MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

GTN tăng mạnh, Invest Tây Đại Dương cũng mới chỉ bán được hơn 36 triệu cổ phiếu

Trước đó Invest Tây Đại Dương đăng ký bán bớt hơn 41 triệu cổ phiếu GTN.

Invest Tây Đại Dương bán hơn 36 triệu cổ phiếu trong 41 triệu cổ phiếu đăng ký bán

CTCP Invest Tây Đại Dương vừa thông báo, hết thời gian đăng ký mới bán được gần 36,3 triệu cổ phiếu GTN trong tổng số gần 41,3 triệu cổ phiếu đăng ký bán trước đó. Giao dịch thực hiện từ 8/11 đến 7/12/2019 theo phương thức thỏa thuận.

Sau giao dịch Invest Tây Đại Dương giảm lượng sở hữu tại GTNfoods từ gần 71,3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 28,52%) xuống còn 35 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 14%). Nguyên nhân không bán hết lượng cổ phiếu đăng ký do thị trường không đạt kỳ vọng.

Trước giao dịch này, Invest Tây Đại Dương là cổ đông lớn thứ 2 tại GTNfoods sau Vinamilk (43,17%). Hiện chưa có thông tin về phía mua vào số cổ phần GTNfoods trên từ Invest Tây Đại Dương.

Cổ phiếu GTN đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm 2019

Trên thị trường, sau thông tin Vinamilk muốn mua cổ phần chi phối, cổ phiếu GTN đã tăng mạnh, với mức giá cao nhất trong hơn 1 năm nay, hiện giao dịch ở mức 22.500 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức tăng hơn gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2019.

GTN tăng mạnh, Invest Tây Đại Dương cũng mới chỉ bán được hơn 36 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu GTN trong 1 năm gần đây.

Vinamilk đang muốn tăng tỷ lệ sở hữu tại GTNfoods

Trong khi đó, ngày 7/12 vừa qua Vinamilk đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc muốn mua thêm cổ phiếu để đạt tỷ lệ sở hữu 75% vốn điều lệ của GTNfoods. Trả lời phỏng vấn về vấn đề này, đại diện GTNfoods cũng cho biết GTNfoods là công ty niêm yết, do đó các Cổ đông có thể tự do giao dịch mua bán trên thị trường chứng khoán theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Đại diện GTNfoods cũng cho biết thêm, kể từ khi Vinamilk trở thành cổ đông lớn của GTNfoods, ban lãnh đạo của Vinamilk và GTNfoods đã có nhiều buổi tiếp xúc và làm việc trên tinh thần hợp tác - xây dựng nhằm giúp GTNfoods tìm hiểu về chiến lược của Vinamilk khi mua cổ phần GTNfoods. Bên cạnh đó cũng để Vinamilk tìm hiểu tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, tài chính, nhân sự…  của GTNfoods.

Kết quả kinh doanh

GTN tăng mạnh, Invest Tây Đại Dương cũng mới chỉ bán được hơn 36 triệu cổ phiếu - Ảnh 2.

Nam Sơn

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên