MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: Khó kỳ vọng về đột phá trong ngày cuối năm

Góc nhìn CTCK: Khó kỳ vọng về đột phá trong ngày cuối năm

Trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ, cùng việc chỉ còn 1 phiên giao dịch nữa là đến kỳ nghỉ lễ kéo dài, các Công ty chứng khoán cho rằng khó có thể kỳ vọng vào sự bứt phá của thị trường lúc này.

Phiên giao dịch 27/1 khép lại với những diễn biến không mấy tích cực với áp lực bán tăng mạnh tại nhiều nhóm ngành, kéo theo mức giảm gần 11 điểm của chỉ số VN-Index. Thanh khoản thị trường cũng ở mức thấp với giá trị giao dịch trên sàn HoSE chỉ đạt hơn 16.000 tỷ đồng trong bối cảnh Tết nguyên đán cận kề.

Trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ, cùng việc chỉ còn 1 phiên giao dịch nữa là đến kỳ nghỉ lễ kéo dài, các Công ty chứng khoán cho rằng khó có thể kỳ vọng vào sự bứt phá của thị trường lúc này.

Góc nhìn CTCK: Khó kỳ vọng về đột phá trong ngày cuối năm - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), diễn biến thị trường hiện vẫn trong trạng thái thăm dò và điều này có thể tiếp diễn trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ tết, đồng thời thị trường cũng tiếp tục phân hóa.

Do đó, VDSC cho rằng nhà đầu tư nên tạm thời quan sát diễn biến thị trường. Ngoài ra, có thể xem xét và chuẩn bị trước cơ hội đầu tư cho trường hợp thị trường đã ổn định và có tín hiệu hỗ trợ tốt từ dòng tiền.

Chung quan điểm. Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng với tình hình nghỉ Tết đang cận kề và thị trường chưa tìm được xúc tác để bứt phá, vùng MA50 xung quanh 1470-1480 sẽ là kịch bản chính của VN-Index trong phiên cuối năm để có thể trở lại đầy hứng khởi hơn sau kì nghỉ lễ.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng các chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng lình xình mang tính tích lũy lại sau một nhịp giảm mạnh, nhà đầu tư vẫn cần theo dõi sát sao những diễn biến trên thị trường trước khi ra quyết định đầu tư ngắn hạn trong bối cảnh VN-Index thất bại trước ngưỡng 1.490 điểm và hoàn toàn có khả năng sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh 1.450 điểm.

Theo VCBS, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời một phần danh mục nếu như đã "bắt đáy" thành công trong những phiên cuối tuần trước và đầu tuần này, tạm thời gia tăng tỷ trọng tiền mặt và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng thị trường trước khi đưa ra các quyết định giải ngân mới.

Trong khi đó, Chứng khoán MBS cho rằng việc thị trường điều chỉnh là hoàn toàn bình thường, dòng tiền càng có nhiều cơ hội để cơ cấu sang nhóm cổ phiếu bluechips khi nhóm smallcap đã đi vào thị trường giá xuống. Nhiều khả năng nhóm midcap vẫn đang trong quá trình test lại mức đáy sau nhịp giảm trong tháng 1 này. Bên cạnh đó, thị trường cũng chỉ giao dịch 1 phiên nữa là tạm nghỉ lễ dài ngày, trong thời gian này thị trường chứng khoán thế giới sẽ có thời gian để đánh giá lại thông điệp từ Fed.

MBS đánh giá trong trường hợp thị trường có chiết khấu thêm thông tin từ Fed thì khi thị trường trong nước trở lại giao dịch, yếu tố này cũng đã qua.

https://cafef.vn/goc-nhin-ctck-kho-ky-vong-ve-dot-pha-trong-ngay-cuoi-nam-20220127231248611.chn

Bảo Sơn

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên