MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giữa ‘cơn bão’ tăng giá, VinFast Lux A2.0 cũ được quảng cáo ‘mới nhất Việt Nam’ chào bán hơn 1 tỷ đồng

28-10-2019 - 09:38 AM | Thị trường

Chiếc VinFast Lux A2.0 thuộc bản tiêu chuẩn, gần như mới tinh, vừa ra biển đã có mặt trên sàn xe cũ.

Trong khi nhiều khách đặt cọc chưa nhận được xe, VinFast Lux đã xuất hiện trên thị trường xe cũ. Một chiếc Lux A2.0 được quảng cáo là "mới nhất Việt Nam", vừa lăn bánh 669 km đã được rao bán. Giá mà người bán đưa ra là hơn 1 tỷ đồng.

Giữa ‘cơn bão’ tăng giá, VinFast Lux A2.0 cũ được quảng cáo ‘mới nhất Việt Nam’ chào bán hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.
Giữa ‘cơn bão’ tăng giá, VinFast Lux A2.0 cũ được quảng cáo ‘mới nhất Việt Nam’ chào bán hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chiếc Lux A2.0 này thuộc phiên bản tiêu chuẩn, mang biển số Hà Nội. Giá mua đợt đầu là 880 triệu đồng. Sau khi ra biển Hà Nội, chi phí lăn bánh rơi vào khoảng 1 tỷ đồng. Sau 3 đợt tăng, giá mẫu xe này từ ngày 1/11 sẽ là 1,04 tỷ đồng. Chi phí lăn bánh khi đó lên gần 1,2 tỷ đồng. Trong tương lai, giá Lux A2.0 sẽ tiếp tục tăng và đạt mức xấp xỉ 1,5 tỷ đồng (chưa kể chi phí ra biển số). Thời gian áp dụng mức giá đó chưa được VinFast công bố.

Như vậy, người mua chiếc Lux A2.0 đã qua sử dụng này sẽ tiết kiệm được cả trăm triệu đồng so với giá mua mới ở thời điểm hiện tại và còn có xe để đi ngay, không phải chờ đợi. Xe vẫn còn thời gian bảo hành gần 3 năm hoặc gần 100.000 km tuỳ điều kiện nào đến trước.

VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn có bộ vành 18 inch là đặc điểm dễ phân biệt nhất. Đuôi xe chỉ có ống xả ở 1 bên. Cảm biến va chạm chỉ có ở phía sau. Gương chiếu hậu không tích hợp camera 360 độ. Ngoài ra, các chi tiết ngoại thất khác trên bản này giống bản cao cấp, ví dụ như hệ thống đèn LED hoàn toàn.

Giữa ‘cơn bão’ tăng giá, VinFast Lux A2.0 cũ được quảng cáo ‘mới nhất Việt Nam’ chào bán hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 3.
Giữa ‘cơn bão’ tăng giá, VinFast Lux A2.0 cũ được quảng cáo ‘mới nhất Việt Nam’ chào bán hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 4.
Giữa ‘cơn bão’ tăng giá, VinFast Lux A2.0 cũ được quảng cáo ‘mới nhất Việt Nam’ chào bán hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 5.

Chiếc xe mang nội thất da màu nâu. Khoang cabin vẫn còn mới do thời gian sử dụng rất ít.  Ghế lái và ghế phụ đều chỉnh điện 4 hướng. Hệ thống giải trí đến từ chiếc màn hình lớn và âm thanh 8 loa. Đó là một số điểm khác biệt của bản tiêu chuẩn so với cao cấp. Một số tính năng mà cả 3 phiên bản đều có bao gồm nút bấm đề nổ, phanh đỗ điện tử, điều hoà tự động 2 vùng hay gương chống chói trong xe...

Giữa ‘cơn bão’ tăng giá, VinFast Lux A2.0 cũ được quảng cáo ‘mới nhất Việt Nam’ chào bán hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 6.
Giữa ‘cơn bão’ tăng giá, VinFast Lux A2.0 cũ được quảng cáo ‘mới nhất Việt Nam’ chào bán hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 7.

Phiên bản đang được chào bán được trang bị động cơ 2 lít, công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Một số tính năng an toàn của bản tiêu chuẩn có hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, chống trượt, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến lùi, camera lùi và 6 túi khí. Theo đánh giá mới nhất của ASEAN NCAP, VinFast Lux A2.0 đạt chứng nhận an toàn 5 sao. Mẫu xe này cũng vượt qua bài kiểm tra an toàn tại châu Âu.

Theo Khôi Nguyên

Trí thức trẻ

Trở lên trên