TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc thắc mắc: Tài sản của Hoàng gia Anh sau này sẽ đi đâu về đâu?

13-05-2021 - 21:18 PM | Sống

Góc thắc mắc: Tài sản của Hoàng gia Anh sau này sẽ đi đâu về đâu?

Sự ra đi gần đây của Hoàng thân Phillip đã khiến nhiều người phải suy nghĩ về việc tài sản Hoàng gia sẽ đi về đâu và được trao cho ai trong tương lai.

Nữ hoàng Elizabeth là thành viên giàu có nhất trong hoàng gia. Và bây giờ khi bà đã 95 tuổi, nhiều câu hỏi được đặt ra về điều gì sẽ xảy ra với tài sản ròng 500 triệu USD khi bà qua đời. Mặc dù việc nữ hoàng qua đời không phải là điều mọi người mong muốn, nhưng việc Hoàng thân Philip mất gần đây ở tuổi 99 đã chứng minh rằng bất cứ điều gì có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào..

Tài sản của Nữ hoàng

Theo các báo cáo, thu nhập của Nữ hoàng Elizabeth chủ yếu đến từ Crown Estate. Nó nắm giữ tài sản trị giá khoảng 15 tỷ USD trên khắp Vương quốc Anh. Theo đó, khoảng 15% thu nhập tạo ra từ Crown Estate được trao cho Nữ hoàng để sử dụng vào chi phí đi lại và các sự kiện Hoàng gia.

Nữ hoàng cũng kiếm được một khoản tiền khổng lồ từ Royal Collection Trust, một tổ chức phụ trách nghệ thuật của gia đình Hoàng gia và các tác phẩm vô giá khác. Năm 2017, Forbes đã thực hiện một bài thống kê, vào thời điểm đó, tài sản ròng của Nữ hoàng ước tính khoảng 520 triệu USD. Bốn năm trôi qua và giá trị tài sản ròng của nữ hoàng đã tăng thêm 30 triệu USD.

Nữ hoàng sở hữu một danh mục đầu tư bất động sản khác được gọi là Duchy of Lancaster, nơi đây tạo ra thu nhập 27 triệu USD mỗi năm cho bà.

Ai sẽ là người thừa kế tài sản của Nữ hoàng?

Góc thắc mắc: Tài sản của Hoàng gia Anh sau này sẽ đi đâu về đâu? - Ảnh 1.

Theo đúng phong cách hoàng gia thì người kế vị Nữ hoàng, Thái tử Charles sẽ thừa kế hầu hết tài sản của nữ hoàng với tư cách là quốc vương trong đó có Sandringham và Lâu đài Balmoral. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Nữ hoàng cũng có tài sản cá nhân và bà có quyền trao chúng cho người thân của mình theo cách mà bà muốn.

Vì Nữ hoàng có bốn người con, nên nhiều khả năng bà sẽ chia tài sản cá nhân của mình cho cả bốn người. Nếu khối tài sản quá lớn, Nữ hoàng có thể dành một phần trong đó để trao lại cho các cháu của mình. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì trước đây Thái hậu cũng đã làm điều tương tự. Sau khi bà qua đời, bà đã tặng một số tiền khổng lồ cho chắt của mình, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry.

Trên thực tế, Harper's Bazaar chỉ ra rằng Nữ hoàng có thể để lại cho Hoàng tử Harry một số tiền lớn hơn nhiều vì anh ấy không bị ràng buộc là vị vua tương lai của chế độ quân chủ Anh.

Tài sản của Hoàng thân Philip

Nữ hoàng được cho là đã thừa hưởng phần lớn tài sản ròng trị giá 30 triệu USD của chồng. Mặc dù tài sản của Hoàng tử Philip không là gì so với của Nữ hoàng nhưng bà vẫn sẽ là người được nhận phần lớn giá trị của khối tài sản đó.

Một phần tiền của Công tước xứ Edinburgh cũng sẽ được trao lại cho 4 người con của ông, Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward. Tuy nhiên, số tiền chính xác mà mỗi người trong số họ sẽ nhận được vẫn chưa được biết. Cũng không rõ liệu Hoàng thân Philip có để lại một phần tài sản cho các cháu của mình hay không.

Giá trị tài sản ròng của các thành viên gia đình Hoàng Gia

Mặc dù các con của Nữ hoàng và có thể là cháu của bà được dự đoán sẽ nhận được một số tiền lớn sau khi bà qua đời, nhưng họ sẽ không chỉ dựa vào số tiền đó để duy trì cuộc sống. Xét cho cùng, tất cả các thành viên trong gia đình trực hệ của Nữ hoàng đã và đang sở hữu hàng triệu USD.

Theo Celebrity Net Worth, thu nhập của Hoàng tử William ước tính khoảng 30 triệu USD. Vợ anh, Kate Middleton có thu nhập khoảng 10 triệu USD.

Góc thắc mắc: Tài sản của Hoàng gia Anh sau này sẽ đi đâu về đâu? - Ảnh 2.

Thái tử Charles và Camilla Parker Bowles có tổng tài sản ròng là 105 triệu USD.

Công chúa Anne có giá trị tài sản ròng là 30 triệu USD. Mặc dù cô ấy không thành công như các hoàng gia làm việc cấp cao khác, nhưng công chúa vẫn được mệnh danh là thành viên làm việc chăm chỉ nhất của gia đình hoàng gia trong hai năm liên tiếp.

Tài sản ròng của Hoàng tử Andrew ước tính khoảng 45 triệu USD. Giá trị tài sản ròng của Công tước xứ York có thể giảm trong những năm tới vì ông không còn là thành viên làm việc cấp cao của gia tộc Anh.

Cũng giống như Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Edward cũng có tài sản ròng ước tính khoảng 45 triệu USD. Vợ ông, Sophie, Nữ bá tước xứ Wessex sở hữu số tài sản trị giá 10 triệu USD.

Các cháu của Nữ hoàng cũng nắm trong tay những con số không hề nhỏ. Tổng tài sản ròng của Hoàng tử Harry và Meghan Markle ước tính khoảng 10 triệu USD. Số tiền này từng lớn hơn trước khi họ từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia.

Các con của Công chúa Anne, Peter Phillips và Zara Tindall đều sở hữu khoảng 20 triệu USD. Và các con của Hoàng tử Andrew, Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie có tài sản 10 triệu USD.

Nguồn: The Richest

Thuỳ Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên