TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GPBank bất ngờ công khai đăng thông báo tìm đối tác để tái cơ cấu

20-11-2019 - 17:13 PM | Tài chính - ngân hàng

GPBank bất ngờ công khai đăng thông báo tìm đối tác để tái cơ cấu

GPBank đang tìm kiếm nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm có nhu cầu quan tâm tham gia tái cơ cấu nhà băng này.

Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank) vừa đăng một thông báo khá bất ngờ trên website của nhà băng này.

Theo thông báo, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, GPBank đang có nhu cầu tìm kiếm các nhà đầu tư có năng lực, đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Luật Các Tổ chức tín dụng và pháp luật khác có liên quan tham gia cơ cấu lại GPBank.

Do đó GPBank mời các nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm có nhu cầu quan tâm tham gia tái cơ cấu GPBank với các nội dung cụ thể như sau: 

Thời hạn nộp Phương án cơ cấu: chậm nhất vào 16h00 ngày 16/12/2019, tại Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu. Địa chỉ: Tòa nhà Capital Tower, Tầng 19, số 109 phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội; hoặc Ban Kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu. Địa chỉ: số 49 Lý Thái Tổ, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Được biết GPBank là một trong 9 ngân hàng thuộc diện phải tái cơ cấu vào năm 2012 tuy nhiên mãi vẫn chưa thành công. Từng có một thời gian GPBank được cho là có đối tác nước ngoài ngân hàng UOB đến từ Singapore muốn mua 100%, nhưng sau đó lại không có hồi kết. Năm 2015, GPBank bị Ngân hàng Nhà nước mua bắt buộc 0 đồng. Dàn lãnh đạo cũ của ngân hàng này bị khởi tố và vướng vòng lao lý.

Liên quan đến hoạt động tái cơ cấu, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong các phiên họp Chính phủ thường kỳ các tháng gần đây, hoạt động tái cơ cấu được người đứng đầu Chính phủ liên tục nhắc tới yêu cầu Ngân hàng Nhà nước triển khai nhanh chóng và quyết liệt. Như trong Nghị quyết phiên họp tháng 10, Chính phủ tiếp tục đề cập: "Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết liệt triển khai các giải pháp cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu, nhất là những ngân hàng thương mại yếu kém, giữ vững sự ổn định, an toàn của hệ thống các tổ chức tín dụng".

Ngoài GPBank thì hiện tại trong hệ thống còn có OceanBank và CBBank là ngân hàng bị mua bắt buộc 0 đồng và chuyển đổi thành ngân hàng do Nhà nước sở hữu 100% vốn, cũng đang trong diện phải tìm đối tác tái cơ cấu, tuy nhiên GPBank là trường hợp đầu tiên công khai tìm kiếm đối tác trên website để đông đảo nhà đầu tư và thị trường nắm được.

Từ sau khi bị mua lại 0 đồng và chuyển đổi hoạt động, NHNN đã cử các cán bộ của Vietinbank sang tham gia quản trị, điều hành ngân hàng GPBank.

Hằng Kim

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên