MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Google hoàn tất thương vụ mua bộ phận sản xuất điện thoại của HTC

31-01-2018 - 08:12 AM | Tài chính quốc tế

Google vừa thông báo hoàn tất quá trình mua lại bộ phận sản xuất điện thoại của HTC với giá 1,1 tỷ USD.

Theo đó, sẽ có khoảng 2.000 kỹ sư của HTC gia nhập hàng ngũ Google. Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet cũng nhận được giấy phép không độc quyền với quyền sở hữu trí tuệ của công ty Đài Loan, Trung Quốc.

Trong thông báo đầu tiên được công bố tháng 9/2017, HTC sẽ tiếp tục hoạt động độc lập trong lĩnh vực thực tế ảo. Một số điện thoại thương hiệu HTC cũng được sản xuất và bán ra thị trường. Google cũng thuê riêng một nhóm, những người từng góp mặt trong quá trình phát triển hai chiếc Google Pixel, cho HTC đồng thời đạt được thỏa thuận xây dựng một cơ sở lớn ở Đài Bắc và biến nó trở thành trụ sở lớn nhất của Google trong khu vực.

Rick Osterloh, Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Google, cho biết: "Tôi rất vui vì chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với HTC và chúng tôi sẵn sàng chào đón một đội ngũ tài năng để tạo ra những sản phẩm tốt và sáng tạo hơn".

Theo ông Osterloh, những nhân tài từ HTC là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại di động, bao gồm ra mắt chiếc điện thoại 3G đầu tiên trên thế giới năm 2005, chiếc điện thoại cảm ứng đầu tiên năm 2007 và chiếc điện thoại kim loại nguyên khối đầu tiên trong năm 2013.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên