MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bố trí giường ngủ thế nào mới hợp phong thủy? 4 điều cấm kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để thu hút lại vận may cho gia chủ

20-09-2021 - 23:00 PM | Sống

Bố trí giường ngủ thế nào mới hợp phong thủy? 4 điều cấm kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để thu hút lại vận may cho gia chủ

Theo quan niệm của nhiều người, bố trí giường ngủ hợp phong thủy sẽ giúp gia đình chủ nhà hòa thuận, êm ấm. Có những điều cấm kỵ khi sắp xếp phòng ngủ cần tránh để không phá vỡ phong thủy của ngôi nhà.

Khi bố trí phòng ngủ, đầu giường nên quay về hướng nào để hợp phong thủy? Có người nói nên đặt đầu giường quay về hướng Đông hoặc Tây, có người nói nên quay về hướng Nam hoặc Bắc, lại có người nói không nên hướng về nhà vệ sinh hoặc nhà bếp… Nếu gộp tất cả ý kiến này lại với nhau, bạn sẽ thấy rằng không nơi nào thích hợp để đặt giường ngủ cả.

Những ý kiến trên thật ra cũng rất có lý. Thế nhưng, nhà dân dụng, các căn hộ và chung cư hiện rất khó để tìm được một vị trí phòng ngủ hoàn hảo. Vì vậy, chúng ta phải biết chắt lọc những điều cấm kỵ trong bố trí giường ngủ để tránh phá vỡ phong thủy. Dưới đây là 4 điều cấm kỵ trong bố trí giường ngủ phổ biến nhất và cách hóa giải khi bạn lỡ mắc phải.

1. Đầu giường đối diện cửa ra vào, cửa sổ

Đầu giường không được đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ, cũng không được dựa vào cửa sổ.

Vì độ kín của cửa ra vào và cửa sổ chắc chắn không bằng các bức tường, nằm ngủ đối diện với các loại cửa rất không tốt cho sức khỏe. Ở góc độ khác, sáng sớm thức dậy, vừa mở mắt đã bắt gặp khung cảnh náo nhiệt bên ngoài cửa sổ sẽ dễ khiến con người ta phấn khích và không thể thư giãn.

"Đối diện" ở đây ám chỉ việc khi bạn nằm trên giường, vừa mở mắt ra có thể nhìn thấy cửa ra vào hoặc cửa sổ bên cạnh.

Nếu thực sự không thể tránh được các loại cửa, bạn cần phải thêm vách ngăn trong quá trình trang trí phòng ngủ - vách ngăn được đặt giữa cửa ra vào (cửa sổ) và đầu giường. Vách ngăn ở đây có thể là một tấm rèm che ngay cửa, vừa đẹp mắt vừa hóa giải được phong thủy.

Bố trí giường ngủ thế nào mới hợp phong thủy? 4 điều cấm kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để thu hút lại vận may cho gia chủ - Ảnh 1.

Có thể dùng màn che để che lại cửa sổ. Ảnh: Aboluowang

2. Giường ngủ hướng về nhà vệ sinh, nhà bếp

Không nói đến chuyện tạp âm, nhưng mùi hôi bốc ra từ nhà vệ sinh vào mỗi buổi sáng cũng đủ khiến con người ta không thể chịu nổi. Mùi hôi từ toilet hoàn toàn không tốt cho phong thủy, ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia chủ.

Nếu không có điều kiện bố trí lại nhà vệ sinh, hãy làm điều đơn giản hơn là thay đổi hướng của đầu giường. Nếu đầu giường của bạn bắt buộc phải hướng về nhà vệ sinh hay nhà bếp, hãy xem xét việc "gia cố" một bức tường giả. Bức tường giả này có thể là một tấm thạch cao, một tấm xốp dày… để ngăn ở đầu giường.

Bố trí giường ngủ thế nào mới hợp phong thủy? 4 điều cấm kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để thu hút lại vận may cho gia chủ - Ảnh 2.

Dựng một tấm xốp dày ở đầu giường để ngăn cách với nhà vệ sinh. Ảnh: Aboluowang

3. Đặt giường ngủ ở nơi ồn ào

Đầu giường không được hướng ra hành lang, thang máy, đường xá… Vì đây là những nơi này dễ bị tiếng ồn quấy nhiễu. Ngủ gần một nơi như vậy chắc chắn ngủ không ngon, ảnh hưởng đến sắc mặt và vận khí của gia chủ.

Cách giải quyết nhanh nhất là dựng một bức tường cách âm. Cách đơn giản nhất là làm như trên, chỉ cần làm một "bức tường giả" dày hơn ngăn ở phía đầu giường. Nếu ngân sách cho phép, bạn có thể nhét thêm bông cách âm ở các vách tường.

4. Có xà ngang, xà nhà phía trên giường

Khi có xà ngang phía trên giường, có thể khiến con người ta cảm thấy áp lực, phiền muộn. Tuy không thấy rõ tác hại, nhưng nếu ngủ lâu dài ở đây sẽ khiến tâm trạng trở nên khó chịu. Muốn giải quyết vấn đề này thật ra không khó, nhưng chi phí hơi cao:

Cách 1: Dùng tấm thạch cao đắp dọc theo mép dưới của xà ngang, sao cho trần nhà cả phòng trông phẳng, xà ngang ẩn vào trần nhà.

Cách 2: Làm cho bức tường nền phía đầu giường sát vào mép ngoài của xà ngang, và giấu xà ngang vào bức tường nền đó. Thiết kế này phù hợp với các phòng có xà ngang lộ ra tương đối nhỏ, chẳng hạn như hình dưới đây:

Bố trí giường ngủ thế nào mới hợp phong thủy? 4 điều cấm kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để thu hút lại vận may cho gia chủ - Ảnh 3.

Cách 3: Mua một tấm gỗ (nệm) đầu giường dày hơn, đồng nghĩa với việc đẩy tấm đệm về phía cuối giường. Để khi chiếu xuống, xà ngang sẽ đè lên đầu giường, chứ không phải là đầu của gia chủ. Như vậy thì khi nằm ngủ, nếu gia chủ nhìn lên trần nhà, thì cũng không còn thấy xà ngang nữa.

Nguồn: Abolouwang

Lưu Ly

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên