TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GoHire - Gỡ khó cho các nhà tuyển dụng sau giãn cách

06-10-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

GoHire - Gỡ khó cho các nhà tuyển dụng sau giãn cách

Sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, tháng 9/2021, JobsGO chính thức ra mắt công cụ GoHire với tính năng ATS (Applicant Tracking System) tiên tiến, hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong tuyển dụng hậu giãn cách.

Thị trường tuyển dụng khởi sắc & nghịch lý cung - cầu lao động

Ông Phạm Thanh Hải, CEO JobsGO - đơn vị tiên phong về ứng dụng tìm việc làm thông minh trên di động tại Việt Nam với hơn 1.5 triệu ứng viên cho biết: "Sau một thời gian dài phải hoạt động cầm chừng vì đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp bắt đầu đứng lên khỏi "vũng lầy", khôi phục lại hệ thống kinh doanh, sản xuất. Do đó, nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực cũng gia tăng mạnh mẽ".

GoHire - Gỡ khó cho các nhà tuyển dụng sau giãn cách - Ảnh 1.

(Ông Phạm Thanh Hải, CEO JobsGO chia sẻ về thị trường tuyển dụng sau giãn cách).

Xu hướng này được thể hiện rõ trên thế giới từ khoảng quý II năm 2021. Điển hình như ở Anh, sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại, số lượng việc làm cần tuyển nhân viên vọt lên mức cao nhất trong vòng 24 năm trở lại đây. Tuy nhiên có tới 70% số công ty gặp khó khăn khi tìm kiếm ứng viên (theo nghiên cứu của Phòng Thương mại Anh - BCC).

Tại Việt Nam, tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm... trong thời gian các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội đã buộc nhiều người lao động phải về quê hoặc chuyển sang ngành nghề khác. Vì vậy, dù nhu cầu tuyển dụng cuối năm được dự báo sẽ tăng cao; song theo Cục Việc làm, dự kiến số lao động quay trở lại làm việc chỉ còn khoảng 60-70%, tạo nghịch lý lớn về cung - cầu lao động.

Sự biến đổi này của thị trường buộc các nhà tuyển dụng phải thay đổi chiến lược để có thể tìm kiếm và tiếp cận nguồn ứng viên phù hợp. Doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng thương hiệu tuyển dụng uy tín, quy trình chuyên nghiệp. Thương hiệu tuyển dụng càng mạnh, doanh nghiệp càng dễ thu hút ứng viên và hiệu quả tuyển dụng càng cao.

Nắm bắt xu hướng đó, JobsGO đã nghiên cứu và phát triển thành công GoHire - hệ thống quản lý tuyển dụng hiện đại với các tính năng tối ưu. GoHire được xem là giải pháp giúp giải quyết bài toán nhân sự cho các doanh nghiệp với mục tiêu: nâng cao hình ảnh, giảm thiểu chi phí và tiết kiệm thời gian thông qua việc tự động hóa quy trình tuyển dụng.

GoHire: Tiết kiệm chi phí - Tăng hiệu quả tuyển dụng

Sự ra đời của GoHire là bước tiến mới, giúp quá trình tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả.

Đến với hệ thống GoHire, khách hàng sẽ nhận được một website tuyển dụng riêng biệt. Chuyên trang này cho phép HR hoàn toàn chủ động trong việc đăng tin tuyển dụng; cập nhật hình ảnh, thông tin doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu để thu hút ứng viên tiềm năng.

Toàn bộ nghiệp vụ tuyển dụng nhân sự bao gồm: đăng tin tuyển dụng, nhận hồ sơ từ các nguồn khác nhau, trả lời email, chấm điểm, xếp loại ứng viên, thiết lập báo cáo, chăm sóc ứng viên,… đều được tự động hóa hoàn toàn bởi hệ thống của GoHire.

Chưa dừng lại ở đó, thông qua các tính năng ATS tân tiến, GoHire cho phép doanh nghiệp theo sát ứng viên tiềm năng trong từng bước tuyển dụng (Sơ loại - Test - Phỏng vấn - Offer), phân quyền nhân sự… Với quy trình làm việc bài bản, nhà tuyển dụng dễ dàng xác định được công việc cần làm, kết quả cần đạt được cũng như biết rõ hiệu quả các nhân sự, phòng ban có liên quan.

GoHire không chỉ là công cụ quản lý tuyển dụng đơn thuần, hệ thống còn hỗ trợ tạo nguồn ứng viên thông qua lượt truy cập trên trang web JobsGO và các trang tuyển dụng lớn khác tại Việt Nam mà không mất thêm chi phí. Đây vừa là cách xây dựng hình ảnh & quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, vừa giúp doanh nghiệp tuyển dụng, chiêu mộ nhân tài một cách hiệu quả.

Bằng cách kết hợp công nghệ dữ liệu, nền tảng mở và tự động hóa, GoHire đã và đang tạo ra sự chuyển biến tích cực trong vấn đề tuyển dụng tại các doanh nghiệp.

Tại tập đoàn CleverGroup, một trong những khách hàng đầu tiên của GoHire, Giám đốc nhân sự Huyền Lê nhận xét: "Công cụ GoHire giúp chuyên viên tuyển dụng của công ty tiết kiệm tới 60% thời gian dành cho các đầu việc thủ công trước đây như tìm kênh và đăng tin tuyển dụng, nhập thông tin ứng viên vào Excel, lọc hồ sơ ứng viên, tạo báo cáo hàng tháng. Các bạn chuyên viên giờ có thể dành thời gian cho những việc quan trọng hơn như phỏng vấn, lên kế hoạch, phối hợp với các phòng ban khác, đem lại hiệu suất vượt trội trong công việc. Số lượng ứng viên chủ động ứng tuyển qua website của công ty cũng tăng hơn 400% nhờ việc xây dựng hình ảnh thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn và ứng dụng tạo nguồn ứng viên hiệu quả của GoHire."

GoHire là một trong những nỗ lực không ngừng của JobsGO nhằm mang đến các giải pháp tuyển dụng đơn giản và hiệu quả cho doanh nghiệp. Trong tương lai, sản phẩm này được kỳ vọng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực của phòng tuyển dụng, giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân sự tài năng, vững mạnh.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên