua-20220813173537593.chn

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên