MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: Rủi ro ngắn hạn gia tăng, lưu ý hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi

Góc nhìn CTCK: Rủi ro ngắn hạn gia tăng, lưu ý hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi

Agriseco Research nhận định VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về các vùng điểm số thấp hơn để cân bằng cung-cầu.

Góc nhìn CTCK: Rủi ro ngắn hạn gia tăng, lưu ý hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi - Ảnh 1.

Sau một phiên tăng điểm, chứng khoán Việt Nam tiếp tục đối diện áp lực điều chỉnh. Trước những nỗ lực hồi phục bất thành, VN-Index dần suy yếu và giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Tâm lý thị trường thận trọng khiến thanh khoản tiếp tục "hụt hơi", giá trị giao dịch trên HOSE giảm về dưới mốc 10.000 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8 điểm (-0,76 %) xuống 1.064 điểm. Giao dịch khối ngoại cũng không thể trở thành lực đỡ trong phiên thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư ngoại quay đầu bán ròng với tổng giá trị 40 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: Rủi ro ngắn hạn gia tăng, lưu ý hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, nhiều CTCK đã đưa ra quan điểm khá thận trọng:

Diễn biến trong ngắn hạn không quá bi quan

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục có phiên giao dịch không mấy tích cực khi kết phiên vẫn tạo nến inverted hammer và đóng cửa dưới đường trung bình động MA20. Tuy nhiên, xét về khung đồ thị giờ, VN-Index liên tục có chuỗi nến tạo nền tại 1.065 – 1.070 cùng với việc đường MACD tại khung đồ thị giờ đã tạo 2 đáy cho thấy vùng điểm này tạm thời vẫn đang là hỗ trợ mềm của thị trường trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, lực cầu cũng đã trở lại cùng với sự phân hóa giữa các nhóm ngành, diễn biến của VN-Index trong ngắn hạn cũng chưa quá bi quan. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân lướt sóng T+ với nhóm ngành dầu khí, thủy sản.

Rủi ro đang tăng lên

Chứng khoán SHS

Theo góc nhìn ngắn hạn, ngưỡng 1.050 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ cho đợt điều chỉnh này để đảm bảo VN-Index không quay trở lại xu hướng downtrend. Tuy nhiên, với phiên điều chỉnh hôm nay rủi ro của thị trường đang tăng lên.

Thị trường vẫn đang vận động trong biên độ mạnh của quá trình hồi phục đầu tiên sau khi thoát downtrend và vẫn chưa có "manh mối" để xác định khu vực cân bằng tích lũy của thị trường. Điểm tích cực là ngày càng nhiều hơn các cổ phiếu quan trọng đã ổn định trở lại và có xu hướng tiếp đà uptrend. SHS kỳ vọng VN-Index sẽ đi vào

khu vực cân bằng trong thời gian tới. Các cơ hội giải ngân trong giai đoạn này vẫn xuất hiện đặc biệt với đầu tư trung-dài hạn. Các giai đoạn điều chỉnh của thị trường vẫn sẽ tạo ra cơ hội giải ngân tốt.

Bán hạ tỷ trọng trading tại các nhịp hồi

Chứng khoán KBSV Việt Nam

Áp lực bán chủ động áp đảo bên mua về cuối phiên đã khiến chỉ số một lần nữa lùi sát về quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.06x. Trong kịch bản lực cầu tiếp tục suy yếu trong các phiên tiếp theo, vùng hỗ trợ kế tiếp quanh 1.04x được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý cho VN-Index. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading trong các nhịp hồi sớm.

Đứng ngoài quan sát

Chứng khoán Tân Việt (TVSI)

Hỗ trợ gần nhất của chỉ số hiện tại ở quanh khu vực 1.050 điểm. Xu hướng ngắn hạn hiện tại đang chuyển sang giảm điểm. Chiến lược giao dịch ngắn hạn là đứng ngoài quan sát thị trường và kiên nhẫn chờ tín hiệu giảm điều chỉnh kết thúc.

Vùng hỗ trợ gần nhất đối với VN-Index quanh 1.045-1.050 điểm

Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Agriseco Research nhận định VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về các vùng điểm số thấp hơn để cân bằng cung-cầu. Trước mắt, vùng hỗ trợ gần nhất đối với VN-Index sẽ ở quanh vùng

1.045-1.050 điểm.

Nhà đầu tư chủ động hạ vị thế đối với các mã cổ phiếu đã tăng điểm mạnh trong khoảng 2 tuần gần đây và giữ trạng thái quan sát thị trường.

Dương Ngọc

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên