MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Anh Tuấn ủng hộ 25 tấn gạo cho người dân đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19: "Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm"

12-06-2021 - 16:03 PM | Sống

Hà Anh Tuấn ủng hộ 25 tấn gạo cho người dân đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19: "Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm"

Sau khi trao tặng hàng loạt trang thiết bị y tế trị giá 1 tỷ VNĐ cho tâm dịch Bắc Giang, ca sĩ Hà Anh Tuấn tiếp tục phát động chương trình "Sài Gòn cùng nhau nấu cơm" để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. HCM.

Hà Anh Tuấn là một trong những nghệ sĩ Việt rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh tại TP. HCM, nam ca sĩ này cũng nhất quyết không chịu khoanh tay đứng nhìn.

Mới đây, Hà Anh Tuấn đã khởi động chương trình "Sài Gòn cùng nhau nấu cơm" nhằm san sẻ bớt gánh nặng với người dân có hoàn cảnh sống khó khăn. 

Cụ thể, anh đóng góp 10 tấn gạo cho quận Bình Tân để nấu cơm cho công nhân trong khu vực phong tỏa; 5 tấn gạo cho Thành Đoàn TP. HCM để nấu cơm cho bệnh nhân và người nhà tại BV Ung Bướu; 10 tấn gạo, 50 nghìn trứng gà và 300 lít dầu ăn cho các bếp ăn từ thiện trong thành phố.

Chia sẻ về lý do đằng sau hành động nhân văn này, Hà Anh Tuấn viết trên trang cá nhân:

"Tôi khởi nghiệp âm nhạc ở Hà Nội, là 'người tình' chung thuỷ của Đà Lạt.

Và tôi là người Sài Gòn.

Trong một bữa cơm nhiều đồ ăn ngon với gia đình, chúng tôi kể cho nhau nghe về Sài Gòn đang 'cảm cúm' và những người lao động nghèo đang bắt đầu kiệt sức. Thế hệ người lớn đã đến thành phố này lập nghiệp ấm no, còn thế hệ mấy anh em tôi thì sinh ra lớn lên và chạy quanh chợ Bến Thành từ nhỏ.

Bữa cơm bỗng nhiên ngon hơn hẳn khi gia đình và tôi đồng lòng bảo nhau ngay ngày mai hãy sống đúng như Sài Gòn đã dưỡng dạy. Chúng tôi đã cậy nhờ công sức và tâm huyết của các anh chị bạn bè ở các tổ chức, đóng góp chút ít cùng nấu, phát và giao cơm cho Sài Gòn.  

[...]

Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm, mai mình tính tiếp!

Tôi viết lên đây để nếu bà con nghèo biết để nhận cơm và tiếp tục ủng hộ những nơi đang xung phong thổi bếp.

Và để biết, tôi đã được Sài Gòn nuôi dưỡng ra sao!

---Sài Gòn làm ta nhớ nhau vô cùng---"

Hà Anh Tuấn ủng hộ 25 tấn gạo cho người dân đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19: Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm - Ảnh 1.

Bài đăng trên trang cá nhân của ca sĩ Hà Anh Tuấn

Cách đây không lâu, Hà Anh Tuấn và bạn bè đã trao tặng 3.000 kit xét nghiệm, 2.100 bộ trang phục bảo hộ y tế và 10.000 khẩu trang N95 cho Bắc Giang. Tổng kinh phí tài trợ là 1 tỷ VNĐ, được chuyển thẳng đến tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang.

Trước đó, vào giữa tháng 5, giọng ca "Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em" cùng ê-kíp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất ăn đến CDC Hà Nội khi đơn vị này bị quá tải bởi khối lượng công việc. 

Ngoài ra, anh còn dành tặng 500 triệu VNĐ từ tiền bán vé đêm nhạc "Veston" để ủng hộ quỹ vắc-xin Covid-10. Theo Hà Anh Tuấn, anh muốn dùng số tiền này để bày tỏ lòng biết ơn đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 trong suốt 1 năm qua.

Hà Anh Tuấn ủng hộ 25 tấn gạo cho người dân đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19: Khi mệt, cả Sài Gòn sẽ cùng nhau nấu cơm - Ảnh 2.

Ngọc Hà

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên