MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gỗ Trường Thành (TTF) miễn nhiệm một Phó Tổng Giám đốc

Gỗ Trường Thành (TTF) miễn nhiệm một Phó Tổng Giám đốc

TTF thời gian gần đây có sự chuyển biến đáng kể, trong đó Công ty vừa được UBCKNN chấp thuận phát hành 100 triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn, và hoán đổi nợ. Trên thị trường, cổ phiếu TTF cũng đã vượt mệnh giá theo như cam kết của Chủ tịch là ông Mai Hữu Tín.

HĐQT Gỗ Trường Thành (TTF) vừa thông qua Quyết nghị miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc với ông Lê Minh Ngọc từ ngày 30/11/2021, lý do thay đổi cơ cấu tổ chức.

Được biết, TTF thời gian gần đây có sự chuyển biến đáng kể, trong đó Công ty vừa được UBCKNN chấp thuận phát hành 100 triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn, và hoán đổi nợ. Trên thị trường, cổ phiếu TTF cũng đã vượt mệnh giá theo như cam kết của Chủ tịch là ông Mai Hữu Tín.

Theo đó, TTF sẽ phát hành gần 59,5 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp. Danh sách tham gia có 19 nhà đầu tư, bao gồm 18 nhà đầu tư là các cá nhân và nhà đầu tư tổ chức duy nhất là CTCP Đầu tư phân phối Satico. Dự kiến, TTF sẽ thu về gần 595 tỷ đồng để tái cấu trúc các khoản nợ và bổ sung nguồn vốn lưu động kinh doanh.

Song song, TTF cũng sẽ phát hành 40,5 triệu cổ phiếu ưu đãi cổ tức. Đây là đợt chào bán nhằm hoán đổi khoản nợ 405 tỷ đồng của chủ nợ là ông Bùi Hồng Minh. Mức cổ tức cố định cho các cổ phiếu này là 6,5%/năm.

Gỗ Trường Thành (TTF) miễn nhiệm một Phó Tổng Giám đốc - Ảnh 1.

Dù vậy, cũng cần lưu ý chỉ số tài chính của TTF, dù kinh doanh có lãi trở lại song Công ty đang lỗ luỹ kế hiện 3.042 tỷ đồng, vốn chủ âm hơn 552 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản của TTF đạt hơn 2.544 tỷ đồng, tăng 14% so với đầu năm. Nguyên nhân chủ yếu do hàng tồn kho của Công ty tăng 17%, lên gần 614 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền và tiền gửi tăng mạnh 81%, ghi nhận hơn 153 tỷ đồng.

Song song, nợ phải trả của TTF cũng tăng 10%, lên gần 3.097 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ vay Công ty tăng mạnh 44% lên hơn 732 tỷ đồng.

Trong quý 3 TTF còn phát sinh khoản vay tín chấp ngắn hạn 102 tỷ đồng từ ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch HĐQT với mức lãi suất 12%/năm. Cùng với khoản vay dài hạn hơn 11,5 tỷ đồng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh Bình Dương với lãi suất 11%/năm, được đảm bảo bằng quyền sử dụng đất.

Tri Túc

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên