MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: Xuất hiện tín hiệu tăng tích cực, VN-Index hướng lên 1.280 điểm

Góc nhìn CTCK: Xuất hiện tín hiệu tăng tích cực, VN-Index hướng lên 1.280 điểm

Chứng khoán Agibank (Agriseco) đánh giá việc chỉ số đóng cửa ở ngưỡng cao nhất phiên đang để ngỏ cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực và hướng lên ngưỡng cản kế tiếp quanh 1.280 (+-5) điểm.

Screen Shot 2024-03-05 at 18.45.14.png

Mở cửa phiên 5/3, thị trường chứng khoán tiếp tục chịu áp lực rung lắc liên tục kiểm tra lại vùng giá cao, có thời điểm giảm về 1.257 điểm với thanh khoản thấp trong bối cảnh áp lực bán không mạnh. Lực cầu trở lại giúp chỉ số VN-Index sau đó phục hồi tốt trở lại dưới ảnh hưởng tích cực của nhóm cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bán lẻ.

Kết phiên VN-INDEX tăng 8,57 điểm (+0,68%) lên mức 1.269,98 điểm. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi quay đầu bán ròng 79 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Với phiên tăng tốt với thanh khoản sôi động, hầu hết các CTCK đều cho rằng đà đi lên của thị trường sẽ tiếp tục. Nhà đầu tư được khuyến nghị cần hạn chế mua đuổi tại các nhịp tăng mạnh và ưu tiên tích lũy cổ phiếu ở các nhịp nhúng do áp lực điều chỉnh vẫn còn.

vnindex_ind.png

Chứng khoán Agibank (Agriseco) đánh giá việc chỉ số đóng cửa ở ngưỡng cao nhất phiên đang để ngỏ cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực và hướng lên ngưỡng cản kế tiếp quanh 1.280 (+-5) điểm. Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.240-1.250 điểm được kỳ vọng sẽ tạo vai trò là điểm đỡ đáng lưu ý của chỉ số.

Agriseco Research khuyến nghị các nhà đầu tư tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm hưng phấn, chỉ gia tăng tỷ trọng trading trở lại đối với các cổ phiếu đang ở gần nền giá tích lũy hoặc trong các điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ gần đã đề cập. Các cổ phiếu được kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong ngắn hạn bao gồm ngân hàng, bất động sản và xây dựng hoặc những cổ phiếu chưa tăng giá.

Đồng quan điểm, Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sớm vượt hoàn toàn mức kháng cự 1.268 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, dòng tiền có dấu hiệu luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu thay vì tập trung ở một vài nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như trong giai đoạn tháng 1 – đầu tháng 2/2023.

Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và mua mới. Tuy nhiên, áp lực điều chỉnh vẫn còn cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi tại các nhịp tăng mạnh và ưu tiên tích lũy cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán Asean thì đánh giá thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng thứ 3 liên tiếp với thanh khoản duy trì ở mức cao là yếu tố khá tích cực. Điều này cho thấy đà tăng vẫn đang được hỗ trợ khá tốt bởi dòng tiền. Tuy nhiên, việc phân hóa lớn giữa giữa các nhóm ngành khiến cho việc tìm kiếm lợi nhuận trong T+ đang trở nên tương đối khó khăn.

AseanSe khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường, tận dụng các nhịp tăng để cơ cấu danh mục với tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị ở ngưỡng 70%.

Chứng khoán TPS cũng bày tỏ lạc quan với nhận định khả năng đi lên trong trung hạn của chỉ số VN-Index khá chắc chắn. Trong ngắn hạn, nhiều khả năng chỉ số sẽ xuất hiện những phiên giằng co với trạng thái gần như đi ngang để tích lũy cho đà tăng mới lên vùng kháng cự mạnh tiếp theo là 1.280-1.290 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số hiện đang nằm tại 1.240-1.250 điểm. Dòng tiền sẽ có xu hướng dịch chuyển luân phiên giữa các ngành và các phân khúc vốn hóa lớn đến vừa và nhỏ.

Theo Chứng khoán SHS, VN-Index trong ngắn hạn có thể tiếp tục tăng điểm hướng tới kháng cự mạnh 1.300 điểm. Tuy nhiên đội ngũ phân tích lưu ý do diễn biến tích lũy trước đó chưa đủ tin cậy nên những biến động bất thường có thể xảy ra trong những phiên sắp tới và chỉ số chính sau khi kết thúc đà hưng phấn sẽ điều chỉnh trở lại trong kênh 1.150 điểm - 1.250 điểm.

Năm Dòng Kẻ

An ninh Tiền tệ

Trở lên trên