TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Great Place to Work® ra mắt giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

17-05-2022 - 10:13 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Great Place to Work® ra mắt giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Ngày 12/5/2022 vừa qua, Great Place to Work® (GPTW) tổ chức sự kiện ra mắt Bảng xếp hạng Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2022 (Vietnam’s Best Workplaces™ 2022) tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza với gần 120 khách mời tham dự để đánh dấu sự hiện diện chính thức của mình tại Việt Nam.

Tại sự kiện, GPTW - cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc - tiết lộ danh sách 15 doanh nghiệp đạt danh hiệu Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam và cho biết Bảng xếp hạng tại Việt Nam áp dụng cùng tiêu chí đánh giá như Bảng xếp hạng 100 Nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ và 25 Nơi làm việc tốt nhất thế giới do tạp chí danh tiếng Fortune công bố thường niên.

15 doanh nghiệp thuộc nhóm doanh nghiệp Nhỏ (tối đa 99 nhân sự) và doanh nghiệp Vừa và Lớn (từ 100 nhân sự) góp mặt trong Bảng xếp hạng là kết quả của kỹ thuật phân tích chặt chẽ phản hồi của người lao động được bảo mật danh tính. Việc đánh giá Bảng xếp hạng 2022 dựa trên khảo sát người lao động từ năm 2021 tới hết quý I năm 2022.

Great Place to Work® ra mắt giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất được công nhận toàn cầu và trao cho các doanh nghiệp dựa trên văn hóa nơi làm việc có độ tin cậy và hiệu suất cao. Các doanh nghiệp được đánh giá thông qua khảo sát chỉ số tin cậy (Trust Index©) đo lường 3 mối quan hệ trọng yếu dẫn dắt trải nghiệm nhân viên ở nơi làm việc - mối quan hệ với Lãnh đạo - Đồng nghiệp - Công việc của họ. Kết quả khảo sát thể hiện tỷ lệ phần trăm người lao động đánh giá doanh nghiệp là nơi làm việc xuất sắc và là chỉ số phản ánh trải nghiệm thực sự tại nơi làm việc của họ.

"Nơi làm việc xuất sắc" được định nghĩa là nơi mà người lao động Tin tưởng lãnh đạo của họ, Tự hào công việc họ đang làm và có mối quan hệ thân thiết với Đồng nghiệp. GPTW cho rằng chỉ một số nhân sự có được trải nghiệm tốt tại nơi làm việc là chưa đủ. TẤT CẢ người lao động dù là ai, đang làm công việc gì đều cần được hưởng trải nghiệm tích cực và nhất quán nơi làm việc.

Trong hai năm qua, các doanh nghiệp đã bắt kịp những thay đổi lớn bằng cách khéo léo và linh hoạt thích nghi với các mô hình kinh doanh và quản lý vận hành, đồng thời duy trì lực lượng lao động kết hợp giữa làm việc từ xa với làm việc tại chỗ. Các doanh nghiệp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam đã theo đuổi tôn chỉ Con người - Hàng đầu, Mục đích - Kim chỉ nam trong hoạt động.

Great Place to Work® ra mắt giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam - Ảnh 2.

"Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong khối ASEAN và đem đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận lực lượng lao động có giáo dục tốt, có tay nghề và sức trẻ. VPĐD của Great Place to Work tại Việt Nam cho phép chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước và đa quốc gia đang hoạt động ở Việt Nam xây dựng và củng cố tốt hơn văn hóa nơi làm việc của mình, đồng thời giúp người tìm việc dễ dàng nhận diện những doanh nghiệp như vậy. Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn bằng việc giúp đỡ các doanh nghiệp trở thành Nơi làm việc xuất sắc vì tất cả (Great Places to Work For All™)" - Bà Evelyn Kwek, Giám Đốc Điều Hành Great Place to Work ASEAN & ANZ cho biết.

Sự kiện cũng bao gồm phần thảo luận với chủ đề Gắn kết nhân viên trong trạng thái ‘Bình thường mới’ với sự tham gia của các khách mời bao gồm đại diện doanh nghiệp và đại diện cộng đồng nhân sự tại Việt Nam. Thảo luận tập trung vào các thách thức khi vừa phải đáp ứng các nhu cầu phát sinh của người lao động vừa phải tìm hướng đi phù hợp trong môi trường kinh doanh thay đổi. Ngoài ra, phần thảo luận còn lắng nghe chia sẻ về các thông tin chuyên sâu và thực tiễn quý giá đang áp dụng tại Nơi làm việc tốt nhất.

https://cafef.vn/great-place-to-work-ra-mat-giai-thuong-noi-lam-viec-tot-nhat-viet-nam-20220517091654691.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên