TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giữa "bão Covid-19”, ứng dụng gọi xe Be ra mắt tính năng "Đi chợ hộ" cho khách hàng ngại ra nơi công cộng

09-03-2020 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Giữa "bão Covid-19”, ứng dụng gọi xe Be ra mắt tính năng "Đi chợ hộ" cho khách hàng ngại ra nơi công cộng

Be vừa có bước tiến mới sau khi thay CEO. Trong bối cảnh Việt Nam phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 4 ngày, be ra mắt tính năng "Đi chợ hộ" (Shopping) để mua đồ giùm, phục vụ các khách hàng hạn chế tiếp xúc và ra ngoài trong bão dịch. Tuy nhiên, tính năng mới có vẻ vẫn trong quá trình hoàn thiện…

Be vừa cho ra mắt tính năng mới trong bối cảnh nhiều người làm việc trực tuyến, hạn chế tiếp xúc và ngại ra ngoài trong dịch Covid-19 .

Theo đó, bên cạnh hai tính năng cũ là Gọi xe và Giao hàng, be ra mắt tính năng "Đi chợ hộ" (Shopping) để mua đồ giùm cho khách hàng.

Giữa bão Covid-19”, ứng dụng gọi xe Be ra mắt tính năng Đi chợ hộ cho khách hàng ngại ra nơi công cộng - Ảnh 1.

Với tính năng này, sau khi Nhập điểm mua hàng, khách hàng sẽ tự tay nhập món đồ cần mua, be sẽ tính toán tổng số tiền khách hàng phải thanh toán.

Be lưu ý với khách hàng khi sử dụng tính năng " Đi chợ hộ ", cần thanh toán đúng giá trị theo hóa đơn bán lẻ mà tài xế đưa lại khi giao hàng, tài xế cũng có quyền từ chối các đơn hàng giá trị trên 500.000 đồng.

Đây là tính năng khá hữu ích trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường.

Một hạn chế của tính năng "Đi chợ hộ" trên be là users phải NHẬP TAY toàn bộ, từ Điểm mua hàng đến Món hàng muốn mua.

Giữa bão Covid-19”, ứng dụng gọi xe Be ra mắt tính năng Đi chợ hộ cho khách hàng ngại ra nơi công cộng - Ảnh 2.

Be cũng không hiển thị chi tiết món hàng hay giá cả món hàng, mà chỉ hiển thị tổng số tiền.

Chọn điểm mua hàng là VinMart Trung Hòa, người viết gõ món hàng muốn đặt mua là Khẩu trang, be tính toán tổng mức phải trả là 85.000 đồng (sau khi được khuyến mãi còn 68.000 đồng), dù không rõ là khẩu trang loại gì.

Giữa bão Covid-19”, ứng dụng gọi xe Be ra mắt tính năng Đi chợ hộ cho khách hàng ngại ra nơi công cộng - Ảnh 3.
Giữa bão Covid-19”, ứng dụng gọi xe Be ra mắt tính năng Đi chợ hộ cho khách hàng ngại ra nơi công cộng - Ảnh 4.

Phía be cho biết, tổng số tiền hiển thị là Phí dịch vụ "đi chợ hộ", chưa bao gồm tiền hàng. Bên cạnh việc thanh toán Phí dịch vụ, khách hàng sẽ phải thanh toán Giá trị đơn hàng theo Hóa đơn tài xế đưa lại khi giao hàng.

Hiện tính năng "Đi chợ hộ" chỉ áp dụng cho các tài khoản dùng Thẻ và khách hàng Công ty.

Có lẽ tính năng mới này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, cho nên "be" vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức trên Fanpage của mình.

Bên cạnh việc bổ sung tính năng "Đi chợ hộ", be cũng bổ sung tính năng "Đi tỉnh" và "Thuê theo giờ" đối với lĩnh vực Di chuyển.

"Đi chợ hộ" không phải là một sân chơi dễ dàng, khi những ứng cử viên sáng giá hiện tại là Now và Chopp đang làm khá tốt. Cách đây 1 năm, VinMart và VinMart+ cũng tham gia cuộc chơi với lợi thế mạng lưới điểm bán dày đặc, nhưng dường như đã dừng bước. Grab, có thông tin sẽ tham gia cuộc đua "Đi chợ hộ" với tính năng GrabAssistant hồi tháng 4 năm ngoái, đến nay vẫn chưa có thêm thông tin cập nhật.

Đi chợ hộ cũng là một trong những tính năng GoJek muốn triển khai khi vào Việt Nam, nhưng hiện ngoài các tính năng cơ bản như Di chuyển 2 bánh, Giao đồ ăn, và Giao hàng, GoViet chưa triển khai thêm tính năng mới.

Giữa bão Covid-19”, ứng dụng gọi xe Be ra mắt tính năng Đi chợ hộ cho khách hàng ngại ra nơi công cộng - Ảnh 5.

Theo Bình An

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên