MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co trong biên độ hẹp chưa chấm dứt

Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co trong biên độ hẹp chưa chấm dứt

Việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ cùng với thiếu vắng dòng dẫn dắt đang khiến thị trường chưa thể bứt phá. Trong bản tin nhận định, các Công ty chứng khoán cho rằng xu hướng đi ngang vẫn chưa sớm kết thúc và nhà đầu tư cần cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Phiên giao dịch 21/12 diễn ra với kịch bản quen thuộc khi VN-Index tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp và chưa thể vượt qua ngưỡng cản 1.480 điểm. Đây cũng là phiên thứ 7 liên tiếp chỉ số "bất động" và gặp khó trước ngưỡng cản tâm lý.

Việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ cùng với thiếu vắng dòng dẫn dắt đang khiến thị trường chưa thể bứt phá. Trong bản tin nhận định, các Công ty chứng khoán cho rằng xu hướng đi ngang vẫn chưa sớm kết thúc và nhà đầu tư cần cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co trong biên độ hẹp chưa chấm dứt - Ảnh 1.

Theo chứng khoán Rồng Việt (VDSC), việc thanh khoản thị trường giảm so với 2 phiên trước và dưới mức trung bình 50 phiên, cho thấy nỗ lực của dòng tiền chưa đủ và vẫn trong trạng thái thận trọng. Với nhiều lần thử thách vùng cản chưa thành, khả năng vượt vùng cản 1.480 – 1.490 điểm của VN-Index ngày càng gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, áp lực và rủi ro tại vùng cản này đối với VN-Index vẫn chưa thuyên giảm.

Do vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư vẫn cần thận trọng, đồng thời cũng nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Cũng có quan điểm thận trọng, Chứng khoán Agriseco cho rằng thời điểm hiện tại các Bluechips đang thiếu đi sự đồng thuận và đây cũng là nguyên nhân chính khiến VN-Index đi ngang trong thời gian khá dài.

Do trạng thái cung cầu đang khá cân bằng, Agriseco dự báo thị trường sẽ duy trì trạng thái tích lũy trong một vài phiên tới. Dòng tiền sau khi thoát bớt vị thế tại các cổ phiếu có tính đầu cơ cao có thể sẽ hướng về nhóm trụ cột do đây là các cổ phiếu đầu ngành có triển vọng lợi nhuận tích cực nhất trong quý 4 này.

Agriseco cho rằng nhà đầu tư có thể canh mốc hỗ trợ 1.465-1.470 điểm để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và bắt đầu chốt lời dần với các mã đã đạt lợi nhuận kỳ vọng quanh vùng 1.500 điểm để bảo toàn thành quả.

Tương tự, Chứng khoán Yuanta dự báo chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục chuỗi đi ngang trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index vẫn biến động trong vùng giá 1.470 – 1.480 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ có biến động tích cực và xu hướng tăng ở hai nhóm cổ phiếu này sẽ rõ ràng hơn trong ngắn hạn.

Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 35-40% danh mục và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% do rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao và dòng tiền vẫn đang phân hóa.

Trong khi đó, Chứng khoán MBS cho biết thị trường đã có phiên phục hồi nhưng vẫn duy trì xu hướng đi ngang sang phiên thứ 7 liên tiếp, tín hiệu tích cực lúc này là diễn biến từ các thị trường thế giới đã bình ổn trở lại, bên cạnh đó thanh khoản thị trường vẫn được duy trì ở mức cao. Dòng tiền ở phiên này bị hút mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản nên có hoạt động chốt lời ở các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí,….

MBS cho rằng, diễn biến của thị trường đang tích cực, nhà đầu tư không nên mua đuổi, kiên trì với danh mục có sẵn, các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục hoặc tích lũy thêm cổ phiếu.

Long Châu

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên