TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giữa bão Covid-19, gã khổng lồ thời trang H&M chuyển hướng sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ và găng tay

24-03-2020 - 08:25 AM | Thị trường

Giữa bão Covid-19, gã khổng lồ thời trang H&M chuyển hướng sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ và găng tay

H&M nhà bán lẻ thời trang lớn thứ hai thế giới thông báo vào ngày 22/3, công ty đang lên kế hoạch cung cấp thiết bị bảo hộ y tế cho các bệnh viện để góp phần đối phó với dịch Covid-19.

Theo Reuters, phát ngôn viên của H&M cho biết trong một email: “Tập đoàn H&M đang làm việc nhanh chóng với chuỗi cung ứng để sản xuất thiết bị bảo hộ y tế cung cấp cho bệnh viện và nhân viên y tế. Theo thông tin của chúng tôi nắm được, khẩu trang là ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên thiết bị bảo vệ cá nhân khác như đồ bảo hộ và găng tay cũng rất cần thiết”.

H&M cho biết, đại diện tập đoàn đã có cuộc đối thoại với Liên minh châu Âu nhằm hiểu rõ những nhu cầu cấp bách nhất hiện nay và họ đang nỗ lực làm việc với các chuỗi cung ứng phù hợp. Trước tiên, trong giai đoạn khẩn cấp ban đầu, H&M sẽ quyên góp các vật tư cần thiết để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, email viết.

Giữa bão Covid-19, gã khổng lồ thời trang H&M chuyển hướng sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ và găng tay - Ảnh 1.

H&M sẽ quyên góp các vật tư cần thiết để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Ảnh: Business Insider.

Helena Helmersson, Giám đốc điều hành của H&M, nói với Dailymail: “Đây là bước đầu tiên của chúng tôi trong việc nỗ lực hỗ trợ toàn thế giới đối phó dịch bệnh. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bằng mọi cách có thể”.

Helmersson cho biết thêm, H&M sẽ sử dụng mạng lưới giao hàng sẵn có để vận chuyển thiết bị y tế hỗ trợ đến các bệnh viện trong thời gian sớm nhất.

Giữa bão Covid-19, gã khổng lồ thời trang H&M chuyển hướng sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ và găng tay - Ảnh 2.

LVMH chuyển hướng các nhà máy mỹ phẩm sang sản xuất dung dịch khử trùng tay. Ảnh: CNBC.

Trong khi đó, LVMH, đế chế khổng lồ sở hữu Louis Vuitton, Givenchy, Christian Dior và hơn 70 thương hiệu xa xỉ khác, đã chuyển hướng các nhà máy mỹ phẩm sang sản xuất dung dịch khử trùng tay. LVMH cũng đặt 40 triệu chiếc khẩu trang từ Trung Quốc để hỗ trợ cho Pháp, theo Dailymail.

Giữa bão Covid-19, gã khổng lồ thời trang H&M chuyển hướng sản xuất khẩu trang, đồ bảo hộ và găng tay - Ảnh 3.


Theo Minh Hằng

Trí Thức Trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên