TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gỗ Trường Thành quyết định bán hết vốn tại CTCP Công nghiệp Gỗ Trường Thành

22-09-2017 - 07:23 AM | Doanh nghiệp

Gỗ Trường Thành quyết định bán hết vốn tại CTCP Công nghiệp Gỗ Trường Thành

TTF nắm gần 70% vốn tại CTCP Công nghiệp Gỗ Trường Thành với giá vốn 12,6 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã chứng khoán TTF) vừa thống nhất chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của Gỗ Trường Thành tại CTCP Công nghiệp Gỗ Trường Thành (TTI).

Cụ thể TTF muốn chuyển nhượng 1.257.143 cổ phần tương ứng 68,52% vốn điều lệ TTI và giao cho Tổng Giám đốc thực hiện việc đàm phán và ký kết hợp đồng mua bán với đối tác. Đây là toàn bộ phần vốn góp của Gỗ Trường Thành tại TTI. Giá vốn ghi nhận cho khoản đầu tư vào đây là 12,57 tỷ đồng.

Mới đây Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc cổ phiếu TTF có khả năng sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc do có tổng số lỗ lũy kế vượt vốn điều lệ thực góp.

Trên BCTC hợp nhất quý 2/2017 ghi nhận tổng lỗ lũy kế đến 30/6/2017 của Gỗ Trường Thành là 1.409 tỷ đồng, trong khi vốn đầu tư chủ sở hữu 1.446 tỷ đồng.

Tuy nhiên, kiểm toán cho rằng khoản thu nhập do được miễn lãi vay gần 85 tỷ đồng được ghi nhận vào thu nhập khác là không chắc chắn và không phù hợp với quy định. Nếu khoản này bị loại trừ, tổng lỗ lũy kế của Gỗ Trường Thành sẽ xấp xỉ 1.500 tỷ đồng và chính thức lỗ vượt vốn điều lệ.

Cơ hội thoát án hủy niêm yết của Gỗ Trường Thành chỉ chờ vào giải trình của công ty về khoản thu nhập trên. Nếu không “gỡ” được điểm này, theo phân tích, Gỗ Trường Thành còn một cơ hội nhỏ là gấp rút tiến hành tăng vốn điều lệ ngay trong năm nay.

Hiện cổ phiếu TTF đang thuộc diện bị kiểm soát đặc biệt do LNST chưa phân phối và LNST của công ty mẹ năm 2015 đều là số âm.

Thanh Mai

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên