MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Google bất ngờ khai tử G Suite Legacy khiến doanh nghiệp gặp khó khăn

26-01-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Google bất ngờ khai tử G Suite Legacy khiến doanh nghiệp gặp khó khăn

Tài khoản G Suite Legacy được Google giới thiệu cách đây 16 năm với nhiều ứng dụng và tính năng hạn chế. Theo lộ trình đã được lên kế hoạch, Google đang dần loại bỏ phiên bản G Suite cũ - G Suite Legacy Free.

Trong thông báo mới nhất, Google cho biết họ sẽ chuyển tất cả những người dùng còn lại sang đăng ký phiên bản trả phí Google Workspace dựa trên mức sử dụng của doanh nghiệp. Để duy trì các dịch vụ và tài khoản, doanh nghiệp cần nâng cấp trước ngày 01/05/2022.

Google bất ngờ khai tử G Suite Legacy khiến doanh nghiệp gặp khó khăn - Ảnh 1.

Nếu doanh nghiệp không hoàn tất nâng cấp trước ngày 01/07/2022, Google sẽ tự động tạm ngưng tài khoản G Suite Legacy. Đồng nghĩa với việc hoạt động cộng tác làm việc, giao tiếp với đối tác và tài nguyên của doanh nghiệp sẽ bị gián đoạn và tê liệt hoàn toàn.

Sau 60 ngày bị tạm ngưng, doanh nghiệp sẽ không còn quyền truy cập vào các dịch vụ cốt lõi của Google Workspace, chẳng hạn như Gmail, Google Calendar và Google Meet. Tuy nhiên, tài khoản G Suite đó vẫn có thể duy trì quyền truy cập vào các dịch vụ bổ sung của Google, chẳng hạn như YouTube và Google Photos.

Vì vậy, việc lên kế hoạch nâng cấp lên phiên bản Google trả phí ngay bây giờ để tránh bị gián đoạn khi Google ngừng cung cấp phiên bản G Suite cũ và đảm bảo an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp bạn là vô cùng quan trọng. Việc nâng cấp các phiên bản Google Workspace hoàn toàn có thể xử lý nhanh gọn mà vẫn đảm bảo tài khoản sẽ luôn hoạt động ổn định bởi đội ngũ kỹ thuật từ Google hoặc các đối tác chính thức được Google ủy quyền.

Trong đó GCS - Đối tác ủy quyền Google Cloud hàng đầu Việt Nam đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp, triển khai và xử lý các yêu cầu của khách hàng về dịch vụ Google Workspace.

Mở khóa các tính năng cao cấp chỉ có trên Google Workspace

Google bất ngờ khai tử G Suite Legacy khiến doanh nghiệp gặp khó khăn - Ảnh 2.

Dưới đây là một số phiên bản phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn:

Business Starter

Nhân đôi bộ nhớ với 30GB Drive để lưu trữ an toàn hơn 100 loại tệp khác nhau. Gói Google Workspace này đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động cho tài khoản của người dùng. Tăng cường bảo mật với bảo vệ thiết bị và dữ liệu bằng nhật ký kiểm tra và quản lý điểm cuối cơ bản.

Business Plus

Với bộ nhớ mỗi người dùng lên đến 5TB Drive để lưu giữ an toàn hơn 100 loại tệp khác nhau. Các cuộc họp tương tác lớn hơn và chức năng họp nâng cao lên tới 500 người tham gia Google Meet với các bản ghi trên Drive, loại bỏ tiếng ồn, cuộc thăm dò ý kiến, breakout rooms, tính năng ghi âm, theo dõi người tham dự v.v. Nâng cao bảo mật và kiểm soát tuân thủ giúp bảo vệ dữ liệu và thiết bị tốt hơn với quản lý điểm cuối cơ bản, là nền tảng xây dựng thương hiệu tổ chức với các mẫu tùy chỉnh trong Google Docs, Sheets, Slides, Forms và Sites. Cộng tác nâng cao với bộ nhớ dùng chung, phê duyệt và chia sẻ tài liệu.

Enterprise Plus

Phiên bản cao cấp không giới hạn người dùng và bộ nhớ để giữ an toàn hơn 100 loại tệp khác nhau. Các cuộc họp tương tác lớn hơn và chức năng họp nâng cao lên tới 500 người tham gia Google Meet với các bản ghi trên Drive, loại bỏ tiếng ồn, thăm dò ý kiến, Q&A, breakout rooms, điểm danh, và live stream cuộc họp trong miền của bạn. Nâng cao bảo mật và kiểm soát tuân thủ giúp bảo vệ dữ liệu tốt hơn với tính năng ngăn chặn mất dữ liệu, quản lý điểm cuối doanh nghiệp và eDiscovery. Bên cạnh đó người dùng cũng nhận được thời gian phản hồi nhanh hơn, phân loại thông minh và hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba.

Một số lưu ý cho quản trị viên tài khoản G Suite Legacy

Google bất ngờ khai tử G Suite Legacy khiến doanh nghiệp gặp khó khăn - Ảnh 3.

Thường xuyên sao lưu, backup các dữ liệu quan trọng trên tài khoản G Suite bao gồm dữ liệu Gmail, Google Drive, Calendar,... Thường xuyên kiểm tra email quản trị viên, bao gồm cả email dự phòng để nhận các thông báo quan trọng từ Google.

Đảm bảo giữ quyền quản trị viên cấp cao (super admin) trên tài khoản G Suite Legacy để sẵn sàng thực hiện các hành động cần thiết để quản lý và bảo vệ tài khoản. Đồng thời, thêm các địa chỉ email không nằm trong hệ thống G Suite Legacy vào làm đồng quản trị các dịch vụ trực tuyến khác như Google Ads, Google Photos, Youtube,... để đảm bảo không mất quyền quản trị các dịch vụ đó khi hệ thống G Suite Legacy gặp sự cố.

Tìm hiểu các tùy chọn và chi phí nâng cấp G Suite Legacy lên các phiên bản Google Workspace trả phí và cân nhắc nâng cấp tại các nhà cung cấp Google Workspace uy tín trước khi Google ngừng cung cấp phiên bản G Suite Legacy.

Kết nối ngay với GCS.vn - Google Cloud Solutions (một thương hiệu thuộc tập đoàn HVN) bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 - hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất với chính sách / dịch vụ tốt nhất.

Trải nghiệm Google Workspace 6 tháng miễn phí, cùng bản quyền phần mềm Email Tracking trọn đời khi đăng ký tại GCS: https://gcs.vn/g-suite-legacy/

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên