MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

GOGA Pronun - Luyện nói tiếng Anh như người bản xứ trong thời gian ngắn

03-03-2022 - 13:30 PM | Sống

GOGA Pronun - Luyện nói tiếng Anh như người bản xứ trong thời gian ngắn

Tốt nghiệp ĐH Ngoại thương bằng giỏi cùng vốn tiếng Anh phong phú, Mai Trang đã từng sốc khi khách hàng nước ngoài không hiểu Trang nói gì trong buổi thuyết trình đầu tiên.

Có lẽ câu chuyện của Mai Trang không phải xa lạ với những ai đã đi làm. Nhiều anh chị tốt nghiệp với mức điểm xuất sắc và vốn tiếng Anh không hề tệ, khả năng nghe, đọc, viết tốt nhưng kỹ năng nói thì như cú sốc của Mai Trang vậy.

Trong việc học ngoại ngữ, kỹ năng nghe và đọc được gọi là chung là quá trình nạp vào (input), đồng thời kỹ năng viết và nói là quá trình sản xuất ra (output). Để có thể viết và nói tốt thì người học cần nạp nhiều thông qua nghe và đọc. Đặc biệt, kỹ năng nói khó hơn hẳn do yêu cầu đồng thời nhiều hơn các yếu tố cấu thành, ví dụ: khả năng phản ứng, xử lý, kỹ năng sử dụng khuôn miệng, khẩu hình, vân vân. 

Quay lại câu chuyện của Mai Trang, việc cô học ở ngoại thương chắc chắn là tiếng Anh phải tốt rồi, ai cũng nhận định như vậy, tuy nhiên, nói tốt tiếng Anh lại là một câu chuyện khác. Minh Trang tự nhận, thời điểm đó, kỹ năng nói còn yếu, không phải do vốn từ mà do thiếu môi trường cũng như rèn luyện phát âm trước đó, khiến khách hàng người Mỹ không thể hiểu điều cô muốn diễn đạt. 

"Họ liên tục hỏi lại điều mình muốn nói và thốt lên 'à' mỗi khi được trợ lý giải thích lại. Điều đó khiến mình rất xấu hổ và tự bản thân thấy mình thiếu chuyên nghiệp", Mai Trang chia sẻ. Sau trải nghiệm đau thương của bản thân, Mai Trang đã có động lực hẳn trong việc rèn luyện việc phát âm chuẩn. 

Thực ra, việc chúng ta khó phát âm chuẩn tiếng Anh là chuyện bình thường, bởi đó là ngoại ngữ, với những quy tắc hoàn toàn khác biệt và có những âm còn chẳng tồn tại trong tiếng mẹ đẻ. Nhưng việc khắc phục, thậm chí là nói như người bản xứ lại không hề khó như chúng ta tưởng. 

Hiện nay, chúng ta có nhiều sự lựa chọn để rèn luyện mà không cần phải tốn nhiều chi phí cho giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy, như học trực tuyến qua ứng dụng và các khóa học video. 

Mới đây nhất, cộng đồng người học tiếng Anh có thêm một ứng dụng học có tên là GOGA. Đây là ứng dụng tích hợp nguyên lý học (Practical Methodology) cùng game hóa (Gamification). 

Practical Methodology của GOGA là nguyên lý học dựa trên thực hành, thay vì học trên sách vở thì người học được thực hành, luyện tập trực tiếp. 

Với tính năng GOGA Pronun, người học sẽ được trải nghiệm ba bước luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh chính xác và thành thạo. 

Thứ nhất, hoàn thành nhiệm vụ học tập qua các trò chơi đơn giản đầy hấp dẫn và cạnh tranh, tại đây người học sẽ được cọ xát với hơn 3.175 từ vựng phổ biến. Trò chơi được thiết kế theo phương pháp Spaced Repetition (kỹ thuật lặp lại ngắt quãng) giúp học nhanh và ghi nhớ lâu hơn. 

Thứ hai, rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh chuẩn xác với lộ trình từ dễ đến khó, luyện từ 40 âm IPA chuẩn Mỹ, đến từng từ, cụm từ và mẫu câu qua 72 video hướng dẫn trực quan của giáo viên bản ngữ. Với sự tích hợp của công nghệ nhận diện giọng nói AI, người học cũng được phản hồi kết quả ngay tức thì và hướng dẫn sửa lỗi chi tiết để dễ dàng nói chính xác và tự tin hơn.

GOGA Pronun - Luyện nói tiếng Anh như người bản xứ trong thời gian ngắn - Ảnh 1.

ứng dụng GOGA tích hợp nguyên lý học (Practical Methodology) cùng game hóa (ảnh minh họa)

Thứ 3, người học sẽ tham gia cộng đồng học tập và có thể luyện tập qua thách đấu đối kháng với hàng nghìn học viên khác trong khu vực Đông Nam Á. Với sự tích hợp của Game hóa, ứng dựng học tiếng Anh GOGA có một tựa game thực thụ, cốt truyện hấp dẫn, lôi cuốn người học khi tham gia trải nghiệm.

Đây là điểm đặc biệt thú vị của GOGA khi tạo ra môi trường thực hành mang tính giải trí và cạnh tranh khi người học cùng nhau tham gia đấu trường tranh giành thứ hạng. Cùng với đó, người học sẽ phải liên tục làm nhiệm vụ học tập để nhận được phần thưởng là vật phẩm trong ứng dụng.

"Chúng tôi đánh giá việc game hóa là một trong những yếu tố quan trọng, bởi dù nguyên lý học có hay đến mấy mà không tạo động lực cho người học thì cũng sẽ không giải quyết được vấn đề", ông Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc dự án GOGA, chia sẻ. 

Như vậy, từ tháng 2 này, những ai muốn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh với mục tiêu "phát âm rõ ràng, chính xác và tự tin" thì có thể tham khảo ứng dụng này. 

https://cafef.vn/goga-pronun-luyen-noi-tieng-anh-nhu-nguoi-ban-xu-trong-thoi-gian-ngan-20220303110740571.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên