MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: VN-Index sẽ theo xu hướng Sideway Up, VN-Index hướng lên 1.300 điểm

Góc nhìn CTCK: VN-Index sẽ theo xu hướng Sideway Up, VN-Index hướng lên 1.300 điểm

Nhận định về phiên giao dịch tới, đa số các CTCK cho rằng thanh khoản sẽ là yếu tố quyết định xu hướng chỉ số, khả năng VN-Index hướng lên 1.300 điểm vẫn có thể xảy ra.

Ảnh chụp Màn hình 2024-05-29 lúc 19.57.16.png

Thị trường mở cửa tích cực và có nhịp chớm vượt mốc 1.285 trong phiên sáng, song áp lực bán dần gia tăng sau đó khiến VN-Index đảo chiều giảm điểm. VN-Index kết phiên 29/5 với mức giảm hơn 9 điểm tại 1.272 điểm. Dòng tiền duy trì với thanh khoản trên HOSE đạt hơn 25.400 tỷ đồng.

Nhận định về phiên giao dịch tới, đa số các CTCK cho rằng động lượng thanh khoản sẽ là yếu tố quyết định xu hướng chỉ số, khả năng VN-Index hướng lên 1.300 điểm vẫn có thể xảy ra.

VN-Index hướng lên 1.300 điểm

Chứng khoán Agriseco

Với việc các chỉ báo động lượng đang ủng hộ xu hướng tăng và lực cầu hấp thụ dồi dào, cơ hội thị trường có thể sớm vượt mốc 1.300 điểm vẫn được bảo lưu. Agriseco Research cho rằng, thị trường sắp tới sẽ có xu hướng Sideway Up với những phiên tăng giảm xen kẽ, đồng thời hấp thụ dần áp lực bán trong quá trình chỉ số đi lên. Vùng 1.250-1.260 được kỳ vọng sẽ là điểm đỡ đáng tin cậy và giúp chỉ số duy trì xu hướng tăng hiện tại. Nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhịp lùi về vùng hỗ trợ, ưu tiên các cổ phiếu đầu ngành đã tạo nền trên cả 2 mốc MA20 và MA50 và các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền.

Chứng khoán KBSV

Chỉ số một lần nữa kiểm định thất bại vùng kháng cự gần 1.28x và áp lực phân phối ngày càng trở nên rõ nét hơn khi biên độ giảm điểm bao trùm toàn bộ nến tăng điểm ngày hôm qua, phủ định lại nỗ lực vượt đỉnh ngắn hạn. Mặc dù rủi vậy, xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu và chỉ số được kỳ vọng sẽ vượt mốc điểm 1.300 trong những phiên tới trước khi có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trở lại. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở, có thể cân nhắc chốt lời 1 phần nhỏ tỷ trọng khi các mã mục tiêu vượt đỉnh và đạt lợi nhuận kỳ vọng.

Thanh khoản là yếu tố tiên quyết để VN-Index bứt phá

Chứng khoán Asean

Trong ngắn hạn, khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục vận động trung lập trong biên độ 1.250 – 1.285 điểm. Sự cải thiện ở động lượng thanh khoản sẽ là yếu tố tiên quyết để chỉ số bứt phá trong các phiên tới.

Chứng khoán SHS

Trong ngắn hạn, VN-Index sau khi vượt lên trên vùng kháng cự mạnh 1.250 điểm để quay trở lại kênh giá 1.250 điểm -1.300 điểm, tiếp tục chịu áp lực kiểm tra lại vùng dưới của kênh giá này. Thị trường vẫn luân phiên phục hồi với các mã/ nhóm mã chưa tăng nhiều, có vùng giá dưới hay tương đương VN-Index 1.250 điểm. Tuy nhiên mức độ luân phiên đang có tín hiệu gần đạt đỉnh khi thị trường đang xoay vòng sang các mã có tín chất đầu cơ, penny hơn trong khi bắt đầu suy yếu với các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chứng khoán BSC

Phiên giảm điểm hôm nay ghi nhận thanh khoản tăng. Trong những phiên tới, thị trường có thể tiếp tục giao dịch trong vùng 1.260 – 1.285 cho đến khi có tín hiệu rõ ràng hơn.

Năm Dòng Kẻ

An ninh Tiền tệ

Từ Khóa:
Trở lên trên